Cập nhật tin tức nóng hổi

Biệt thự hoành tráng đang xây trên đất nông nghiệp, ai cũng thấy nhưng xã làm ngơ

Một ngôi biệt thự xây dựng “chui” được gần 50% trên nền đất nông nghiệp thì chính quyền xã ở An Giang mới phát hiện nhưng vẫn chưa có động thái xử lý gì.
Biệt thự hoành tráng đang xây trên đất nông nghiệp, ai cũng thấy nhưng xã làm ngơ
Ngôi biệt thự kiểu Thái đang được xây dựng rất hoành tráng nhiều tháng qua trên nền đất nông nghiệp nhưng chính quyền xã Tân Lập vẫn chưa xử lý – Ảnh: BỬU ĐẤU

Chiều 18-5, trao đổi với Tuổi Trẻ Online, ông Lâm Văn Thiện – bí thư, chủ tịch UBND xã Tân Lập – thừa nhận ông L.V.Đ.T., ngụ tổ 19, ấp Tân Thành, xã Tân Lập, huyện Tịnh Biên, đang xây dựng trái phép biệt thự.

“Biệt thự này xây dựng ở trong đồng ruộng nên không phát hiện được. Do dịch bệnh COVID-19 nên chưa xử lý được. Hiện tại đang cho thời gian một tuần lễ để làm các thủ tục, nếu không sẽ đề xuất huyện xử lý vì ngoài tầm tay của xã” – ông Thiện nói.

Nhiều ngày qua, một số cán bộ xã Tân Lập, huyện Tịnh Biên, tỉnh An Giang bức xúc trước tình trạng biệt thự xây dựng “chui” vẫn ngang nhiên tồn tại, dù không xin phép địa phương.

Ông T. được xem là đại gia của vùng này khi sở hữu trong tay gần 20 hecta đất trồng lúa.

Một cán bộ xã Tân Lập cho biết ông T. xây biệt thự kiểu Thái, ngang khoảng 10m, dài gần 30m. Điều đáng nói là biệt thự này xây dựng sau lưng tuyến dân cư 1-5 và sau lưng cả kênh Hậu (cách 2 lớp) và xây từ tháng 4 đến nay.

“Nếu ở UBND xã Tân Lập mà ngó ra cánh đồng thì nhìn rất rõ biệt thự nằm một mình ngoài ruộng lúa. Họ xây dựng biệt thự trên đất ruộng là sai quy định mà xã biết vẫn để đó” – vị cán bộ này nói.

Tuổi Trẻ Online đã liên hệ qua điện thoại với ông Nguyễn Thanh Hùng – phó chủ tịch UBND huyện Tịnh Biên – thì ông Hùng trả lời: “Tôi chưa nghe xã Tân Lập báo cáo vụ việc. Tôi sẽ xác minh kỹ lại vụ này. Nếu đúng là như vậy sẽ xử lý nghiêm”.

Theo Tuổi trẻ , ,

No comments:

Post a Comment