Cập nhật tin tức nóng hổi

Clip ‘Chủ tịch’ mang đồ ăn thừa từ bàn tiệc về phát cho người nghèo

Chủ nhân đoạn clip muốn lan tỏa thông điệp tình người và không lãng phí song có vẻ như cách làm đã không được lòng số đông.

Những dạng clip ‘chủ tịch… và cái kết’ xuất hiện ồ ạt trên mạng xã hội thời gian gần đây và nhận được sự chia sẻ, đồng cảm từ người xem. Thế nhưng không phải thông điệp nào cũng thấm thía và cách làm nào cũng khiến người khác chấp nhận. Mới đây, một đoạn clip lấy câu chuyện về sự lãng phí do một ‘chủ tịch’ đăng tải đã bị chỉ trích nặng nề.
Trong đoạn clip, người phụ nữ vai chủ tịch tranh thủ dọn hết những món ăn thừa, nước uống còn để lại sau khi tiệc tàn. Chứng kiến hành động này, nhóm bạn của nhân vật chính xì xào cho rằng cô ‘kẹt xỉ’, đến món ăn xong cũng gom đem về, không xứng đáng với tư cách của một người giàu có.

Về phía nhân vật chính, mặc cho những lời chê bai, cô vẫn tập trung lấy món ăn, nước uống bỏ vào túi. Sau đó, người này mang những đồ ăn này phát cho những người lao động nghèo. ‘Giàu có ở suy nghĩ chứ không phải ở hành động phải không các bạn!’ – chủ nhân đoạn clip (người trong vai Chủ tịch) viết.
Clip ‘Chủ tịch’ mang đồ ăn thừa từ bàn tiệc về phát cho người nghèo
‘Chủ tịch’ tiếc đồ ăn còn trên bàn tiệc nên mang về…
Clip ‘Chủ tịch’ mang đồ ăn thừa từ bàn tiệc về phát cho người nghèo
… sau đó mang cho người nghèo

Hành động chia sẻ những tưởng sẽ được tán thưởng song bất ngờ bị chỉ trích dữ dội, nhiều người xem cho rằng ‘chủ tịch’ đang’ bố thí đồ ăn thừa cho người khác và đã làm việc tốt thì nên làm cho trọn vẹn’.

‘Bởi vậy nhà giàu họ chỉ lấy những gì thừa ra cho mình thôi. Chả bao giờ họ mua đồ mới cho mình đâu. Đấy là cách tiêu tiền của nhà giàu đấy’ – một người bình luận.

Cùng với đó là hàng loạt ý kiến khác:

‘Dù chỉ dựng nhưng theo mình nghĩ đồ ăn thừa thì không nên đem cho người khác, cho đạm bạc xíu cũng được miễn là nguyên vẹn’.

‘Như vậy cũng không hay, mình đã ăn rồi còn thừa lại đem cho người khác, thà bạn đem vể bạn ăn rồi bạn bỏ tiền mua đồ khác cho mọi người thì hay hơn’.

‘Tại sao lại cho người ta ăn thừa của mình thà mua ổ bánh mì’.
Clip ‘Chủ tịch’ mang đồ ăn thừa từ bàn tiệc về phát cho người nghèo
Nhiều ý kiến chỉ trích cách làm

Mặc dù đoạn clip chỉ là sản phẩm dàn dựng song người xem vẫn bày tỏ sự bức xúc, cho rằng ê-kip nên xem lại ý tưởng và cách làm. ,

No comments:

Post a Comment