Cập nhật tin tức nóng hổi

Học sinh đi sớm phải phơi nắng ngoài cổng: Xem xét trách nhiệm cả hiệu trưởng

Chủ tịch UBND TP Hải Phòng yêu cầu xem xét trách nhiệm của hiệu trưởng, cô giáo chủ nhiệm nơi học sinh phải đứng ngoài cổng trường giữa trời nắng vì đi học sớm.

Cuối chiều ngày 21/5, Chủ tịch UBND TP Hải Phòng Nguyễn Văn Tùng làm việc tại Trường Tiểu học Quang Trung (phường Vạn Mỹ, quận Ngô Quyền) về thông tin học sinh đến sớm không được vào lớp, phải đứng giữa trời nắng và bị cô giáo chủ nhiệm phê bình.

Hiệu trưởng Đào Thị Cẩm Ly cho biết, ngay sau khi nhận được phản ánh, trường mời phụ huynh và cô giáo chủ nhiệm làm việc, đồng thời họp quán triệt với các giáo viên bố trí chỗ cho học sinh ở phòng y tế, phòng bảo vệ… khi các em đến sớm. Cô giáo chủ nhiệm cũng nhận lỗi về sự việc này.
Học sinh đi sớm phải phơi nắng ngoài cổng: Xem xét trách nhiệm cả hiệu trưởng
Bà Đào Thị Cẩm Ly – Hiệu trưởng trường Tiểu học Quang Trung tại cuộc họp.

Tại buổi làm việc, Giám đốc Sở GD&ĐT Lê Quốc Tiến cho rằng trong trường hợp này, cô giáo chủ nhiệm cần trao đổi với phụ huynh để nắm được hoàn cảnh của cháu; không được phê bình học sinh bởi đây là lứa tuổi còn nhỏ, rất dễ tổn thương tinh thần. Ông yêu cầu cô chủ nhiệm rút kinh nghiệm sâu sắc, đồng thời đề nghị  nhà trường có phòng riêng cho học sinh đến sớm và bố trí nhân lực hỗ trợ những em này.

“Các phụ huynh phải đi làm sau cách ly vì dịch COVID-19, các cơ quan vào làm lúc 13h30, trong khi học sinh vào lớp lúc 14h. Nếu chúng ta cứng nhắc trong việc này sẽ gây khó khăn cho phụ huynh. Về phía phụ huynh, khi có vướng mắc, khó khăn cũng cần trao đổi với nhà trường để phối hợp giải quyết” , ông Tiến nói.
Học sinh đi sớm phải phơi nắng ngoài cổng: Xem xét trách nhiệm cả hiệu trưởng
Giáo viên chủ nhiệm lớp 1A1, trường Tiểu học Quang.

Giám đốc Sở cho biết sắp tới sẽ rút kinh nghiệm toàn ngành về công tác lãnh đạo, chỉ đạo. Qua sự việc này, Sở sẽ chỉ đạo các trường bố trí phòng, địa điểm và các giáo viên hỗ trợ các trường hợp học sinh đến trường sớm.

Sở GD&ĐT cũng sẽ có phương án báo cáo UBND TP Hải Phòng xem xét rút xuống còn 1 buổi học/ngày trong tình hình thời tiết khắc nghiệt đối với những trường có diện tích chật hẹp.
Học sinh đi sớm phải phơi nắng ngoài cổng: Xem xét trách nhiệm cả hiệu trưởng
Chủ tịch UBND TP Hải Phòng Nguyễn Văn Tùng tại buổi làm việc.

Chủ tịch UBND TP Hải Phòng Nguyễn Văn Tùng cho rằng, đây là trường hợp đáng tiếc xảy ra trong ngành giáo dục. Cô giáo chủ nhiệm hơi nóng vội trong việc phê bình học sinh. Ông yêu cầu UBND quận Ngô Quyền rà soát, xem xét trách nhiệm của cô giáo chủ nhiệm và hiệu trưởng, đề xuất hình thức xử lý.

PV/VTC ,

No comments:

Post a Comment