Cập nhật tin tức nóng hổi

Nhà chùa báo bị trộm đột nhập lấy gần 20 lượng vàng

Sau khi tên trộm bỏ trốn, sư cô Lệ Điền tá hỏa phát hiện 19 lượng vàng và 8 chỉ vàng (loại vàng 24K), tổng trị giá hơn 1 tỷ đồng cất trong tủ quần áo cạnh phòng ngủ đã bị mất.

Ngày 26/5, nguồn tin của Pháp Luật TP.HCM cho biết Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bến Tre đang điều tra một mất trộm gần 20 lượng vàng, tổng trị giá hơn một tỷ đồng xảy ra tại chùa Phước Nguyên, xã Tam Phước, huyện Châu Thành.

Theo trình báo của sư cô Thích Trung Tuệ (chùa Phước Nguyên), lúc 3h40 sáng 26/5, sư cô Tuệ thức dậy mở cửa chính của chùa để chuẩn bị cúng công phu hàng ngày rồi đi về phòng ngủ tiếp. Lúc này sư cô Thích nữ Lệ Điền cũng thức dậy và lên sảnh chùa cúng công phu.

Đến khoảng 5h15, sư cô Lệ Điền cúng xong nên vào phòng nằm nghỉ thì nghe có tiếng động bên ngoài. Sư cô Lệ Điền mở cửa ra thì thấy một người nam mặc áo vàng chạy ra cổng.
Nhà chùa báo bị trộm đột nhập lấy gần 20 lượng vàng
Chiếc tủ cất vàng.

Sư cô Lệ Điền vừa đuổi theo vừa la “cướp, cướp….” thì người này phóng rào lưới B40 ra ngoài lên xe máy có người nam mặc áo trắng chờ sẵn tẩu thoát.

Kiểm tra lại tài sản bên trong, sư cô Lệ Điền tá hỏa phát hiện 19 lượng vàng và 8 chỉ vàng (loại vàng 24K), tổng trị giá hơn một tỷ đồng cất trong tủ quần áo cạnh phòng ngủ đã bị mất.

Được biết chùa Phước Nguyên chỉ có hai sư cô và nuôi một trẻ nhỏ 3 tuổi mồ côi. Theo các sư cô, số vàng trên trước đó sư cô Lệ Điền mượn của một người thân trong gia đình ở TP.HCM và đem về cất trong tủ bằng sắt (không có khóa) đựng quần áo đặt ở cạnh phòng ngủ. Vàng này dùng để chuẩn bị trả nợ tiền xây dựng, trùng tu lại chùa.

Công an tỉnh Bến Tre sau đó phối hợp với ngành chức năng đến khám nghiệm hiện trường, trích xuất camera an ninh để điều tra vụ trộm. ,

No comments:

Post a Comment