Cập nhật tin tức nóng hổi

Quảng Ngãi: kinh khủng dự án 0,53km đường vùng nông thôn trị giá trên 2 triệu USD

Thời gian gần đây dư luận Quảng Ngãi có nhiều ý kiến khác nhau trước thông tin dự án (DA) đường giao thông nối Cụm công nghiệp La Hà, huyện Tư Nghĩa đi Nghĩa Hành có chiều dài chỉ khoảng 530m (0,53km), nhưng tổng vốn đầu tư được phê duyệt khoảng 49 tỷ đồng (trên 2 triệu USD), PV Báo Dân Việt đã tìm hiểu vấn đề này.

Được biết công trình Đường Cụm công nghiệp La Hà, huyện Tư Nghĩa-huyện Nghĩa Hành (giai đoạn 2), có tổng chiều dài khoảng 530m, do UBND huyện Tư Nghĩa làm chủ đầu tư, với tổng vốn được phê duyệt khoảng 49 tỷ đồng, từ nguồn ngân sách và huy động hợp pháp khác.

Theo quyết định được chính quyền huyện Tư Nghĩa phê duyệt (số 5818/QĐ-UBND, do ông Lê Trung Thành - Chủ tịch UBND huyện này ký, ngày 22/8/2019), đây là loại công trình giao thông cấp III, cấp đường khu vực, bề rộng mặt đường khoảng 10,5m, thảm bê tông nhựa, thời gian thực hiện từ năm 2020-2022.
Quảng Ngãi: kinh khủng dự án 0,53km đường vùng nông thôn trị giá trên 2 triệu USD
Một phần của công trình đường giao thông trị giá 49 tỷ đồng đang được huyện Tư Nghĩa triển khai xây dựng.

Mục tiêu của việc triển khai xây dựng đoạn đường trên nhằm từng bước hoàn thiện mạng lưới giao thông theo quy hoạch được phê duyệt, tạo điều kiện thuận lợi trong việc đi lại và vận chuyển hàng hóa của người dân, thúc đẩy phát triển kinh tế, xã hội trong khu vực dự án.

Tuy nhiên nhiều ý kiến thắc mắc và cho rằng, với chiều dài đoạn đường chỉ khoảng 530m (tương đương 0,53km), được thi công ở vùng nông thôn nhưng tổng vốn đầu tư lên đến 49 tỷ đồng (trên 2 triệu USD) thật khó tin, quá khủng (?).
Quảng Ngãi: kinh khủng dự án 0,53km đường vùng nông thôn trị giá trên 2 triệu USD
Quyết định phê duyệt dự án công trình đường giao thông dài 530m, tổng vốn đầu tư 49 tỷ đồng.

Sáng 10/5, để làm rõ thắc mắc trên, PV đã gọi điện để đăng ký làm việc nhưng ông Lê Trung Thành - Chủ tịch UBND huyện Tư Nghĩa không nghe máy.

Theo ý kiến của một số cán bộ ngành giao thông Quảng Ngãi, thì dự án đường giao thông có qui mô thế này (công trình giao thông cấp III), tổng mức đầu tư khoảng 22-24 tỷ đồng/km. Tuy nhiên đây chỉ là con số tương đối (vốn đầu tư) mà thôi, vì còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác như nền, móng, thoát nước...

Theo Dân Việt , , ,

No comments:

Post a Comment