Cập nhật tin tức nóng hổi

Trẻ em Trung Quốc sưng đầu vì uống sữa rởm

Cơ quan chức năng tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc đang điều tra một cửa hàng bán đồ trẻ em sau khi ít nhất 5 trẻ sơ sinh được cho là bị sưng đầu do uống sữa công thức giả mua của cửa hàng này.
Trẻ em Trung Quốc sưng đầu vì uống sữa rởm

Trẻ em Trung Quốc sưng đầu vì uống sữa rởm
Theo trang tin Thepaper.cn, các quan chức huyện Vĩnh Hưng, thị trấn Sâm Châu đang điều tra cáo buộc về một loại thức uống protein tên là Bội An Mẫn (Bei An Min) dưới dạng sữa công thức tại một chi nhánh thuộc chuỗi cửa hàng Love Baby’s Workshop.

Gia đình của 5 trẻ sơ sinh đã báo cho cơ quan giám sát thị trường rằng con của họ xuất hiện bệnh eczema, sụt cân đột ngột và đầu bị sưng lên sau khi uống loại sữa trên. Ngoài ra, các bé còn tự đánh vào đầu liên tục và bị chẩn đoán mắc bệnh còi xương. Tuy nhiên, trang tin không tiết lộ các bé bao nhiêu tuổi.

Theo kênh Hồ Nam TV, nơi đầu tiên đưa tin về vụ việc hôm 11/5, các gia đình trên đã tới cửa hàng mua một loại sữa bột có chứa acid amin cho con uống vì các bé bị dị ứng với sữa công thức thông thường.

Nhân viên cửa hàng đã đề xuất họ mua Bội An Mẫn, nói rằng đây là loại sữa công thức tốt nhất trong cửa hàng và đã được sử dụng cho nhiều trẻ sơ sinh bị dị ứng.

Cô Zhu, một trong những phụ huynh mua Bội An Mẫn, nói rằng sản phẩm này được ghi là thức uống protein, nhưng các nhân viên cửa hàng khẳng định đây chỉ là một tên khác của sữa công thức cho trẻ em.

Một bà mẹ khác, cô Chen, nói rằng cô trở nên lo lắng khi người khác phát hiện ra trán con cô bắt đầu bị sưng.

Hiện chưa rõ những đứa trẻ đã được cho uống loại bột trên trong bao lâu nhưng tất cả đều bị thiếu cân, thấp bé và thiếu vitamin D.

Một bà mẹ viết trên ứng dụng tin tức Toutiao rằng cô đã cho con uống Bội An Mẫn suốt 6 tháng trước khi được bác sĩ khuyên đổi sang nhãn hiệu khác.

“6 tháng trôi qua, tôi phát hiện con tôi không lớn và không thể đi dù đã 18 tháng. Giờ tôi mới nhận ra rằng con tôi đã uống phải sữa công thức giả. Tôi lo rằng con tôi sẽ gặp phải những vấn đề sức khỏe trong tương lai” – người mẹ này viết.

Nhà chức trách địa phương cho biết các trẻ em bị ảnh hưởng sẽ được kiểm tra sức khỏe và điều trị miễn phí.

Theo trang tin Jiemian.com, cửa hàng trên đã mua 47 hộp thức uống protein từ Công ty Waverock Health Products và bán hết vào tháng 10/2019. Một nhân viên của Waverock khẳng định sản phẩm của họ có thông tin rõ ràng và công ty không hề quảng cáo sai về sản phẩm.

Vụ việc xảy ra 12 năm sau bê bối sữa công thức có melamine, một hóa chất độc hại dùng để sản xuất nhựa, khiến 6 trẻ em thiệt mạng và khoảng 300.000 trẻ khác nhiễm bệnh. Vào năm 2003, tại TP Phụ Dương, tỉnh An Huy, 13 em bé cũng thiệt mạng và 171 bé phải điều trị vì dùng sữa bột không đạt chuẩn.

Theo Trí thức VN , ,

No comments:

Post a Comment