Cập nhật tin tức nóng hổi

Vụ bé trai Trường Gateway: Bất ngờ xuất hiện hai nhân chứng quan trọng

Theo luật sư Minh, một trong hai nhân chứng nói khi soi gương có nhìn vào bên trong ôtô nhưng không phát hiện hay nghe thấy tiếng động nào bất thường.

Vụ bé trai Trường Gateway tử vong trên xe đưa đón vẫn đang khiến dư luận quan tâm.

Sáng ngày 18/5, trao đổi với báo Đất Việt, luật sư Lê Trọng Minh (Văn phòng luật sư Thành Sơn và Đồng sự, người bào chữa cho bà Nguyễn Bích Quy) cho biết, ông và luật sư Nguyễn Thanh Sơn (cùng bào chữa cho bà Quy) đã có đơn xin hoãn phiên tòa phúc thẩm và đề nghị triệu tập hai người làm chứng là giảng viên Học viện Báo chí và tuyên truyền và một sinh viên.

“Chúng tôi đã được tiếp xúc với một trong 2 người này từ trước khi mở phiên xử sơ thẩm. Tuy nhiên do một số thay đổi của phía gia đình người bị hại nên những tài liệu và chứng cứ về buổi tiếp xúc này chưa được cung cấp nên ở phiên tòa phúc thẩm này, chúng tôi mới đề nghị triệu tập những người này để cho họ có cơ hội trình bày về những gì họ thấy.Chúng tôi đã có đơn đề nghị này từ trước phiên tòa phúc phẩm ngày hôm nay (18/5-PV) nhưng việc này phải đợi hội đồng xét xử xem xét”, luật sư Minh nói.
Vụ bé trai Trường Gateway: Bất ngờ xuất hiện hai nhân chứng quan trọng
Các bị cáo tại phiên tòa sáng 18/5. (Ảnh: Báo Người Lao Động)

Theo luật sư Minh, một trong 2 nhân chứng trên đã cung cấp cho phía Văn phòng luật sư Thành Sơn và Đồng sự rất chi tiết về ánh sáng, vị trí, không gian xung quanh nơi chiếc xe 16 chỗ màu bạc đỗ hôm 6/8/2019.

“Chúng tôi đã rất thận trọng trong việc tiếp xúc với người làm chứng, hỏi đi hỏi lại các chi tiết trong chiếc xe hôm đó. Theo miêu tả của người này thì khi họ soi gương ở xe đó thì có nhìn vào bên trong và không thấy ai. Họ không nghe thấy tiếng động nào, rèm xe hé mở. Hiện người này cũng cho biết luôn sẵn sàng hợp tác với cơ quan điều tra”, luật sư Minh cho biết thêm.

Được biết, vào sáng cùng ngày, TAND TP Hà Nội mở phiên tòa xét xử phúc thẩm vụ án này. Tuy nhiên, phiên xử đã bị hoãn do vắng mặt nhiều người tham gia tố tụng.

Tại phiên tòa, cả 3 bị cáo Nguyễn Bích Quy (56 tuổi, nhân viên giám sát trên xe của công ty TNHH Vận tải và du lịch Ngân Hà), Doãn Quý Phiến (lái xe đưa đón học sinh trường tiểu học Gateway) và Nguyễn Thị Thủy (30 tuổi, giáo viên trường Gateway) đều có mặt và làm thủ tục kiểm tra căn cước.

Tham gia phiên tòa phúc thẩm còn có luật sư bào chữa cho Trường Gateway, luật sư bào chữa cho bị cáo Doãn Quý Phiến

Tuy nhiên, 2 luật sư bào chữa cho bị cáo Nguyễn Bích Quy vắng mặt. Nhiều người làm chứng, người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan cũng không tham dự phiên tòa. Bản thân bị cáo Quy cũng đề nghị hoãn phiên tòa để chờ sự tham gia bào chữa của luật sư.
Vụ bé trai Trường Gateway: Bất ngờ xuất hiện hai nhân chứng quan trọng
Việc áo cháu L mặc buổi sáng là áo màu đỏ, tuy nhiên thời điểm phát hiện cháu bất tỉnh trên xe lại là màu xám, điều này khiến luật sư bào chữa cho bị cáo Nguyễn Bích Quy băn khoăn.

Tại phiên phúc thẩm, đại diện VKSND TP Hà Nội cho rằng, phiên tòa vắng nhiều luật sư, nhân chứng, giám định viên là những người rất quan trọng trong vụ án. Vì vậy, để đảm bảo tính khách quan và quyền lợi của các bên, VKS đề nghị HĐXX hoãn phiên tòa. Thời gian mở lại phiên tòa này sẽ được tòa án thông báo sau.

Trước đó, bản án sơ thẩm xác định sáng 6/8/2019, tài xế Doãn Qúy Phiến lái xe cùng bà Nguyễn Bích Quy đi đón 13 học sinh, trong đó có bé L.H.L (học sinh lớp 1 Trường Gateway). Lúc lên xe bé L mặc áo màu đỏ, ngồi gần cửa sổ.

Khoảng 7h30 khi xe đến cổng Trường Gateway, bà Quy đóng cửa mà không kiểm tra, dẫn 12 học sinh vào trường.

Ông Phiến lái xe về bãi và cũng đóng cửa, không kiểm tra lại khiến bé L bị bỏ quên. Từ đó Hội đồng xét xử cho rằng có đủ cơ sở xác định bé L bị bỏ quên trên ôtô từ 7h23-16h15 ngày 6/8/2019.

Căn cứ kết luận giám định trong máu và phủ tạng không có chất độc, nguyên nhân chết do suy hô hấp tuần hoàn do sốc nhiệt trong không gian giới hạn, loại trừ nguyên nhân chết do tác động ngoại lực.

Vụ án không có đồng phạm, song hành vi độc lập của ba người là nguyên nhân khiến nạn nhân tử vong. Hội đồng xét xử kết luận bà Quy giữ vai trò chính trong vụ án.

Bởi vậy, sáng 15/1 vừa qua, sau 2 ngày mở phiên xét xử sơ thẩm, TAND quận Cầu Giấy (Hà Nội) đã tuyên bị cáo Nguyễn Bích Quy 24 tháng tù, bị cáo Doãn Quý Phiến lĩnh án 15 tháng tù cùng về tội “Vô ý làm chết người”.

Đối với bị cáo Nguyễn Thị Thủy, tòa sơ thẩm tuyên phạt 12 tháng tù về tội “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng”; cấm đảm nhiệm chức vụ giáo viên trong thời hạn 1 năm. Kết thúc phiên tòa cấp sơ thẩm, cả 3 bị cáo trong vụ án đều có đơn kháng cáo đối với bản án đã tuyên. , ,

No comments:

Post a Comment