Cập nhật tin tức nóng hổi

Ăn xin chứ kích cầu cái gì?, ông Hà Văn Siêu ký công vẵn xin 400 vé máy bay cho đoàn đi công tác

Tổng cục phó Tổng cục Du Lịch Hà Văn Siêu vừa ký một siêu công văn xin 400 vé máy bay free với mục đích đi du lịch “kích cầu nội địa”.
Ăn xin chứ kích cầu cái gì?, ông Hà Văn Siêu ký công vẵn xin 400 vé máy bay cho đoàn đi công tác
Ăn xin nhưng thái độ vô cùng ngạo nghễ: Đề nghị VNA cung cấp 200 vé, Bamboo 100 vé và VJ 100 vé. Thời gian vé bay từ tháng 6 đến 12/2020, còn khi nào bay thì các ông báo trước 1 tuần.

Đây không phải kích cầu kinh tế mà là ăn hại kinh tế nước nhà đấy ông Siêu. Thứ quan chức sâu mọt như này mà leo cao, luồn sâu vào hệ thống chính trị chỉ đè đầu cưỡi cổ doanh nghiệp, làm khổ nhân dân cần lao thôi. Vietjet hay Bamboo không nói làm gì nhưng Vietnam Airlines là doanh nghiệp nhà nước, ông đi du lịch ăn xin vé chính là ăn vào tiền của nhà nước, của dân chúng chứ kích cầu cái gì!!!

VNA đang khóc lóc xin Chính phủ 12.000 tỷ, Bamboo thì chìm trong biển nợ, Vietjet cũng lỗ... Nhà đã nghèo còn gặp ngay thằng ăn xin. Nền kinh tế mà có những quan chức cạn liêm sỉ như này thì đúng là hoang tàn!

Thông tin chi tiết trên báo Người Lao Động:

Phó Tổng Cục trưởng Tổng cục Du lịch Hà Văn Siêu ngày 2-6 vừa ký văn bản gửi tới 3 hãng hàng không Vietnam Airlines, Vietjet Air, Bamboo Airways đề nghị hỗ trợ đoàn công tác 400 vé máy bay miễn phí.

Cụ thể, đề nghị này nêu trong văn bản số 167/TCDL-TTDL về triển khai chương trình kích cầu du lịch nội địa, do Phó Tổng Cục trưởng Tổng cục Du lịch Hà Văn Siêu ký ngày 2-6-2020 gửi tới Tổng Công ty Hàng không Việt Nam; Công ty CP Hàng không Vietjet và Hãng hàng không Bamboo Airways

Theo công văn, triển khai kế hoạch phát động chương trình kích cầu nội địa "Người Việt Nam đi du lịch Việt Nam", Tổng cục Du lịch đang và sẽ phối hợp với các địa phương, hiệp hội, doanh nghiệp, các hãng hàng không tổ chức các hội nghị, sự kiện nhằm kết nối, kích cầu du lịch nội địa trong cả nước, cũng như chuẩn bị phục hồi du lịch quốc tế hậu Covid-19 khi điều kiện cho phép.

Trên tinh thần cùng chung tay, đồng hành, hợp tác phát triển giữa du lịch và hàng không, Tổng cục Du lịch kêu gọi sự vào cuộc của các hãng hàng không đóng vai trò tiên phong kích cầu du lịch nội địa.

Tổng cục Du lịch đề nghị các hãng hàng không cung cấp vé miễn phí các chặng bay nội địa cho các đoàn công tác của Tổng cục Du lịch triển khai chương trình kích cầu du lịch nội địa tại các địa phương từ tháng 6 đến tháng 12-2020.

Cụ thể, Tổng cục Du lịch đề nghị Tổng Công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) cung cấp 200 vé; đề nghị Công ty CP Hàng không Vietjet cung cấp 100 vé và Hãng hàng không Bamboo Airways cung cấp 100 vé. Chi tiết về hành trình cũng như nhân sự đoàn công tác sẽ được cung cấp 1 tuần trước thời gian đoàn khởi hành.

Trong khi đó, do ảnh hưởng từ dịch bệnh khiến các hãng hàng không Việt Nam buộc phải giảm tần suất bay, dẫn tới khoản lỗ lớn trong quý I/2020. Vietnam Airlines ghi nhận lỗ 2.610 tỉ đồng trong quý I, Vietjet Air lỗ ròng 989,5 tỉ đồng, Bamboo Airways lỗ hơn 1.500 tỉ đồng trong quý I. Hiện nay, trên 50% máy bay của các hãng hàng không Việt Nam vẫn đang nằm sân, chưa được đưa vào khai thác.
---
Tuấn Nguyên NBDT/ - Theo nhà báo Bạch Huệ. , ,

No comments:

Post a Comment