Cập nhật tin tức nóng hổi

Ông Nguyễn Tử Quảng: có kẻ nhận tiền nước ngoài để bôi nhọ Bphone

Cho rằng Bphone đang bị "đánh" thậm tệ và dai dẳng, CEO Bkav Nguyễn Tử Quảng khẳng định có những kẻ nhận tiền của thương hiệu điện thoại nước ngoài để làm việc này, nhằm phá hoại nền công nghiệp smartphone của Việt Nam.
Ông Nguyễn Tử Quảng: có kẻ nhận tiền nước ngoài để bôi nhọ Bphone
CEO Bkav Nguyễn Tử Quảng.

Trên trang Facebook cá nhân, ông Nguyễn Tử Quảng vừa có những chia sẻ bất ngờ về việc Bphone đang bị "đánh" thậm tệ và dai dẳng. Cụ thể, ông Quảng cho rằng có người nhận tiền của thương hiệu điện thoại nước ngoài làm việc này và hiện Bkav đang điều tra.

"Có những kẻ nhận tiền của thương hiệu điện thoại nước ngoài làm việc này, nhằm phá hoại nền công nghiệp smartphone của Việt Nam. Chúng tôi đang điều tra và sẽ có những biện pháp thích hợp", CEO Bkav tiết lộ.

Cũng theo chia sẻ của ông Quảng, sau khi ra mắt Bphone B86, sản phẩm đang bán tốt thì biểu hiện bị "đánh" càng rõ rệt. Đặc biệt là liên tục các "trò bẩn" đã được tung ra trong thời gian gần đây.

Lấy ví dụ cho việc này, ông Quảng cho biết gần đây có tin vu khống Bphone lén lút chụp ảnh gửi ra ngoài được lan truyền khắp các diễn đàn, kênh review.

Theo ông Quảng, sự thật là ảnh này được tạo ra khi người dùng vào mục cài đặt camera, máy sẽ lấy hình ảnh trên cửa sổ preview của camera dùng làm hình nền mờ (blur) của giao diện cài đặt đó. "File ảnh nói trên không được dùng cho bất kỳ mục đích nào khác", CEO Bkav quả quyết.
Ông Nguyễn Tử Quảng: có kẻ nhận tiền nước ngoài để bôi nhọ Bphone
"Việc 'đánh' Bphone trong nhiều năm nay là có tổ chức. Chúng tôi biết chúng còn tạo hẳn một chatbot để tự động comment 24/24 trên các diễn đàn, các bài báo để nói xấu Bphone. Bạn nào theo dõi comment trong các bài viết trên website của Thế giới di động thì thấy rõ điều này", ông Quảng viết trên trang cá nhân.

Lãnh đạo Bkav cho rằng đối thủ sử dụng truyền thông gián tiếp thông qua cách đưa tin thông thường về Bphone, nhưng đã thay đổi một số câu chữ để làm sai bản chất nội dung các phát biểu của Bkav và cá nhân ông Quảng. Sau đó sử dụng các nội dung đã bị bóp méo đó để truyền thông trực tiếp qua các trang cộng đồng.

"Cũng theo cách này, họ còn xúc phạm cá nhân tôi thậm tệ. Mỗi chiến dịch đều được họ dùng rất nhiều người post bài, làm clip, comment khắp nơi. Không những thế, nhiều người và có cả các kênh review, diễn đàn và báo cũng vô tình hùa theo họ để 'ném đá' sản phẩm nước nhà", ông Quảng cho biết.

CEO Bkav khẳng định Luật An ninh mạng đã chính thức có hiệu lực, do đó, ông Quảng đang thực hiện thủ tục để kiện các tổ chức, cá nhân đã đưa thông tin, sai sự thật, xúc phạm danh dự, nhân phẩm.

Theo VNF , ,

No comments:

Post a Comment