Cập nhật tin tức nóng hổi

Phúc XO khoe vàng với bộ dạng gầy rộc được dìu đến tòa

Trần Ngọc Phúc đi không vững, được các bị cáo và lực lượng chức năng hỗ trợ dìu đi. Phía ngoài cổng tòa, nhiều người hiếu kỳ tập trung đông, muốn được theo dõi phiên xử.

Sáng 16/6, TAND TP.HCM xét xử sơ thẩm Trần Ngọc Phúc (tức Phúc XO, 37 tuổi, ngụ huyện Hóc Môn, TP.HCM) cùng 7 đồng phạm về tội Chứa chấp việc sử dụng trái phép chất ma túy.

Em trai của Phúc là Trần Ngọc Tài và 3 bị cáo khác bị truy tố tội Tàng trữ trái phép chất ma túy. Một người khác bị khép vào tội Không tố giác tội phạm.

Khoảng 8h20, các bị cáo mới được dẫn giải đến tòa. Theo quan sát của phóng viên, Phúc XO đi không vững, được các bị cáo và lực lượng chức năng hỗ trợ dìu đi. Phóng viên và người dự tòa được kiểm tra an ninh nghiêm ngặt trước khi vào phòng xử.

Đến 8h45, thư ký phiên tòa thông báo do chờ đơn từ chối bào chữa của một luật sư nên phiên tòa bắt đầu muộn hơn so với lịch. Phía ngoài cổng, nhiều người hiếu kỳ tập trung đông. Người nhà các bị cáo ngồi kín các dãy ghế dự khán.
Phúc XO khoe vàng với bộ dạng gầy rộc được dìu đến tòa
Trần Ngọc Phúc được đưa đến tòa sáng 16/6. Ảnh: Văn Nguyện.

Theo cáo trạng, quán karaoke XO Pharaon 29 Trường Chinh do Phúc làm chủ nhưng anh ta nhờ người bạn tên Đỗ Ngọc Kiều Loan (34 tuổi) đứng tên.

Đầu tháng 11/2018, để lôi kéo khách đến quán nhằm, Phúc bắt đầu cho khách thuê phòng để sử dụng ma túy. Trong các cuộc họp với nhân viên, Phúc đều chỉ đạo không được buôn bán ma túy, không đi mua ma túy dùm cho khách. Tuy nhiên, khi khách cần các dụng cụ để sử dụng ma túy như ống hút, dĩa… thì phải cung cấp.

Nếu khách thuê phòng hát bình thường thì quán sẽ tính giá như niêm yết và hóa đơn thanh toán ghi tên phòng và thêm chữ “A”. Nếu khách thuê phòng để sử dụng ma túy thì khi tính tiền sẽ phụ thu thêm 200.000 đồng/giờ và trên hóa đơn thanh toán ghi thêm chữ “B”. Ngoài ra, nếu khách sử dụng bàn DJ và nhân viên chỉnh DJ thì thu thêm 400.000 đồng mỗi giờ.
Phúc XO khoe vàng với bộ dạng gầy rộc được dìu đến tòa
Những người đến dự phiên tòa xét xử Trần Ngọc Phúc. Ảnh: Chí Hùng.

Quán chia làm hai khu vực, nhân viên hát karaoke bình thường sẽ ở lầu 1, 2; còn khách sử dụng ma túy sẽ ở chủ yếu tầng hầm và lầu 3,4,5.

Các đồng phạm của Phúc XO đều biết tại quán có cho phép khách mang ma túy vào để sử dụng và từng phục vụ khách đến sử dụng ma túy. Riêng bị can Nguyễn Văn Sang biết và từng trực tiếp thấy các phòng karaoke ở tầng 2 có cho khách vào sử dụng ma túy nhưng Sang chưa phục vụ và cũng không tố cáo đến công an.
Phúc XO khoe vàng với bộ dạng gầy rộc được dìu đến tòa
Lực lượng cảnh sát làm nhiệm vụ tại phiên tòa. Ảnh: Chí Hùng.

Cáo trạng chỉ ra mỗi ngày có từ 5-8 phòng có khách sử dụng ma túy. Sau khi trừ tiền chi phí trả công cho nhân viên thì Phúc thu lợi khoảng từ 3-5 triệu đồng mỗi ngày.

Khoảng 1h30 sáng 10/4, Phòng Cảnh sát Hình sự Công an TP.HCM kết hợp Tổ công tác liên ngành và Công an quận 12, tiến hành kiểm tra quán karaoke XO Pharaon thì phát hiện 5 phòng cho khách, 1 phòng nhân viên có gần 100 dân chơi đang phê ma túy và thu giữ được lượng lớn chất cấm. ,

No comments:

Post a Comment