Cập nhật tin tức nóng hổi

Cảnh báo: Bánh trung thu 2000 đồng/chiếc, in toàn chữ Tàu đang tràn vào Việt Nam rao bán khắp MXH

Với hạn sử dụng tới 3 tháng, có 9 loại nhân khác nhau, bánh trung thu Trung Quốc đang được rao bán tràn ngập trên “chợ mạng” với giá rẻ giật mình.

Mặc dù còn khoảng 2 tháng nữa mới tới Rằm tháng 8 âm lịch nhưng đã có rất nhiều loại bánh trung thu Trung Quốc được bày bán, rao khắp các “chợ mạng”. Thậm chí, các loại bánh này còn được người bán quảng cáo là hàng thượng hạng, sử dụng tới 3 tháng và có đến 9 loại nhân khác nhau.
Cảnh báo: Bánh trung thu 2000 đồng/chiếc, in toàn chữ Tàu đang tràn vào Việt Nam rao bán khắp MXH
Theo Vietnamnet, khi vào vai người mua hàng với số lượng lớn thì được một đầu mối bỏ sỉ bánh trung thu ở Lào Cai cho biết: “Bánh trung thu Trung Quốc có 2 loại. Hiện sẵn có hàng loại thượng hạng em có thể lấy bán thử. Giá hơi đắt, 270.000 đồng 1 thùng 100 chiếc. Lấy 10 thùng mỗi lần thì giá còn 250.000 đồng/thùng”.

Người này còn khẳng định, đây là hàng xịn, bánh ăn thơm ngon, hạn sử dụng tới 90 ngày nên yên tâm mua về để được qua cả Tết Trung thu. Được biết, mỗi chiếc bánh trung thu Trung Quốc giá chỉ 2.500-2.700 đồng nhưng những người bán lại một mực chắc chắn đây là hàng xịn giá đắt.
Cảnh báo: Bánh trung thu 2000 đồng/chiếc, in toàn chữ Tàu đang tràn vào Việt Nam rao bán khắp MXH
Còn một loại nữa mẫu mã y hệt, cũng được đóng vào thùng trọng lượng 2,5kg (khoảng 100 chiếc bánh) nhưng giá “dễ thở” hơn, chỉ 2.000 đồng/chiếc. Tuy nhiên, muốn lấy loại bánh giá rẻ này thì phải chờ vài ngày nữa hàng mới về, giờ chỉ sẵn loại bánh thượng hạng.

Tương tự, một chủ hàng khác tên Nhật ở Đông Anh (Hà Nội), đầu mối đổ buôn bánh trung thu Trung Quốc số lượng lớn, cũng chào bán: “Bánh trung thu vừa về đầy kho, có thể tới xem hàng trực tiếp bất cứ lúc nào. Em lấy sỉ từ vài thùng đến hàng trăm thùng đều có thể đáp ứng vì hàng về theo container. Giá cả tùy thuộc vào lượng hàng mua ít hay nhiều”.

Bánh trung thu này được đóng theo thùng, mỗi thùng 100 chiếc, trọng lượng khoảng 2,5kg/thùng. Nếu lấy 1 thùng giá 300.000 đồng, lấy 10 thùng sẽ có giá 280.000 đồng/thùng, lấy trên 20 thùng giá 250.000 đồng/thùng, lấy trên 100 thùng giá giảm còn 230.000 đồng.

“Chị đổ sỉ rất nhiều nên em yên tâm. Khách Hà Nội, khách tỉnh lẻ lấy số lượng cả tấn mỗi ngày. Bánh này chị đặt xưởng bên Trung Quốc sản xuất từ tháng trước, giờ bắt đầu về nên toàn hàng mới tinh, không cần lo về hạn sử dụng”, chủ hàng tên Nhật nói thêm.

Đã có rất nhiều vụ buôn hàng không có giấy phép và rõ nguồn gốc đều bị công an bắt giữ và xử lý theo pháp luật. Nhưng tới nay tình trạng này vẫn chưa giảm mà ngày càng tăng lên, nhất là trong các dịp lễ Tết.
, ,

No comments:

Post a Comment