Cập nhật tin tức nóng hổi

Báo châu Á: Quang Hải cần xuất ngoại, ở lại Hà Nội FC chỉ lãng phí tài năng

Theo FOX Sports Asia thì Quang Hải cần phải ra nước ngoài thi đấu thay vì tiếp tục gắn bó với Hà Nội FC.

Sáng 30/9, tác giả Scott McIntyre của FOX Sports Asia có bài viết với nhan đề “Quang Hải cần phải được xuất ngoại”. Ở phần mở đầu, cây bút này đã dành những lời có cánh cho ngôi sao sinh năm 1997:

“Với những kỹ năng điêu luyện, sự linh hoạt trong lối chơi và tâm lý tuyệt vời, Nguyễn Quang Hải không chỉ là một trong những ngôi sao trẻ của khu vực Đông Nam Á mà còn là một trong những tài năng có sức thu hút bậc nhất châu lục.

Xem thêm: VFF lên tiếng về vụ cầu thủ U16 dọa giết trợ lý HLV

Điều đáng chú ý là CLB Hà Nội FC – đội bóng chủ quản đang thi đấu ở V.League lại từ chối những yêu cầu đàm phán từ nhiều CLB ở nước ngoài, đồng thời nhấn mạnh rằng Quang Hải nên tiếp tục gắn bó với CLB. Ông chủ của đội bóng còn cho rằng sẽ là tốt hơn nếu Quang Hải ở lại Hà Nội FC rồi có thể chuyển sang châu Âu chơi bóng trong vòng 2-3 năm nữa”.
Quang Hải
FOX Sports Asia cho rằng Quang Hải cần sang nước ngoài thi đấu thay vì ở lại Hà Nội FC.

Tác giả Scott McIntyre cho rằng việc không cho Quang Hải xuất ngoại ở thời điểm hiện tại là một sai lầm của CLB Hà Nội FC:

‘Tất nhiên, CLB hoàn toàn có quyền làm bất cứ điều gì mà họ cho là cần thiết, nhưng nếu cho rằng việc gắn bó với CLB sẽ tốt cho Quang Hải hơn là ra nước ngoài thi đấu ở thời điểm hiện tại thì đây thực sự là một sai lầm.

Ngôi sao mà chúng ta đang nhắc tới hoàn toàn không phải là một cầu thủ mới 16 hay 17 tuổi. Đây là ngôi sao đã sắp bước sang tuổi 22 và còn là trụ cột ở ĐT U23 Việt Nam, thậm chí là ĐTQG.

Nên nhớ, rất nhiều ngôi sao của bóng đá thế giới ở Nam Mỹ hoặc châu Âu bằng tuổi Quang Hải đã là những trụ cột không thể thay thế ở nhiều đội bóng lớn. Nên nhớ, tuyển Pháp vừa giành chức vô địch World Cup cũng có rất nhiều gương mặt chỉ từ 22 tuổi đổ xuống.

Nếu Hà Nội FC nghĩ rằng họ có thể đợi vài năm nữa mới đưa Quang Hải xuất ngoại thì đừng quên rằng những đội bóng lớn ở châu Âu, với mạng lưới trinh sát rất nhạy bén thường lựa chọn những ngôi sao tiềm năng từ Hàn Quốc hay Nhật Bản, hoặc những môi trường bóng đá có chất lượng cao hơn so với V.League”.
Quang Hải
Bài viết của FOX Sports Asia cho rằng Quang Hải sẽ bị lãng phí tài năng nếu phải thi đấu ở V.League.

Cây bút của FOX Sports Asia tiếp tục đưa ra quan điểm rằng trình độ của Quang Hải thừa sức thi đấu ở nước ngoài và việc phải chơi ở V.League chỉ làm lãng phí tài năng của anh.

“Quang Hải sở hữu mọi phẩm chất cần thiết để thi đấu ở nước ngoài. Đó không phải là vấn đề. Những gì anh ta cần bây giờ là được chơi bóng ở một môi trường chuyên nghiệp hơn, thứ mà Hà Nội FC hoặc V.League không thể cung cấp cho anh.

Nói một cách khác, tài năng của Quang Hải sẽ bị lãng phí nếu tiếp tục phải chơi bóng ở V.League. Điều đó chỉ làm kiềm chế sự phát triển của anh ấy. Đây là lúc CLB cần quan tâm tới lợi ích quốc gia trong việc cho phép ngôi sao thuộc diện “hàng hiếm” theo đuổi ước mơ của mình ở nước ngoài.

Nếu đúng như những tin đồn, Hà Nội FC bỏ qua những sự quan tâm từ Argentina, Đức, Thái Lan và Nhật Bản… để nuôi hy vọng cập bến Man City trong vòng 2 năm nữa thì đây thực sự là điều nực cười”.

Ở phần cuối, tác giả Scott McIntyre cho rằng việc Quang Hải được xuất ngoại còn là sự mở đường để những ngôi sao khác như Công Phượng, Văn Thanh… tìm kiếm những môi trường bóng đá chuyên nghiệp hơn so với V.League để phát triển sự nghiệp.

“Nếu ai hỏi tôi rằng Quang Hải có khả năng chơi bóng cho một CLB hàng đầu châu Âu vào ngày nào đó hay không, tôi sẽ trả lời chắc chắn là có. Nhưng nếu ai đó hỏi tôi rằng liệu điều đó có xảy ra nếu Quang Hải ở Hà Nội FC trong 3 năm nữa, tôi sẽ trả lời chắc chắn là không.

Ai đó cần phải đưa thông điệp này đến CLB, rằng họ cần phải tạo điều kiện để ngôi sao của mình được ra nước ngoài thi đấu ở một môi trường chuyên nghiệp hơn, vì lợi ích của CLB và của bóng đá Việt Nam” – cây bút Scott McIntyre kết lại.

Nguồn Soha
,

No comments:

Post a Comment