Cập nhật tin tức nóng hổi

Bắt một đối tượng xưng là nhà báo, phóng viên tống tiền doanh nghiệp

Đối tượng Ngô Văn Khích và tang vật tại cơ quan điều tra
Đối tượng Ngô Văn Khích và tang vật tại cơ quan điều tra. Ảnh: Công an Thanh Hóa

Lợi dụng danh nghĩa đang làm việc với một số trang thông tin điện tử, đối tượng đã gặp nhiều doanh nghiệp, tổ chức chính trị xã hội để tìm hiểu về các sai phạm, sau đó viết bài và câu kết với một số đối tượng khác gọi điện thoại đe dọa, cưỡng đoạt tiền của các đơn vị này.

Ngày 24.10, thông tin từ Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, đơn vị này vừa bắt quả tang đối tượng Ngô Văn Khích (hay còn gọi là Đăng Hạ; SN 1984, thường trú ở 31/2 phố Phan Trọng Tuệ, Văn Điển, Thanh Trì, Hà Nội) đang có hành vi cưỡng đoạt tiền của một doanh nghiệp trên địa bàn huyện Thọ Xuân.

Trước đó, phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Thanh Hóa nhận được tin báo của quần chúng nhân dân về việc có đối tượng tự xưng là phóng viên, nhà báo đến các doanh nghiệp để tìm hiểu thông tin về một số sai phạm, sau đó đe dọa viết bài, đăng tải trên một số trang thông tin điện tử để ép buộc những doanh nghiệp này phải đưa tiền thì mới gỡ bài xuống.

Ngay khi nhận được tin báo, Giám đốc, Thủ trưởng cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thanh Hóa đã chỉ đạo phòng Cảnh sát hình sự phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ lập án đấu tranh.

Đến tối 23.10.2018, dưới sự chỉ đạo của Giám đốc và Thủ trưởng Cơ quan CSĐT, phòng Cảnh sát Hình sự Công an tỉnh Thanh Hóa đã bắt quả tang đối tượng Khích đang nhận 50 triệu đồng của một doanh nghiệp trên địa bàn huyện Thọ Xuân.
Tang vật Công an thu giữ tại hiện trường
Tang vật Công an thu giữ tại hiện trường. Ảnh: Công an Thanh Hóa.

Tại hiện trường, lực lượng Công an đã thu giữ 3 máy tính, 2 laptop, 3 điện thoại di động, 10 giấy giới thiệu của một cơ quan báo chí, 1 thẻ hội viên, 1 thẻ phóng viên của một số cơ quan báo chí, 2 thẻ ATM và 50 triệu đồng tiền mặt vừa nhận của doanh nghiệp.
Đối tượng Ngô Văn Khích
Đối tượng Ngô Văn Khích. Ảnh: Công an Thanh Hóa.

Tại cơ quan điều tra, bước đầu đối tượng Khích khai nhận đang làm cộng tác viên cho một số trang thông tin điện tử. Lợi dụng danh nghĩa này, Khích đã về Thanh Hóa gặp một số doanh nghiệp, các tổ chức chính trị xã hội để tìm hiểu về các sai phạm, sau đó viết bài và câu kết với một số đối tượng khác gọi điện thoại đe dọa, cưỡng đoạt tiền của các đơn vị này.

Hiện, cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thanh Hóa đang tạm giữ hình sự Ngô Văn Khích và tiếp tục điều tra, mở rộng vụ án.

Nguồn Laodong
,

No comments:

Post a Comment