Cập nhật tin tức nóng hổi

Bộ Giao thông Vận đề xuất xuất mới về giá vé máy bay

Bộ Giao thông Vận tải đang dự thảo thông tư ban hành khung giá dịch vụ vận chuyển hành khách trên các đường bay nội địa. Theo đó, giá dịch vụ vận chuyển hành khách trên các đường bay nội địa được đề xuất sẽ từ 1,6 - 3,75 triệu đồng/vé một chiều tùy khoảng cách.
Bộ Giao thông Vận đề xuất xuất mới về giá vé máy bay
Dự thảo nêu rõ, mức giá tối đa đối với khoảng cách bay dưới 500km giá vé sẽ là 1,6 triệu đồng/vé một chiều áp dụng với đường bay phát triển kinh tế xã hội (bay đến vùng sâu, vùng xa, biên giới hải đảo và chỉ một hãng hàng không khai thác) và 1,7 triệu đồng/vé một chiều với các đường bay còn lại trong khoảng cách này. Với các đường bay từ 1.280km trở lên, mức giá tối đa sẽ là 3,75 triệu đồng/vé một chiều.

Mức tối đa giá dịch vụ nêu trên đã bao gồm toàn bộ chi phí hành khách phải trả cho 1 vé máy bay, trừ các khoản thu sau: thuế giá trị gia tăng; các khoản thu hộ doanh nghiệp cung ứng dịch vụ nhà ga hành khách và dịch vụ đảm bảo an ninh, bao gồm: giá phục vụ hành khách, giá đảm bảo an ninh hành khách, hành lý; khoản thu đối với các dịch vụ tăng thêm do hãng hàng không cung cấp mà hành khách có quyền lựa chọn sử dụng hay không sử dụng.

Nguồn thesaigontimes
, ,

No comments:

Post a Comment