Cập nhật tin tức nóng hổi

Du khách Trung Quốc căng băng rôn chữ Hán ở biển Đà Nẵng: ‘Không sao cả’

Đoàn du khách Trung Quốc căng băng rôn toàn chữ Hán nhưng Ban quản lý bán đảo Sơn Trà và các bãi biển Đà Nẵng cho rằng “không sao cả” nếu nội dung “không có vấn đề”.

Ngày 18/10, nhiều người dân Đà Nẵng và du khách tham quan biển Mỹ Khê (Đà Nẵng) bất ngờ khi thấy một đoàn du khách người Trung Quốc mang theo băng rôn toàn chữ Hán. Những vị khách Trung Quốc sau đó căng băng rôn lên trước biển và cùng nhau chụp ảnh.
Hình ảnh du khách Trung Quốc căng băng rôn vào sáng 18/10
Hình ảnh du khách Trung Quốc căng băng rôn vào sáng 18/10

Anh T.P (người Đà Nẵng) cho hay, những người này chụp ảnh, nói chuyện rất to và có cả tiếng hô tại khu vực bãi tắm số 2 (đường Võ Nguyên Giáp).

“Tôi không biết nội dung bức băng rôn họ viết gì trên đó. Tôi cũng không thấy nhân viên của cơ quan chức năng nào ở bãi biển can thiệp.

Bản thân tôi không đồng ý với việc làm của những du khách này nên có ý kiến thì họ gấp băng rôn lại rồi cất”, anh T.P nói.

Trao đổi với PV, ông Nguyễn Đức Vũ, Trưởng Ban quản lý bán đảo Sơn Trà và các bãi biển Đà Nẵng, cho hay đã nắm được sự việc vào sáng 18/10. Tuy nhiên, ông Vũ chưa nắm được nội dung của băng rôn và cho biết sẽ hỏi nhân viên cấp dưới của mình.

Theo ông Vũ, việc các đoàn du khách trong đó có khách Trung Quốc căng băng rôn để chụp ảnh ở biển Đà Nẵng không phải chuyện lạ.

“Chúng tôi có nhân viên túc trực thường xuyên gọi là đội trật tự biển. Khi các đoàn khách đến căng băng rôn chụp ảnh thì nhân viên sẽ liên hệ với người dẫn đoàn. Nếu nội dung không có vấn đề gì thì thôi, không sao cả.

Những người hướng dẫn đó phải cung cấp thông tin tên công ty và nội dung trên băng rôn. Nếu nội dung bất thường thì chúng tôi chụp ảnh lại, gửi qua Sở Du lịch để họ dịch và đưa ra phương án xử lý”, ông Vũ nói.

Theo tìm hiểu của PV, nội dung băng rôn mà các du khách Trung Quốc giăng lên trong sáng 18/10 là “chào mừng đến biển Mỹ Khê, Đà Nẵng”.

Nguồn Thegioitiepthi
, ,

No comments:

Post a Comment