Cập nhật tin tức nóng hổi

Cơ chế hoạt động của tính năng Super Res Zoom trên Pixel 3

Được Google công bố là một trong những tính năng camera nổi bật trên Pixel 3 và Pixel 3 XL, Super Res Zoom hứa hẹn sẽ đem tới một chất lượng ảnh zoom tuyệt vời, vượt xa zoom điện tử. Tuy nhiên, chúng ta lại không biết rõ tính năng này hoạt động như thế nào cho đến khi Google giải thích mọi thứ trong một bài đăng trên blog của họ gần đây.
Cơ chế hoạt động của tính năng Super Res Zoom trên Pixel 3
Trước khi chúng ta nói về Super Res Zoom, mình cần đề cập đến công nghệ “Rapid and Accurate Image Super-Resolution (RAISR)”. RAISR là một kỹ thuật sử dụng Pixel Visual Core để tạo ra bức ảnh có chất lượng cao từ các bức ảnh có độ phân giải thấp. Nó thực hiện điều đó bằng cách phóng to các cạnh thẳng và một số vùng texture nhất định, nhưng kỹ thuật này lại không thể “khôi phục' các chi tiết có độ phân giải cao một cách tự nhiên.
Tính năng Super Res Zoom
Tính năng Super Res Zoom sẽ quét các vùng thiếu chi tiết và sử dụng một kỹ thuật được gọi là 'drizzle', về cơ bản, kỹ thuật này sẽ sử dụng các chuyển động của bàn tay khi cầm máy để chụp nhiều khung hình từ các vị trí lệch nhau (1 chút). Ngay cả khi gắn Pixel 3 hoặc Pixel 3 XL lên tường hoặc sử dụng các loại chân máy thì camera sẽ tự lắc nhẹ để bắt chước những chuyển động từ việc rung tay khi chụp và tiến hành chụp các khung hình.

Nhờ các thuật toán được cải thiện, Google cũng đã có thể giảm thiểu các vấn đề như tiếng ồn quá mức, bóng mờ (ghost) và chuyển động mờ (motion blur). Kết quả cuối cùng là cho ra hình chụp đủ “tuổi” để so sánh với các camera zoom quang như trên Samsung Galaxy Note 9, LG V40 ThinQ và Huawei Mate 20 Pro.

Google cũng cho chúng ta những mẹo nhỏ để có thể tận dụng tối ta tính năng Super Res Zoom:

Có thể sử dụng nút volume + để phóng to
Nhấn đúp vào hình xem trước để phóng to và thu nhỏ
Vì lý do hiệu năng, tính năng Super Res Zoom chỉ hoạt động khi zoom trên 1.2x
Zoom vừa phải để có chất lượng hình tốt nhất.
Tránh chụp những tối tượng chuyển động. Super Res Zoom vẫn có thể chụp chính xác nhưng bạn sẽ có thể không nhận được bức ảnh với độ phân giải cao.

Google Lens tương thích tốt với tính năng Super Res Zoom
Super Res Zoom
Super Res Zoom chắc chắn là một tính năng ấn tượng khi so sánh với tính năng zoom kỹ thuật số thông thường (bằng cách crop hình ảnh có độ phân giải cao và chuyển độ phân giải của hình ảnh vừa crop lên cao hơn). Super Res Zoom cũng là minh chứng rõ ràng cho triết lý của Google rằng phần mềm có thể tạo nên những thay đổi đáng kể khi phần cứng hiện tại đã “bất lực”.

Tuy nhiên, Super Res Zoom sẽ càng ấn tượng hơn nữa nếu Pixel 3 và Pixel 3 XL được trang bị 2 camera. Nhưng ít nhất những bức ảnh sử dụng Super Res Zoom sẽ không giống như bức tranh màu nước, giả tạo và màu sắc không tự nhiên vì bị “dao kéo” quá nhiều.

Nguồn : http://www.techrum.vn/threads/tinh-nang-super-res-zoom-tren-pixel-3-hoat-dng-nhu-th-nao.195616/

No comments:

Post a Comment