Cập nhật tin tức nóng hổi

Kinh tế tuần qua: Xăng dầu tăng giá mạnh; Hé lộ dần “bí mật” của Vũ “nhôm”

Trong khi xăng dầu tiếp tục tăng giá mạnh trong kỳ điều chỉnh chiều 6/10, thì giá điện cũng đang chịu áp lực vì “gánh nặng” chi phí tăng thêm của EVN vào năm tới dự kiến lên tới trên 20.700 tỷ đồng. Ngoài ra, thông tin 1m2 đất được rao 4 tỷ đồng hay việc biệt thự cao cấp Ghềnh Bàn – Bãi Đa của Vũ “nhôm” đã được chuyển sang Cơ quan điều tra Bộ Công an… cũng gây chú ý.
​Giá xăng dầu tiếp tục được điều chỉnh tăng khá mạnh
Giá xăng dầu tiếp tục được điều chỉnh tăng khá mạnh

Tại kỳ điều chỉnh chiều 6/10, giá xăng dầu tiếp tục tăng khá mạnh. Theo đó, giá xăng E5 RON92 tăng 675 đồng/lít; xăng RON95 tăng 577 đồng/lít; dầu diesel tăng 485 đồng/lít…

Sau điều chỉnh, giá bán xăng E5 RON92 không cao hơn 20.906 đồng/lít; xăng RON 95 không cao hơn 22.347 đồng/lít; dầu diesel không cao hơn 18.611 đồng/lít; dầu hỏa không cao hơn 17.086 đồng/lít; dầu mazut không cao hơn 15.694 đồng/kg.

Xem thêm: Truy vụ bán rẻ 320.000m2 đất vàng, cử tri TP.HCM: Thành uỷ không biết hay không làm phép tính?

Cũng tại kỳ điều chỉnh này, Liên Bộ quyết định ngừng trích lập Quỹ Bình ổn giá xăng dầu đối với các mặt hàng xăng dầu (từ mức 300 đồng/lít, kg về mức 0 đồng/lít, kg).

Gánh thêm 20.000 tỷ đồng, nguy cơ giá điện sẽ tăng

Tại phiên họp Ban chỉ đạo điều hành giá ngày 28.9, Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải cho biết, tổng chi phí tăng thêm của EVN trong năm 2019 bao gồm các chi phí của năm 2018, năm 2019 nêu trên là khoảng 20.735 tỷ đồng.

Đây là những thông số đầu vào cơ bản được xem xét để điều chỉnh giá bán lẻ điện.

“Với tổng chi phí tăng thêm này sẽ dẫn đến có thể phải xem xét điều chỉnh giá điện bán lẻ điện trong năm 2019 theo quy định tại Quyết định số 34/2017/QĐ-TTg”, lãnh đạo Bộ Công Thương nhận định.

Tuy vậy, lãnh đạo Bộ Công Thương cũng khẳng định: Trong 3 tháng cuối năm 2018 sẽ không tăng giá theo đúng chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.
Thửa đất nhỏ được rao giá 20 tỷ đồng gây xôn xao dư luận
Thửa đất nhỏ được rao giá 20 tỷ đồng gây xôn xao dư luận

Mảnh đất vài mét được rao giá cả chục tỷ đồng: Ai mua?

Mới đây, cư dân mang chia sẻ rầm rộ tấm ảnh rao bán miếng đất tại khu vực Hà Nội. Điểm khiến người ta chú ý ở đây là miếng đất vỏn vẹn gần 5,3m2 nhưng có giá tới 20 tỷ đồng.

Được biết, miếng đất này nằm ở khu vực đường Nguyễn Văn Huyên kéo dài vừa được giải tỏa vừa qua. Khi con đường này hình thành cũng là lúc giá đất khu vực xung quanh tăng chóng mặt.

Tuy nhiên với mức giá được rao lên tới cả 4 tỷ đồng/m2, đắt hơn khá nhiều so với giá thị trường nhưng miếng đất này lại có hình thù khá đặc biệt với chiều dài tới 18,7m nhưng chiều rộng chỉ vỏn vẹn 0,28m.

Với diện tích gần 5,3m2 nhưng có hình thù không khác gì bức tường, nhiều người cho rằng khó có thể triển khai xây dựng bất kỳ công trình gì với miếng đất này. Do vậy, khả năng chỉ bán được cho… nhà hàng xóm.

Chân dung dàn lãnh đạo “siêu ủy ban” quản lý hàng triệu tỷ đồng vốn Nhà nước

Chiều 30/9, tại Hà Nội, Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp tổ chức Lễ ra mắt Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp.

Về nhân sự của Ủy ban vốn được dư luận rất quan tâm, cho đến thời điểm hiện tại đã cơ bản kiện toàn, trong đó Lãnh đạo Ủy ban ban đầu gồm 1 Chủ tịch do ông Nguyễn Hoàng Anh và 1 Phó Chủ tịch do bà Nguyễn Thị Phú Hà đảm nhiệm.
Ông Nguyễn Hoàng Anh
Ông Nguyễn Hoàng Anh từ cương vị Bí thư tỉnh ủy Cao Bằng được bổ nhiệm làm Chủ tịch “siêu ủy ban” quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp

Trước khi được bổ nhiệm vào vị trí Chủ tịch “siêu ủy ban” quản lý hàng triệu đồng vốn nhà nước tại doanh nghiệp, ông Nguyễn Hoàng Anh giữ chức vụ Bí thư tỉnh ủy Cao Bằng. Trước đó, ông là Đại biểu HĐND tỉnh, Phó bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Cao Bằng từ năm 2010.

Không vay ODA Trung Quốc làm cao tốc Vân Đồn – Móng Cái hơn 11 nghìn tỷ đồng

UBND tỉnh Quảng Ninh vừa công bố hợp đồng Dự án đường cao tốc Vân Đồn – Móng Cái theo hình thức đối tác công-tư (PPP), hợp đồng xây dựng-kinh doanh-chuyển giao (BOT). Theo đó, tổng mức đầu tư của tuyến đường là 11.195 tỷ đồng.

Hợp đồng này được ký giữa UBND tỉnh Quảng Ninh (cơ quan Nhà nước có thẩm quyền) và Liên danh Công ty trách nhiệm hữu hạn Đầu tư và Phát triển hạ tầng Long Vân – Công ty CP Mặt Trời Vân Đồn – Công ty cổ phần Đầu tư và xây dựng giao thông Công Thành (nhà đầu tư).

Tổng mức đầu tư dự án hơn 11.195 tỷ đồng; trong đó vốn góp của nhà đầu tư gần 1.262 tỷ đồng, vốn nhà đầu tư huy động hơn 9.857 tỷ đồng; Nhà nước không tham gia góp vốn đầu tư.

Xem xét kỷ luật lãnh đạo Cục Quản lý thị trường liên quan đến vụ Con Cưng

Chiều 4/10, Bộ Công Thương đã công bố kết quả rà soát đánh giá lại quy trình kiểm tra việc chấp hành pháp luật đối với Công ty cổ phần Con Cưng của Cục Quản lý thị trường. Theo đó, cơ quan này đang cân nhắc thủ tục xử lý các dấu hiệu vi phạm đối với 2 ông Nguyễn Trọng Tín và ông Trần Hùng.
Hai lãnh đạo của cơ quan quản lý thị trường bị xem xét kỷ luật sau vụ kiểm tra tại Con Cưng
Hai lãnh đạo của cơ quan quản lý thị trường bị xem xét kỷ luật sau vụ kiểm tra tại Con Cưng

Theo Bộ Công Thương, trong quá trình thực hiện các hoạt động kiểm tra, các công chức lãnh đạo Cục Quản lý thị trường là ông Nguyễn Trọng Tín, Phó Cục trưởng và ông Trần Hùng, Phó Cục trưởng có dấu hiệu vi phạm quy định của pháp luật và của Bộ Công Thương về phát ngôn, ảnh hưởng đến hoạt động quản lý nhà nước của Bộ Công Thương, gây ra những hiệu ứng không tốt, hiểu sai, hiểu chưa đúng bản chất sự việc trong dư luận xã hội cũng như gây ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp.

“Một số thông tin cung cấp cho báo chí chưa thật sự chính xác đã gây thắc mắc cho người tiêu dùng về số lượng hành vi/tên hành vi vi phạm của doanh nghiệp. Việc này cần phải được khắc phục, sửa chữa ngay và rút kinh nghiệm nghiêm túc trong hoạt động công vụ kiểm tra, kiểm soát thị trường”, Bộ Công Thương nhận định.

Những “bí mật” của Vũ “nhôm” ở bán đảo Sơn Trà đang dần hé lộ

Thanh tra Chính phủ đã chuyển hồ sơ dự án 137 biệt thự thuộc khu vực tây nam Suối Đá và dự án Khu du lịch sinh thái biển, biệt thự cao cấp Ghềnh Bàn – Bãi Đa sang Cơ quan điều tra Bộ Công an. Trong đó, dự án Ghềnh Bàn – Bãi Đa là của Vũ “nhôm”.

Dự án Ghềnh Bàn – Bãi Đa của Công ty Cổ phần Xây dựng 79 do ông Vũ “nhôm” làm chủ. Ngày 11-8-2014, UBND TP Đà Nẵng chấp thuận chủ trương đầu tư cho dự án Ghềnh Bàn – Bãi Đa có tổng vốn đầu tư hơn 2.000 tỉ đồng.

Quy mô dự án theo quy hoạch: 228 biệt thự. Hiện Công ty Cổ phần Xây dựng 79 đã nộp 70 tỉ đồng tiền thuê đất, dự án chưa triển khai xây dựng.

Nguồn Dantri , ,

No comments:

Post a Comment