Cập nhật tin tức nóng hổi

Microsoft mua kho mã nguồn khủng GitHub với giá 7,5 tỉ USD

Cùng với việc xác nhận thâu tóm kho dữ liệu mã nguồn "khủng" GitHub, Microsoft cũng đưa ra con số khủng của thương vụ trên khi bỏ ra tới 7,5 tỷ USD.

Sau những tin đồn bắt đầu rộ lên vào hồi tháng 6-2018 về việc kho mã nguồn dữ liệu GitHub sẽ được một "Đại gia" của làng công nghệ thế giới mua lại, ngày 28-10, gã khổng lồ Microsoft đã chính thức lên tiếng xác nhận đã mua lại GitHub với số tiền lên tới 7,5 tỷ USD.
Microsoft mua kho mã nguồn khủng GitHub với giá 7,5 tỉ USD
Microsoft thâu tóm kho mã nguồn "khủng" GitHub

Với một tập đoàn vốn khá kín tiếng như Microsoft thì đây là một động thái tương đối đặc biệt. Điều này cũng cho thấy dường như Microsoft đang có sự chuyển mình theo hướng là một nhà phát triển phần mềm cho chính hai đối thủ lớn Android và iOS vốn đang chiếm phần lớn thị trường công nghệ hiện nay.

Theo chia sẻ từ Microsoft, GitHub là nơi dành cho các nhà phát triển hiện đại và điểm đến phổ biến nhất thế giới cho các dự án nguồn mở và đổi mới phần mềm. Nền tảng này tổ chức một mạng lưới các nhà lập trình đang phát triển ứng dụng trên toàn thế giới, đại diện cho hơn 1,5 triệu công ty trong lĩnh vực y tế, sản xuất, công nghệ, dịch vụ tài chính, bán lẻ và các lĩnh vực khác. Đó là những thị trường cốt lõi của Microsoft.

Thương vụ được cho là sẽ giúp Microsoft mở rộng tập trung vào việc phát triển trí tuệ nhân tạo (AI), các công cụ và dịch vụ hoạt động trên các thiết bị. Sau thương vụ khủng trên, Phó chủ tịch hiện tại của Microsoft là Nat Friedman sẽ đảm nhiệm vai trò CEO GitHub.

Được thành lập vào năm 2008, GitHub có 27 triệu nhà phát triển phần mềm làm việc trên 80 triệu kho mã nguồn.

Nguồn http://cand.com.vn/cong-nghe/microsoft-thau-tom-kho-ma-nguon-khung-github-517173/

No comments:

Post a Comment