Cập nhật tin tức nóng hổi

Rút tiền trước hạn vì tin đồn ngân hàng phá sản

Nghe tin đồn phòng giao dịch 1 ngân hàng sắp phá sản, 12 khách hàng yêu cầu rút tiền tiết kiệm trước thời hạn, tổng số tiền hơn 6 tỉ đồng.

Theo thống kê của ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV), Chi nhánh bắc Quảng Bình, gần 1 tuần nay, sau khi có tin đồn phòng giao dịch Hòn La sắp phá sản, chuẩn bị giải thể, đã có 12 cá nhân trên địa bàn thôn Vĩnh Sơn, Thọ Sơn (xã Quảng Đông) đến rút tiền, dù chưa đến hạn.
Phòng giao dịch BIDV Hòn La
Phòng giao dịch BIDV Hòn La nơi nhiều người dân đổ xô đi rút tiền gửi tiết kiệm sau khi có tin đồn sắp phá sản

Tổng số tiền người dân yêu cầu rút tiền tiết kiệm trước thời hạn trong thời gian này là hơn 6 tỉ đồng.

Tin đồn sau đó cũng đã lan truyền đến các xã Quảng Phú, Cảnh Dương, Quảng Tùng… của huyện Quảng Trạch, khiến người dân ở đây lo lắng.

Trước tình hình đó, BIDV bắc Quảng Bình đã phối hợp với UBND xã Quảng Đông tuyên truyền cho người dân.

Ông Phan Thanh Bình, Giám đốc BIDV chi nhánh bắc Quảng Bình cho biết, sau khi có thông tin đồn thổi, đơn vị đã phối hợp với ngân hàng Nhà nước tỉnh vừa gặp gỡ với người dân và khẳng định thông tin trên hoàn toàn bịa đặt.

“Vì đây là thông tin bịa đặt, có tác động tiêu cực đến hoạt động tín dụng tiền tệ, gây tâm lý hoang mang trong nhân dân, BIDV bắc Quảng Bình đã đề nghị các cơ quan chức năng sớm vào cuộc điều tra, xác minh và ngăn chặn kịp thời”, ông Bình nói thêm.

Nguồn Vietnamnet
, ,

No comments:

Post a Comment