Cập nhật tin tức nóng hổi

Thượng úy CSGT gọi giang hồ đánh chết người vi phạm

Cựu CSGT bị cáo buộc gọi giang hồ đánh c.hết người vi phạm khi anh này không chịu ký biên bản vi phạm giao thông mà còn cự cãi.
Bị cáo Phạm Sỹ Hoài Như
Bị cáo Phạm Sỹ Hoài Như.

Ngày 23/10, TAND TPHCM mở phiên tòa xét xử sơ thẩm đối với bị cáo Phạm Sỹ Hoài Như (37 tuổi, cựu thượng úy CSGT thuộc Công an quận Tân Bình, TP HCM) về tội cố ý gây thương tích.

Cùng tội danh như trên, cơ quan điều tra cũng đề nghị truy tố 4 đối tượng liên quan: Nguyễn Minh Chung (27 tuổi), Trần Đức Vững (22 tuổi) cùng quê Quảng Ngãi, Phạm Thanh Kim Hạnh (quê Đắk Nông), Ngô Thành Vương (sinh năm 1996, quê Hải Dương).

Viện KSND TPHCM truy tố Như và đồng phạm có về tội “Cố ý gây thương tích” theo Điều 104 BLHS 2009 với tình tiết tăng nặng có tính côn đồ, khung hình phạt từ 5 năm đến 15 năm tù.

Tại phiên tòa hôm nay, luật sư bào chữa cho các bị cáo có đơn xin hoãn phiên tòa. Sau khi hội ý HĐXX quyết định chấp nhận yêu cầu của luật sư, thời gian xét xử lại sẽ thông báo sau.

Trước đó, hồi tháng 9/2016, TAND TP HCM từng xét xử vụ án, tuyên phạt bị cáo Như 12 năm tù, 4 bị cáo đồng phạm từ 5 – 12 năm tù về tội “Cố ý gây thương tích”. Sau đó, cấp phúc thẩm xét thấy vụ án còn nhiều tình tiết chưa được điều tra làm rõ nên quyết định hủy toàn bộ án sơ thẩm, trả hồ sơ để điều tra bổ sung làm rõ vụ án.
Phạm Sỹ Hoài Như (áo trắng) và các đồng phạm
Phạm Sỹ Hoài Như (áo trắng) và các đồng phạm.

Theo nội dung vụ án, đêm 25/6/2014, tổ xử lý chuyên đề đo nồng độ cồn do ông Phạm Sỹ Hoài Như làm tổ trưởng chốt tại giao lộ Trường Chinh – Tân Kỳ Tân Quý (phường 13, quận Tân Bình).

Khoảng 22h15, tổ công tác phát hiện ông Nguyễn Văn Chín (44 tuổi) lái xe khi sau khi uống bia rượu nên dừng xe máy để kiểm tra và lập biên bản vi phạm hành chính, tạm giữ phương tiện.

Không đồng ý, ông này cự cãi với nhóm CSGT, không chịu ký biên bản và la lối. Thấy vậy, Như gọi điện cho Nguyễn Minh Chung (người quen của Như) ra xử lý. Chung gọi tiếp cho Phạm Thanh Kim Hạnh và Trần Đức Vững, Ngô Thành Vương.

Khi nhóm đến nơi, Như nói rõ cho Chung biết là ông Chín không ký biên bản vi phạm giao thông mà còn cự cãi và bảo Chung đánh dằn mặt, đuổi ông Chín đi để tổ công tác làm việc. Chung liền dụ ông Chín ra xa chỗ tổ tuần tra rồi cả nhóm lao vào đánh.

Sau khi ra tay xong, Chung gọi điện thoại báo cho Như rồi cùng đồng bọn lên xe máy bỏ đi. Ông Chín được đưa vào bệnh viện cấp cứu nhưng sau một ngày điều trị, nạn nhân tử vong vì vỡ ruột non, tràn dịch ổ bụng.

Suốt quá trình tố tụng từ trước đến nay, Như phủ nhận cáo trạng, cho rằng chỉ nhờ Chung đến đưa ông Chín về nhà. Trong khi đó, Chung khai rằng, Như gọi đến đánh để dằn mặt ông Chín, không có chuyện đưa về. Ba bị cáo còn lại cũng thừa nhận việc đánh ông Chín đến chết.

Nguồn Soha
,

No comments:

Post a Comment