Cập nhật tin tức nóng hổi

Tuần lễ Quốc khánh tại Trung Quốc: Hàng chục nghìn du khách đổ xô tới Vạn Lý Trường Thành, gây ách tắc nghiêm trọng

Nhân dịp Quốc Khánh Trung Quốc kéo dài cả tuần lễ, cả chục nghìn khách du lịch đã kéo tới Vạn Lý Trường Thành vào hôm 1/10, gây nên tình trạng tắc nghẽn nghiêm trọng.

Tính sơ sơ riêng trong ngày 1/10, ngày bắt đầu chuỗi nghỉ lễ Quốc Khánh của Trung Quốc, đã có tới gần 37 nghìn khách du lịch có mặt tại Bát Đạt Lĩnh, đoạn đường được ưa chuộng nhất tại Vạn Lý Trường Thành để tham quan. Chả biết những vị khách này có ngắm nhìn được gì không, chỉ biết rằng việc này đã gây nên cảnh tắc nghẽn nghiêm trọng tại nhiều địa điểm khác nhau trên kỳ quan thế giới nói trên.

Những cảnh quay độc nhất vô nhị của biển người đứng chật ních cả đoạn đường này đã thu hút sự chú ý của đông đảo cư dân mạng ở khắp nơi trên thế giới, nhiều người còn cho rằng nếu không nhúc nhích được như vậy thì sao không…ở nhà cho lành.
“Đàn kiến” toàn khách du lịch phải nhích từng bước một trên kỳ quan thế giới
“Đàn kiến” toàn khách du lịch phải nhích từng bước một trên kỳ quan thế giới.
Nhìn đâu đâu cũng tràn ngập đầu người
Nhìn đâu đâu cũng tràn ngập đầu người.

Tuy đông đúc là vậy, song lượng khách tới thăm Vạn Lý Trường Thành vẫn chưa có dấu hiệu giảm sút chút nào, thậm chí được dự đoán còn tăng mạnh trong những ngày sắp tới. Ngoài địa danh nổi tiếng này ra, các điểm tham quan khác như Tây Hồ ở Hàng Châu, bến Thượng Hải,v.v,.. cũng đang chật ních người. Người dân đổ xô ra đường để cùng ăn mừng kỳ nghỉ “Tuần lễ vàng” của Trung Quốc, là “mùa di cư” hàng năm lớn thứ hai chỉ sau dịp Tết của người dân nước này. Theo bộ Văn hóa và Du lịch Trung Quốc, đã có khoảng hơn 120 triệu người đi du lịch trong nước, một con số khủng khiếp nếu chỉ so với dân số hơn 90 triệu dân của Việt Nam ta.

Hơn 120 triệu người dân Trung Quốc chọn cách đi du lịch trong nước để kỷ niệm “Tuần lễ Vàng”.

Nguồn Daily Mail
,

No comments:

Post a Comment