Cập nhật tin tức nóng hổi

Việt Nam tổ chức duyệt binh hải quân quốc tế năm 2020

Những hoạt động đối ngoại quân sự của tàu Hải quân Việt Nam trong suốt thời gian qua chính là để tích lũy k.inh h.o`ang nghiệm cho lễ duyệt binh vào năm 2020.

Vào hôm qua 11/10 tại Jeju – Hàn Quốc, tàu hộ vệ tên lửa 015 – Trần Hưng Đạo lớp Gepard 3.9 cùng với Tàu 20 vốn là chiếc Yeosu (PCC-765) lớp Pohang vừa được nước bạn trao tặng đã tham gia lễ duyệt binh hải quân quốc tế.

Trước đó chúng ta cũng đã cử tàu chiến đi giao lưu với nhiều lực lượng hải quân trong khu vực.
Tàu hộ vệ tên lửa 015 – Trần Hưng Đạo trong lễ duyệt binh tại Jeju – Hàn Quốc
Tàu hộ vệ tên lửa 015 – Trần Hưng Đạo trong lễ duyệt binh tại Jeju – Hàn Quốc

Bên cạnh đó, báo Hải quân Việt Nam còn cho biết đây cũng là dịp để Hải quân Việt Nam học hỏi, tích lũy k.inh h.o`ang nghiệm để tổ chức các sự kiện đối ngoại trong năm 2020.

Theo công bố trước đó, năm 2020 Việt Nam sẽ tổ chức một cuộc duyệt binh hải quân quốc tế nhằm kỷ niệm 65 năm thành lập Hải quân Việt Nam.
Biên đội tàu hải quân Việt Nam trong lễ duyệt binh kỷ niệm 60 năm ngày thành lập
Biên đội tàu hải quân Việt Nam trong lễ duyệt binh kỷ niệm 60 năm ngày thành lập

Cần lưu ý rằng cách đây hơn 3 năm, vào ngày 2/5/2015 thì Quân chủng Hải quân đã long trọng tổ chức một buổi lễ duyệt binh hoành tráng trên biển, quy tụ đầy đủ những chủng loại chiến hạm và máy bay chiến đấu tốt nhất tham gia.

Dự kiến tới năm 2020, quy mô Hải quân nhân dân Việt Nam sẽ tăng vọt so với thời điểm 5 năm trước khi chúng ta đã nhận đủ 6 tàu ngầm Kilo 636, 4 tàu hộ vệ tên lửa Gepard 3.9, 8 tàu tên lửa tấn công nhanh Molniya 1241.8 và một số tàu chiến lớp Pohang (thậm chí có cả Ulsan) do Hàn Quốc nhượng lại.

Đồng thời từ nay cho tới năm 2020 khả năng rất cao là Việt Nam sẽ mua sắm thêm một số chủng loại máy bay hải quân chuyên dụng như phi cơ tuần tra chống ngầm hay trinh sa’.t biển, đi kèm với đó là tiêm kích Su-35S cũng có khả năng được góp mặt trong buổi lễ lớn nói trên.

Nguồn Baodatviet
,

No comments:

Post a Comment