Cập nhật tin tức nóng hổi

Vợ cán bộ thuế xây dựng công trình khủng hơn 6.000m2 “để ngồi chơi, dựng chòi cho mát”

Bà Võ Thị Lý, Chủ tịch UBND xã Đăk Cấm vừa thông tin về việc xây dựng công trình hoành tráng tại thôn 2, xã Đăk Cấm, TP.Kon Tum (tỉnh Kon Tum) của bà Lê Thị Hồng Th, vợ ông T V Th – cán bộ Phòng Quản lý nợ, Cục Thuế tỉnh Kon Tum.
Công trình hoành tráng của bà Th
Ngày 17/10, bà Lý cho hay, xã đang chờ kết luận xác minh, làm rõ của cơ quan chuyên môn để có hướng xử lý.

Nói về công trình của bà Th, bà Lý cho biết, công trình có 15 nhà chòi nhưng chỉ dùng để “ngồi chơi”.

“Theo gia đình bà Th thì 15 căn nhà chòi này chưa được sử dụng vào mục đích kinh doanh. Hơn thế, họ đã lấy bìa (Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất/sổ đỏ – PV) ra chuyển đổi rồi, tôi cũng cho người ta thời gian để làm… Việc xây dựng đâu có báo cáo gì đâu, thấy đủ điều kiện thì tôi cho khởi công”, bà Lý nói với nguồn trên.

Ngày 16/10, nói về sự việc này, bà Lý chia sẻ thêm: “Bà Th làm chòi cho mát chứ chưa kinh doanh gì hết, mình vô xử lý, buộc người ta tháo dỡ sao được?”.
Mặt trước công trình của vợ cán bộ thuế
Mặt trước công trình của vợ cán bộ thuế.

Khoảng 1 năm nay, bà Lê Thị Hồng Th đã bỏ ra khoảng 10 tỷ đồng để xây dựng một công trình “khủng” trên diện tích hơn 6.000m2 tại thôn 2, xã Đắk Cấm (TP Kon Tum, tỉnh Kon Tum).

Dự tính, công trình này sẽ trở thành một điểm kinh doanh ăn uống khi hoàn thành. Tuy nhiên, trong tổng diện tích đó, chỉ có 200m2 là đất thổ cư, còn lại là đất trồng cây hàng năm.

Theo ghi nhận của PV vào ngày 24/9, công trình có khoảng 15 căn nhà lớn, nhỏ đã xây dựng xong. Trong đó có 1 nhà điều hành, 7 căn nhà hình chữ nhật và hình lục giác, 7 căn nhà chòi vuông. Những căn nhà này chủ yếu được xây bằng gạch, một số được làm bằng gỗ tự nhiên, mái lợp ngói. Trong căn nhà có khá nhiều bộ bàn ghế đều làm bằng gỗ nguyên khối.

Bao quanh công trình là tường rào được xây dựng kiên cố có 2 cổng chính.

Theo biên bản vi phạm hành chính được lập ngày 13/8 của UBND xã Đăk Cấm, bà Th đã có hành vi: “Chuyển mục đích sử dụng đất nông nghiệp không phải là đất trồng lúa, đất rừng phòng hộ, đất rừng đặc dụng sang đất phi nông nghiệp với diện tích khoảng 550m2”.

Trong biên bản này, bà Th trình bày: “Do điều kiện kinh tế gia đình khó khăn, hiện vay ngân hàng nhiều chưa có khả năng để trả nợ (4 tỉ), nên chưa thể chuyển đổi mục đích sang đất ở theo quy định. Đề nghị các cơ quan, tạo điều kiện giúp đỡ”.

Nguồn Soha
,

No comments:

Post a Comment