Cập nhật tin tức nóng hổi

Tàu sân bay Mỹ dẫn đầu các tàu chiến tập trận rầm rộ ở Nhật Bản

Tàu sân bay Mỹ dẫn đầu các tàu chiến tập trận rầm rộ ở Nhật Bản
Hàng không mẫu hạm USS Ronald Reagan tiến hành các cuộc thao dượt quân sự trong cuộc diễn tập Keen Sword cùng với lực lượng của Nhật Bản và Canada, ngày 3 tháng 11, 2018.

Các chiến đấu cơ của Mỹ đã bay qua Tây Thái Bình Dương hôm thứ Bảy trong khi hàng không mẫu hạm USS Ronald Reagan chạy bằng năng lượng hạt nhân đã gia nhập lực lượng với các khu trục hạm của Nhật Bản và một chiến hạm của Canada cho cuộc diễn tập sẵn sàng tác chiến lớn nhất từng được tổ chức tại Nhật Bản.

Nhật Bản và Mỹ đã huy động 57.000 thủy thủ, thủy quân lục chiến và binh sĩ không quân cho cuộc tập trận Keen Sword hai năm một lần, nhiều hơn 11.000 người so với năm 2016, với các cuộc diễn tập không chiến mô phỏng, đổ bộ thủy lục và phòng thủ phi đạn đạn đạo. Lực lượng 47.000 binh sĩ của Nhật Bản chiếm một phần năm lực lượng vũ trang của nước này.

“Chúng tôi đang ở đây để bình ổn và bảo toàn năng lực của chúng tôi nếu cần thiết. Các cuộc diễn tập như Keen Sword chính xác là điều mà chúng tôi cần làm,” Chuẩn Đô đốc Karl Thomas, chỉ huy nhóm tàu sân bay tấn công, phát biểu trong một cuộc họp báo trên tàu Reagan trong khi các máy bay chiến đấu F-18 cất cánh từ sàn máy bay bên trên ông, Reuters tường trình.

Tám tàu khác đi cùng hàng không mẫu hạm này cho cuộc diễn tập tác chiến chống tàu ngầm nhằm phô trương lực lượng trong vùng biển mà Washington và Tokyo lo sợ sẽ ngày càng chịu ảnh hưởng của Bắc Kinh.

“Liên minh Mỹ-Nhật là thiết yếu cho sự ổn định trong khu vực này và vùng Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương rộng lớn hơn,” Chuẩn Đô đốc Hiroshi Egawa, chỉ huy các tàu của Nhật phát biểu trên tàu Reagan

Trú đóng tại Yokosuka gần Tokyo, tàu Reagan là tàu chiến lớn nhất của Mỹ ở Châu Á, với đội ngũ gồm 5.000 thủy thủ và khoảng 90 máy bay chiến đấu Super Hornet F-18.

Một tàu tiếp liệu hải quân của Canada cũng tham gia cuộc tập trận Keen Sword cùng với tàu khu trục đi cùng tàu Reagan hôm thứ Bảy.

Các quan sát viên Anh, Pháp, Úc và Hàn Quốc cũng sẽ quan sát cuộc diễn tập Keen Sword, khởi sự vào thứ Hai và kết thúc vào thứ Năm.

Nguồn Voa
,

No comments:

Post a Comment