Cập nhật tin tức nóng hổi

Trưởng Công an quận Ninh Kiều: Đề nghị xử lý đạo diễn ‘vu khống’ công an

Trưởng Công an quận Ninh Kiều khẳng định sẽ đề nghị xử lý hành vi vu khống của ông đạo diễn, giảng viên trường ĐH Sân khấu Điện ảnh TP HCM.

Chiều 13/11, Đại tá Trần Văn Sáu, Trưởng Công an quận Ninh Kiều (TP Cần Thơ) đã thông tin cụ thể việc ông Đặng Quốc Việt (46 tuổi, ngụ TP HCM), đạo diễn, giảng viên trường ĐH Sân khấu Điện ảnh TP.HCM phản ánh bị lực lượng công an còng tay, đánh đập, chửi bới và mất tiền, tài sản có giá trị lớn.

Theo Đại tá Sáu, ngày 9/11, Cảnh sát Hình sự Công an quận nhận được tin báo đối tượng Phan Trung Tính (43 tuổi, ngụ quận Cái Răng) đang trên đường Nguyễn Thị Minh Khai và có biểu hiện sử dụng, tàng trữ, mua bán ma túy. Lực lượng liền xuống địa bàn kiểm tra nhưng đến nơi thì Tính đã di chuyển đi nơi khác.
Đại tá Trần Văn Sáu, Trưởng Công an quận Ninh Kiều
Đại tá Trần Văn Sáu, Trưởng Công an quận Ninh Kiều

“Tính từng có tiền án 8 năm tù giam về tội mua bán trái phép ma túy. Năm 2010, đối tượng này ra tù nhưng đến nay vẫn chưa đóng tiền án phí nên còn tiền án”, Đại tá Sáu nói. Ông cũng cho biết, Tính là đối tượng được đưa vào diện quản lý nghiệp vụ của Công an vì có biểu hiện mua bán trái phép chất ma túy.

Khi tuần tra đến cầu Quang Trung, lực lượng Cảnh sát Hình sự phát hiện Tính và một người đàn ông ngồi phía sau là ông Việt, đang dừng dưới dốc cầu. Trên tay ông Việt cầm gậy 3 khúc – công cụ hỗ trợ.

Khi lực lượng đến trình thẻ ngành và xưng là Công an, ông Việt cầm gậy 3 khúc bất ngờ bỏ chạy, được khoảng 5m thì té ngã. Cảnh sát liền ập đến áp giải cả hai về trụ sở Công an làm việc.
Cây gậy 3 khúc – công cụ hỗ trợ mà ông Việt sử dụng trái phép
Cây gậy 3 khúc – công cụ hỗ trợ mà ông Việt sử dụng trái phép

“Tại đây, lực lượng yêu cầu kiểm tra tất cả tư trang của Tính và Việt. Việt có một số giấy tờ liên quan đến bản thân và 1 hợp đồng cầm cố tài sản, thẻ Hội viện Điện ảnh, gậy ba khúc, máy chụp ảnh…Còn Tính tàng trữ hơn 27 gram cần sa khô. Qua kiểm tra nhanh, ban đầu Việt không dương tính với ma túy, còn Tính thì có”, Đại tá Sáu nói.

Trong quá trình làm việc, ông Việt than bị bệnh tim nên không hợp tác với lực lượng Công an.

“Tôi chỉ đạo anh em kêu taxi đến chở ông Việt vào Bệnh viện Đa khoa TP Cần Thơ để khám bệnh. Đến bệnh viện, ông Việt gần như được khám tổng quát và xét nghiệm máu. Kết quả xét nghiệm máu cho thấy ông Việt dương tính với chất marijuana (cần sa). Đây là chất cấm, gây ảo giác”, Trưởng Công an quận Ninh Kiều thông tin.
Ông Việt tại thời điểm ở bệnh viện đa khoa TP Cần Thơ
Ông Việt tại thời điểm ở bệnh viện đa khoa TP Cần Thơ

Đại diện Công an quận Ninh Kiều nói, việc ông Việt cho rằng không sử dụng cần sa mà chỉ hít thụ động từ đối tượng Tính là không đúng.

“Nếu không dùng cần sa thì chắc chắn kết quả kiểm tra không thể nào dương tính”, Đại tá Sáu khẳng định.

Cũng theo lời vị này, ông Việt trình bày trong quá trình Công an mời về làm việc và khi đưa vào bệnh viện, ông ấy bị còng trói, đánh đập là không đúng sự thật. Phản ánh này có tính xuyên tạc, bịa đặt.

“Từ tài xế taxi đến bảo vệ, bác sĩ của bệnh viện đều chứng kiến vụ việc và xác nhận lực lượng Công an không còng, trói, đánh đập ông Việt”, Đại tá Sáu khẳng định.
Kết quả xét nghiệm của Bệnh viện Đa khoa TP Cần Thơ
Kết quả xét nghiệm của Bệnh viện Đa khoa TP Cần Thơ cho thấy ông Việt dương tính với cần sa

Sau khi xác định ông Việt có liên quan đến chất cần sa và sử dụng công cụ hỗ trợ không phép, Công an quận Ninh Kiều bàn giao ông này cho Công an phường Xuân Khánh để xử lý theo thẩm quyền.

Quá trình làm việc, Công an phường thấy ông Việt có biểu hiện mệt nên hỏi “có bị ai đánh đập, nhục hình không”.

Lúc này ông Việt trình bày và tự nguyện viết trong tường trình: “Tôi bị lực lượng cảnh sát hình sự kiểm tra hành chính và mời về đồn làm việc. Trong quá trình làm việc tôi không bị đánh đập hay bị nhục hình. Việc tôi bị bệnh là do bệnh lý. Từ trước đến nay không sử dụng ma túy”.
Cầu Quang Trung
Cầu Quang Trung, (hướng từ quận Ninh Kiều sang Cái Răng)  nơi ông Việt bị khống chế đưa về trụ sở Công an xem xét xử lý hành vi vu khống

Về việc ông Việt trình bày bị mất một cặp kính Rayban trị giá 600 USD và 150 triệu đồng, 300 USD, Đại tá Sáu cho rằng đây là bịa đặt.

“Khi ông Việt bỏ chạy cầm theo cây gậy ba khúc và té ngã, lực lượng Công an thấy ông ấy không cầm bất cứ giỏ xách hay vật dụng gì.

Đến lúc khám bệnh, xét nghiệm trong bệnh viện, chúng tôi yêu cầu ông Việt trả tiền cho bệnh viện thì ông ấy nói không có tiền, kể cả trong thẻ ATM cũng không có tiền, nên Công an quận phải trả giúp hơn 500.000 nghìn đồng. Từ đó, chứng minh ông Việt mất tài sản là thông tin bịa đặt”, Đại tá Sáu nói.
Tờ tường trình và chữ ký của ông Việt

Tờ tường trình và chữ ký của ông Việt
Tờ tường trình và chữ ký của ông Việt

Vị Trưởng Công an quận Ninh Kiều cũng giải thích trong vụ việc này, lực lượng Cảnh sát Hình sự chủ yếu bắt đối tượng Tính liên quan đến hành vi mua bán trái phép chất ma túy. “Do ông Việt cầm cây ba khúc bỏ chạy nên lực lượng phải đuổi theo”, Đại tá Sáu nói.

Theo lãnh đạo Công an quận Ninh Kiều, sau khi về, mấy ngày tiếp theo, ông Việt đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh An Giang khám và khai là bị đánh nên bác sĩ ghi nhận lại. Sau đó, ông Việt xin chuyển lên bệnh viện tuyến trên.

“Việc ông ấy bị trầy xước ở vai như hình ảnh đăng trên mạng, tôi nghĩ cũng phù hợp thôi. Vì quá trình ông ấy bỏ chạy và té ngã thì có thể bị trầy xước. Lúc khám ở Bệnh viện Đa khoa thành phố thì không phát hiện vì có thể nhỏ, nhưng không biết sau mấy ngày sau ông ấy về, có làm việc gì nữa không”, Đại tá Sáu đặt nghi vấn.

Theo Đại tá Sáu, hướng sắp tới, lực lượng sẽ xác minh thêm về việc ông Việt sử dụng trái phép công vụ hỗ trợ để phạt hành chính. Ngoài ra, Công an cũng đang tiến hành các bước đúng theo quy định để xử lý ông Việt về hành vi sử dụng trái phép chất ma túy.

Đặc biệt, Đại tá Sáu cho rằng, ông Việt đã có hành vu khống, bịa đặt làm mất uy tín lực lượng công an.

“Chúng tôi sẽ xem xét, đề xuất xử lý ông Việt về vấn đề này”, Đại tá Sáu khẳng định.

Nguồn http://vietnamnet.vn/vn/thoi-su/clip-nong/truong-cong-an-quan-ninh-kieu-de-nghi-xu-ly-dao-dien-vu-khong-cong-an-488678.html
,

No comments:

Post a Comment