Cập nhật tin tức nóng hổi

Vụ đổi 100 USD bị phạt 90 triệu: Xem xét trả lại tài sản cho chủ tiệm vàng

Chủ tiệm vàng Thảo Lực đề nghị Chủ tịch UBND TP Cần Thơ miễn phạt, trả lại 20 viên kim cương và 19.910 viên hột đá nhân tạo vì đây là tài sản của gia đình, đồng thời chấp hành nội dung xử phạt đối với vi phạm hành chính về việc đổi 100 USD cho anh Nguyễn Cà Rê.
Vụ đổi 100 USD bị phạt 90 triệu: Xem xét trả lại tài sản cho chủ tiệm vàng
Trụ sở tiệm vàng Thảo Lực. Ảnh: P.V.

Chiều 6.11, UBND TP.Cần Thơ cùng các sở, ngành có liên quan đã có buổi làm việc với ông Lê Hồng Lực - Giám đốc Công ty TNHH MTV sản xuất thương mại Nhân Đạt Jewelry Thảo Lực (Tiệm vàng Thảo Lực) về kiến nghị của ông Lực liên quan đến Quyết định xử phạt vi phạm hành chính số 2283/QĐ-XPVPHC ngày 4.9.2018 của Chủ tịch UBND TP.Cần Thơ.

Tại buổi làm việc, ông Lê Hồng Lực đề nghị Chủ tịch UBND TP.Cần Thơ, Giám đốc Công an TP.Cần Thơ xem xét để trả lại cho Công ty TNHH MTV sản xuất thương mại Nhân Đạt Jewelry Thảo Lực 20 viên kim cương (hột xoàn) và 19.910 viên hột đá nhân tạo.

Theo ông Lực, đó là số tài sản của vợ chồng ông tích luỹ nhiều năm để dành sau này cho con cháu, không sử dụng vào mục đích kinh doanh. Trong quá trình khám xét, do không hiểu biết pháp luật nên ông đã không trình bày rõ nguồn gốc số tài sản này với cơ quan có thẩm quyền.

Số tài sản trên là do mua nhiều lần, đã nhiều năm và không kinh doanh nên ông Lực cũng không quan tâm đến chứng từ mua bán liên quan đến số tài sản. Vì vậy, ông Lực đề nghị Chủ tịch UBND TP.Cần Thơ xem xét miễn phạt đối với số tài sản nêu trên.

Đối với số tiền 100 USD, Cty đồng ý việc tịch thu, xử phạt của cơ quan có thẩm quyền và không khiếu nại gì, ông Lực cũng đã chấp hành và không khiếu nại các nội dung khác của Quyết định xử phạt vi phạm hành chính số 2283/QĐ-XPVPHC ngày 4.9.2018 của Chủ tịch UBND TP.Cần Thơ.

Ông Lực cũng cam kết, trường hợp UBND TP.Cần Thơ xem xét giúp đỡ giải quyết hợp tình, hợp lý vụ việc, Cty sẽ kinh doanh theo đúng quy định pháp luật và không khiếu nại gì thêm về vụ việc.

Sau khi nghe ý kiến của ông Lực và luật sư hỗ trợ pháp lý cho ông Lực, đại diện văn phòng UBND TP.Cần Thơ cho rằng, có cơ sở xem xét giải quyết hai nội dung kiến nghị của doanh nghiệp, đúng tinh thần hỗ trợ doanh nghiệp theo chủ trương của thành phố.

Kết luận tại buổi làm việc, ông Trương Quang Hoài Nam, Phó Chủ tịch UBND TP.Cần Thơ yêu cầu các cơ quan chức năng khẩn trương tham mưu thực hiện các thủ tục cần thiết để xem xét huỷ một phần Quyết định xử phạt vi phạm hành chính số 2283/QĐ-XPVPHC ngày 4.9.2018 của Chủ tịch UBND TP.Cần Thơ liên quan đến hành vi “kinh doanh hàng hoá không rõ nguồn gốc xuất xứ” và trả lại tang vật cho công ty.

Nguồn https://laodong.vn/phap-luat/vu-doi-100-usd-bi-phat-90-trieu-xem-xet-tra-lai-tai-san-cho-chu-tiem-vang-640088.ldo
, ,

No comments:

Post a Comment