Cập nhật tin tức nóng hổi

Tất Thành Cang ngã ngựa, tạm biệt một huyền thoại “dân chơi” đô la

Tạm biệt chiếc siêu xe Lambo, tạm biệt chiếc Ferrari nhé, tạm biệt những em xinh xinh , mai anh vào Chí Hòa rồi, nhớ lắm, quên sao được… Một thời anh dân chơi.

Chỉ một ngày sau khi Ủy ban Kiểm tra Trung ương công bố nội dung kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với ông Tất Thành Cang, Phó Bí thư Thường trực Thành uỷ Tp.HCM, Quốc Cường Gia Lai đã phát đi thông tin về việc ông Nguyễn Quốc Cường (Cường đô la) rút khỏi thành viên HĐQT vì lý do cá nhân.

Ngày 16.11.2018, bà Nguyễn Thị Như Loan, Chủ tịch HĐQT, kiêm Tổng giám đốc Công ty CP Quốc Cường Gia Lai, đã ký văn bản công bố thông tin và nghị quyết thông báo về việc miễn nhiệm thành viên HĐQT nhiệm kỳ 2017-2021, Phó Tổng giám đốc Công ty CP Quốc Cường Gia Lai đối với của ông Nguyễn Quốc Cường, người được công chúng biết tới với danh hiệu Cường đô la. Thời gian hiệu lực từ ngày 16.11.2018.
Tất Thành Cang ngã ngựa, tạm biệt một huyền thoại “dân chơi” đô la
Đáng chú ý, thông tin ông Nguyễn Quốc Cường (Cường Đôla) rời Quốc Cường Gia Lai vì lý do cá nhân xuất hiện chỉ 1 ngày sau khi Ủy ban Kiểm tra Trung ương (UBKTTƯ) ban hành Thông cáo Báo chí Kỳ họp 31.

Trong đó, có nội dung kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với đồng chí Tất Thành Cang, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành uỷ TP.HCM.

Quốc Cường Gia Lai đang lao đao?

Theo BCTC hợp nhất quý III.2018 của Công ty CP Quốc Cường Gia Lai (QCG), lãi ròng quý III của doanh nghiệp chỉ bằng 1% cùng kỳ.

Trên TTCK, cổ phiếu QCG của Quốc Cường Gia Lai đã ghi nhận mức sụt giảm khá mạnh trong thời gian gần đây. Trong tháng 11.2018, giá trị giao dịch QCG xung quanh mức 7.000 đồng/cổ phiếu, rơi về mức thấp nhất kể từ cuối tháng 4.2017.
doanh thu thuần của Quốc Cường Gia Lai giảm khoảng 30%
Cụ thể, doanh thu thuần của Quốc Cường Gia Lai giảm khoảng 30%, còn 82,5 tỷ đồng, trong đó, doanh thu mảng bất động sản giảm từ 78,8 tỷ đồng xuống còn 2,7 tỷ đồng. Thêm vào đó, doanh thu tài chính chỉ bằng 1% cùng kỳ năm 2017, đạt 1,7 tỷ đồng.

Dù ghi nhận số tiền 200 tỷ đồng từ thanh lý các khoản đầu tư, song Quốc Cường Gia Lai cũng để phát sinh khoản chi phí tài chính tăng gần 3 lần so với cùng kỳ năm 2017, trên 6,9 tỷ đồng, với nguyên nhân chính là do chi phí lãi vay tăng cao, chiếm tới 6,4 tỷ đồng.

Ngoài ra, Chi phí quản lý doanh nghiệp cũng tăng lên 4,3 tỷ đồng và chi phí bán hàng là 140 triệu đồng.

Do chưa bàn giao căn hộ cho khách hàng cộng thêm không có thu nhập từ chuyển nhượng đầu tư tài chính nên chỉ riêng quý 3, kết quả kinh doanh của QCG đã giảm lãi đến 99%, chỉ còn 1,4 tỷ đồng.
Tất Thành Cang ngã ngựa, tạm biệt một huyền thoại “dân chơi” đô la ảnh 2
Lũy kế trong 9 tháng đầu năm 2018, doanh thu thuần và lãi ròng của Quốc Cường Gia Lai là 519 tỷ đồng và 40 tỷ đồng. So với kế hoạch đề ra, Quốc Cường Gia Lai của Cường đô la chỉ mới thực hiện được 29% kế hoạch doanh thu và 18% kế hoạch lợi nhuận sau 9 tháng đầu năm.

Nợ phải trả của doanh nghiệp cũng tăng lên 8.378 tỷ đồng, chủ yếu là nợ ngắn hạn, chiếm 94,5%.

Ngoài chủ nợ lớn nhất là ngân hàng Vietcombank chi nhánh Gia Lai, Quốc Cường Gia Lai còn đang mượn tiền của khá nhiều cá nhân như bà Nguyễn Thị Ánh Nguyệt (em gái bà Nguyễn Thị Như Loan), Nguyễn Ngọc Huyền My (con gái bà Nguyễn Thị Như Loan), ông Lầu Đức Duy, hay cha con ông Lại Thế Hà và bà Lại Thị Hoàng Yến…
Tất Thành Cang ngã ngựa, tạm biệt một huyền thoại “dân chơi” đô la ảnh 3
Với tình hình kinh doanh như đã nêu, ban lãnh đạo Quốc Cường Gia Lai dự kiến sẽ phải tiếp tục đối mặt với những câu hỏi hóc búa từ phía cổ đông khi chưa thể hoàn thành chỉ tiêu doanh thu và lợi nhuận đặt ra cho năm 2018 và đứng trước viễn cảnh nối tiếp chuỗi thất hứa với cổ đông của công ty lên 8 lần kể từ năm 2011.

“Vận đen” đất Phước Kiển

Liên quan tới khu đất có diện tích trên 32,4 ha tại xã Phước Kiển, huyện Nhà Bè (TP.HCM) mà Quốc Cường Gia Lai nhận chuyển nhượng từ Công ty TNHH Một thành viên Đầu tư và Xây dựng Tân Thuận (gọi tắt là Công ty Tân Thuận) – doanh nghiệp 100% vốn thuộc Văn phòng Thành ủy TP.HCM.
Tất Thành Cang ngã ngựa, tạm biệt một huyền thoại “dân chơi” đô la ảnh 5
Tại thời điểm 30.9.2018, tổng giá trị tồn kho của công ty ghi nhận 7.296 tỷ đồng, tăng 380 tỷ đồng so với đầu năm, chủ yếu đến từ các dự án bất động sản dở dang, đang xây dựng.

Dự án trọng điểm của công ty trong 10 năm qua, Khu dân cư Phước Kiển, huyện Nhà Bè, TP.HCM, chiếm tỉ trọng tồn kho lớn nhất, ước tính trị giá hơn 4.800 tỷ đồng.

Sau những lùm xùm xung quanh việc chuyển nhượng lô đất này, chiều tối ngày 4.6.2018, Ủy ban Kiểm tra Thành ủy TP.HCM đã ra thông báo kết quả kiểm tra khi có dấu hiệu sai phạm, kiểm điểm, xem xét thi hành kỷ luật đối với đảng viên vi phạm tại Công ty TNHH Một thành viên Đầu tư và Xây dựng Tân Thuận (gọi tắt là Công ty Tân Thuận) về vai trò, trách nhiệm tại Dự án khu dân cư Phước Kiển, Nhà Bè.

Trước đó, trong các ngày 3, 4 và 6.5, Ban Thường vụ Thành ủy TP.HCM dưới sự chủ trì của đồng chí Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy đã họp và có một số nội dung kết luận về vụ việc chuyển nhượng hơn 32 ha đất tại dự án khu dân cư Phước Kiển, huyện Nhà Bè.
Tất Thành Cang ngã ngựa, tạm biệt một huyền thoại “dân chơi” đô la ảnh 6
Theo đó, việc chuyển nhượng phần đất đã đền bù tại xã Phước Kiển, huyện Nhà Bè của Công ty Tân Thuận cho Công ty CP Quốc Cường Gia Lai với giá 1,29 triệu đồng/m2 theo hợp đồng ngày 5.6.2017 là không đúng với thẩm quyền quy định tại điều 3 và điều 6 Quyết định số 1087-QĐ/TU ngày 31.3.2009 của Ban Thường vụ Thành ủy về ban hành quy chế quản lý.

Sử dụng tài sản là nhà, quyền sử dụng đất tại các công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên thuộc sở hữu Đảng bộ Thành phố (Ban Thường vụ quyết định chuyển nhượng sở hữu tài sản là nhà, quyền sử dụng đất).

Việc chuyển nhượng đất đã đền bù không qua đấu giá là trái với Nghị định 91/2015/NĐ-CP ngày 13.10.2015 của Chính phủ; không đúng với Nghị định số 44/2014/NĐ-CP ngày 15.5.2014 của Chính phủ quy định về giá đất.
Tất Thành Cang ngã ngựa, tạm biệt một huyền thoại “dân chơi” đô la ảnh 8
Vì vậy, ngày 18.4.2018, Ban Thường vụ Thành ủy đã kết luận yêu cầu Công ty Tân Thuận đàm phán với đối tác để hủy hợp đồng. Sau đó, hai bên đã hoàn tất việc chấm dứt hợp đồng và không gây thiệt hại kinh tế cho Công ty Tân Thuận.

Ở một diễn biến khác, theo Thông cáo Báo chí Kỳ họp 31 của Ủy ban Kiểm tra Trung ương (UBKTTƯ), đối với nội dung kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với đồng chí Tất Thành Cang, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành uỷ TP.HCM, UBKTTƯ nêu rõ:
Tất Thành Cang ngã ngựa, tạm biệt một huyền thoại “dân chơi” đô la ảnh 9
“Đồng chí Tất Thành Cang đã vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ và quy chế làm việc, vi phạm thẩm quyền, nguyên tắc, quy trình xử lý công việc, vi phạm quy định của Thành ủy về quản lý, sử dụng tài sản tại các doanh nghiệp thuộc sở hữu Đảng bộ Thành phố và các quy định pháp luật trong việc quyết định chủ trương hợp tác kinh doanh, chuyển nhượng dự án, chuyển nhượng quyền sử dụng đất của các doanh nghiệp thuộc Thành ủy.
Tất Thành Cang ngã ngựa, tạm biệt một huyền thoại “dân chơi” đô la ảnh 10
Chấp thuận chủ trương để người đại diện phần vốn của Thành ủy biểu quyết phát hành cổ phần cho cổ đông chiến lược tại doanh nghiệp; thiếu trách nhiệm, buông lỏng lãnh đạo, chỉ đạo, thiếu kiểm tra, giám sát để lĩnh vực được phân công phụ trách có nhiều vi phạm pháp luật, gây thiệt hại lớn cho ngân sách Đảng bộ Thành phố.

Nguồn: https://baomoi.com/vi-pham-rat-nghiem-trong-cua-ong-tat-thanh-cang-va-su-rut-lui-cua-cuong-do-la/c/28640516.epi
,

No comments:

Post a Comment