Cập nhật tin tức nóng hổi

Báo Trung Quốc nói nhiều người Hong Kong biểu tình để 'phản đối Mỹ'

Các bạn thấy chế độ độc tài Trung Quốc bao giờ cũng xảo trá, chiêu trò lừa bịp dắt mũi người dân bằng thông tin 1 chiều, cho rằng người dân Hong Kong biểu tình là để chống Mỹ.
Báo Trung Quốc nói nhiều người Hong Kong biểu tình để 'phản đối Mỹ'
Nhưng thực tế là người dân Hong Kong biểu tình là để chống lại dự luật dẫn độ, cũng là chiêu trò để chống lại những người dân hoạt động dân chủ, chống lại chế độ độc tài, chống lại chế độ COCC cha truyền con nối, chống lại các quan chức trong chế độ độc tài tham nhũng.

Tờ China Daily đưa tin hôm 17/6 rằng nhiều liên minh tổ chức xã hội ở Hong Kong đã xuống đường hôm Chủ Nhật để phản đối các thực thể nước ngoài đã khuấy động giới trẻ chống lại dự luật dẫn độ.

Tờ này cho biết Tổ chức Phụ huynh ở Đặc khu hành chính Hồng Kông đã đến biểu tình tại Lãnh sự quán Hoa Kỳ ở Hong Kong và Macao để kêu gọi các chính trị gia Hoa Kỳ không can thiệp vào dự luật dẫn độ và chuyện nội bộ của đặc khu.

Tờ này dẫn lời Stanley Ng Chau-pei, một chính trị gia Hong Kong thân Trung Quốc, nói rằng "thật đáng khinh khi một số chính trị gia Hoa Kỳ liên tục can thiệp vào vấn đề luật dẫn độ."

Ông Ng nói tiếp rằng các phụ huynh Hong Kong cảm thấy có nghĩa vụ phải bảo vệ giới trẻ khỏi bị lôi vào chiêu trò chính trị, và bạo lực dẫn đến vi phạm pháp luật và hủy hoại tương lai của họ.

Theo bbc
,

No comments:

Post a Comment