Cập nhật tin tức nóng hổi

Bắt Tổng giám đốc công ty lừa đảo xuất khẩu lao động quy mô lớn

Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Thanh Hóa đã thi hành lệnh bắt tạm giam và khám xét khẩn cấp nơi ở của đối tượng tổ chức cho người khác trốn đi nước ngoài hoặc ở lại nước ngoài trái phép.

Đối tượng bị bắt tạm giam là Hoàng Thị Hương (SN 1982), quê quán ở thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An, thường trú tại phường Yên Sở, quận Hoàng Mai, Hà Nội, phạm tội “Tổ chức cho người khác trốn đi nước ngoài hoặc ở lại nước ngoài trái phép”.
Bắt Tổng giám đốc công ty lừa đảo xuất khẩu lao động quy mô lớn
Lực lượng Công an di lý đối tượng Hoàng Thị Hương về Công an Thanh Hóa phục vụ công tác điều tra.

Quá trình khám xét tại nơi ở của Hương, lực lượng công an đã thu giữ nhiều tài liệu và hàng chục cuốn hộ chiếu, visa, máy tính, máy in màu, giấy tờ liên quan đến hoạt động tổ chức cho công dân xuất cảnh sang lao động trái phép ở nước ngoài.

Theo tài liệu của Cơ quan an ninh điều tra, từ năm 2015, Hương đã đứng ra thành lập Công ty TNHH Bright Prosperite Việt Nam (có tên giao dịch là VPROS CO.,LTD), đăng ký tại địa chỉ tổ 36, ngách 106/43, ngõ 123 phố Trung Kính, phường Trung Hoà, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội, do chính Hương đứng ra làm Tổng giám đốc.

Mặc dù ngành nghề kinh doanh chính là bán buôn tổng hợp, nhưng dưới vỏ bọc của công ty này, Hương đã câu kết với các đối tượng ở nhiều tỉnh, thành phố trong cả nước để tư vấn du học, xuất khẩu lao động nước ngoài trái pháp luật.

Với thủ đoạn núp dưới danh nghĩa là Tổng giám đốc Công ty VPROS CO.,LTD, chỉ tính từ tháng 7/2017 – 10/2018, Hương đã gặp gỡ, ký kết với vợ chồng Nhữ Thị Nhàn và Phạm Tuấn Anh (Công ty Hoàng Phát, đóng trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa) để tư vấn, làm thủ tục cho 13 trường hợp là lao động ở các huyện: Như Thanh, Thọ Xuân, Triệu Sơn, Nông Cống, thành phố Thanh Hóa, Nghệ An sang Nhật Bản theo đơn hàng kỹ sư nhưng thực chất là đi theo visa du lịch 15 ngày, sau đó trốn ở lại Nhật Bản để lao động bất hợp pháp.

Ngoài việc cấu kết với vợ chồng Nhàn và Tuấn Anh, Hương còn câu kết với nhiều đối tượng khác ở trong nước và nước ngoài, trong đó Ngô Hồng Sơn (SN 1977), quê quán xã Diễn Kỷ, huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An là “trợ thủ” đắc lực của Hương.
Bắt Tổng giám đốc công ty lừa đảo xuất khẩu lao động quy mô lớn
Các đối tượng trong đường dây,

Sơn là người trực tiếp hướng dẫn người lao động làm các thủ tục cần thiết và trực tiếp đi cùng người lao động sang Nhật Bản để liên hệ ăn nghỉ, đấu mối tìm việc làm cho người lao động.

Trước đó, Cơ quan an ninh điều tra Công an tỉnh Thanh Hóa đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam các đối tượng Phạm Tuấn Anh, Ngô Hồng Sơn và áp dụng biện pháp ngăn chặn cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Nhữ Thị Nhàn (do đang nuôi con nhỏ) về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” và “Tổ chức cho người khác trốn đi nước ngoài hoặc ở lại nước ngoài trái phép”.

Nguồn Dân Trí
,

No comments:

Post a Comment