Cập nhật tin tức nóng hổi

Doanh nghiệp nhà nước tổ chức “cuộc thi tai tiếng”

Mấy ngày qua, mạng xã hội xôn xao thông tin một doanh nghiệp nhà nước ở An Giang tổ chức thi uống rượu giỏi với tên gọi “Tửu vương chi bảo”. UBND tỉnh An Giang đã chỉ đạo doanh nghiệp báo cáo về cuộc thi tai tiếng này. 

Theo thông tin ban đầu, ngày 16/8 vừa qua, Công ty TNHH MTV Khai thác và Chế biến đá An Giang tổ chức cúng rằm tháng Bảy. Sau buổi tiệc này, trên mạng xã hội xuất hiện thông tin và hình ảnh doanh nghiệp này tổ chức hội thi “Tửu vương chi bảo”, gây xôn xao dư luận.

Liên quan thông tin này, Giám đốc Công ty TNHH MTV Khai thác và Chế biến đá An Giang cho rằng, cuộc thi là do một số cá nhân là nhân viên của công ty tự ý tổ chức, không phải chủ trương của công ty. Hiện doanh nghiệp đang làm báo cáo gửi cơ quan chức năng.
Doanh nghiệp nhà nước tổ chức “cuộc thi tai tiếng”
Hình ảnh hai chiêc cúp và quang cảnh lãnh đạo Công ty TNHH MTV Khai thác và Chế biến đá An Giang được cho là tại cuộc thi “Tửu vương chi bảo” vào ngày 16/8 vừa qua

Ông Nguyễn Tấn Danh, Giám đốc Công ty TNHH MTV Khai thác và Chế biến đá An Giang, cho biết đang làm giải trình gửi về Liên đoàn Lao động tỉnh để trả lời về việc có hay không việc Công đoàn cơ sở của công ty tổ chức hội thi uống rượu giỏi. Dù sự việc như thế nào, ông Danh cũng nhận lỗi trách nhiệm khi để xảy ra cuộc thi tai tiếng cho doanh nghiệp nhà nước, trái với chủ trương của Đảng.

Hiện Liên đoàn Lao động tỉnh An Giang đã chỉ đạo Liên đoàn Lao động huyện Tri Tôn làm việc với Công đoàn cơ sở thuộc Công ty TNHH MTV Khai thác và Chế biến đá An Giang để báo cáo chính thức về sự việc.

Sáng 19/8, trao đổi với PV Dân trí, ông Nguyễn Bảo Trung – Chánh Văn phòng UBND tỉnh An Giang cho biết: “UBND tỉnh đã có yêu cầu doanh nghiệp báo cáo vụ việc bằng văn bản về ủy ban. Sau đó UBND tỉnh xem xét mới có quyết định xử lý phù hợp”.

Qua quan sát hai chiếc cúp “Tửu vương chi bảo” có khắc chữ kèm theo hình ảnh lãnh đạo doanh nghiệp trao cúp, nhiều người cho rằng đây là một cuộc thi được tổ chức hẳn hoi, không đơn thuần là sự bộc phát của một vài cá nhân như lãnh đạo doanh nghiệp giải thích.

Theo Dân trí , ,

No comments:

Post a Comment