Cập nhật tin tức nóng hổi

Hòa giải bất thành, nhân viên khởi kiện Hãng Vietnam Airlines

Cho rằng Đoàn tiếp viên Vietnam Airlines chèn ép lao động, bố trí công việc không đúng nhiệm vụ chuyên môn trong thời gian dài…, một nam tiếp viên quyết định khởi kiện hãng này.
Hòa giải bất thành, nhân viên khởi kiện Hãng Vietnam Airlines
Hành khách lên máy bay của Vietnam Airlines – Ảnh: C.TRUNG

Chiều 16-8 diễn ra cuộc hòa giải giữa tiếp viên Bùi Tuấn Anh và Đoàn tiếp viên Vietnam Airlines thông qua Phòng lao động thương binh & xã hội Q.Long Biên (Hà Nội), giải quyết vụ việc tiếp viên tố cơ quan chủ quản bố trí không đúng vị trí trong hợp đồng lao động.

Theo biên bản vụ việc, tiếp viên Bùi Tuấn Anh – đang công tác tại Vietnam Airlnines, yêu cầu Đoàn tiếp viên bồi thường thu nhập mất đi do 8 tháng không được phân bay với số tiền tạm tính: 84,9 triệu đồng; bố trí hoàn trả đầy đủ tiền ăn trước đây là 65.100 đồng thay vì 33.000 đồng như hiện tại.

Đồng thời, anh Bùi Tuấn Anh yêu cầu Đoàn tiếp viên chấm dứt phân bay cơ cấu tiếp viên hàng không trên chuyến bay trái quy định, phải tạo điều kiện được tiếp tục trở lại công việc chính là tiếp viên theo hợp đồng lao động…

Trong khi đó, Đoàn tiếp viên cho biết bắt đầu từ ngày 23-10-2018, tiếp viên Bùi Tuấn Anh từ chối làm nhiệm vụ chuyến bay VN1944 sai quy định.

Do đó, Đoàn tiếp viên thống nhất bố trí tiếp viên làm việc mặt đất tại liên đội để học lại các quy định, nhằm đáp ứng tiêu chuẩn chức danh quy định. Tiếp viên chưa đồng ý với quy định phân bay nên hãng chưa bố trí lại công việc chính là tiếp viên.

Việc bố trí làm ở mặt đất và thanh toán tiền lương, thu nhập, chế độ ca ăn, theo Đoàn tiếp viên là theo đúng quy định của hãng, và đồng ý sẽ phân bay lại.

Cho rằng các ý kiến của Đoàn tiếp viên không thỏa đáng, tiếp viên không đồng ý các ý kiến trên. Cuộc hòa giải bất thành.

Trước đó, hồi tháng 6-2019, tiếp viên Bùi Tuấn Anh đã gửi đơn kiện Đoàn tiếp viên Vietnam Airlines đến TAND quận Long Biên (Hà Nội).

Như vậy, cuộc hòa giải này không thành công, tiếp viên bổ sung hoàn tất hồ sơ để chuẩn bị ra tòa theo đúng quy định.

Trao đổi với PV tối 16-8, đại diện Hãng Vietnam Airlines cho biết có biết thông tin đơn kiện của tiếp viên. Tuy nhiên, vị này sẽ kiểm tra lại nội dung cụ thể với các bộ phận liên quan về vụ việc này.

Mới đây, nhiều tiếp viên của Vietnam Airlines bức xúc khi bị phân biệt trong việc chia tiền thưởng giữa tiếp viên cơ hữu và tiếp viên thuê từ bên ngoài, cũng như chế độ ngộ đãi, chi phí công tác nước ngoài bị cắt giảm…

(Theo Công Trung/Tuổi Trẻ) , ,

No comments:

Post a Comment