Cập nhật tin tức nóng hổi

Khách hàng đến Địa ốc Alibaba đòi tiền và cái kết bất ngờ

Sáng nay, nhiều khách hàng đã kéo lên trụ sở của Alibaba ở Hiệp Bình Chánh, Thủ Đức, TP.HCM để đòi lại tiền sau nhiều lần công ty này thất hẹn. 

Trao đổi với PV, đại diện Công an phường Hiệp Bình Chánh, quận Thủ Đức (TP.HCM) cho biết khoảng 8h sáng nay (26/8), nhiều khách hàng đã lái ôtô treo băng rôn đến tập trung tại trụ sở Công ty Địa ốc Alibaba trên đường Phạm Văn Đồng.

Đây là những khách hàng đã mua đất nền trong các dự án của Alibaba. Họ cho biết công ty này đã không thực hiện trả lợi nhuận theo đúng như hợp đồng nên khách hàng đến trụ sở để làm việc.

Trên băng rôn, khách hàng yêu cầu công ty này này trả tiền cho khách hàng theo đúng như cam kết.
Khách hàng đến Địa ốc Alibaba đòi tiền và cái kết bất ngờ
Khách hàng đi ôtô treo băng rôn đến trụ sở Địa ốc Alibaba với nội dung yêu cầu công ty trả tiền cho khách hàng đúng như cam kết. Ảnh: PLO.

Một trong những khách hàng có mặt tại đây là ông Nguyễn Phú Quý ở Đồng Nai. Trả lời báo Pháp Luật TP.HCM, ông Quý cho biết: “Tôi có mua bốn lô dự án Tân Thành Center City 5 tại tỉnh Bà Rịa – Vùng Tàu của Alibaba. Theo hợp đồng, Alibaba cam kết lợi nhuận sau 6 tháng, nghĩa là đến thời hạn, họ sẽ phải thu mua lại nền đất trên với lãi suất thỏa thuận. Tuy nhiên đến nay đã là 13 tháng, họ không giải quyết chuyện này để tôi có thể thu hồi vốn”.

Vị khách hàng này cho biết việc ông đến trụ sở công ty Địa ốc Alibaba là để được giải quyết trường hợp của mình và thu hồi số vốn đã đầu tư.

Cùng với ông Quý, khách hàng tên Phùng Tiến Tài cũng có mặt ở trụ sở Alibaba sáng nay với mong muốn đòi lại tiền đã đầu tư vào công ty.

Khách hàng đã gửi lịch hẹn bằng văn bản cũng như nhắn tin cho phía Công ty Alibaba nhưng đến ngày, công ty này lại cử nhân viên xuống gặp và từ chối giải quyết với lý do không có lịch hẹn.

Đại diện công an và chính quyền phường Hiệp Bình Chánh cho biết ngay sau khi nhận được thông tin, cơ quan chức năng đã lập tức có mặt để ghi nhận sự việc và đảm bảo an ninh trật tự, đồng thời vận động khách hàng tháo gỡ băng rôn, vào trong trụ sở công ty để làm việc.

Mòn mỏi đòi tiền

Theo ghi nhận của phóng viên, sáng 26-8, Luật sư Trần Minh Cường (Đoàn Luật sư TP HCM), đại diện theo ủy quyền của khách hàng cùng ông Nguyễn Phú Quý (43 tuổi, quê Đồng Nai) và Phùng Tiến Tài (33 tuổi) đã đến trụ sở Công ty Alibaba yêu cầu gặp đại diện để thu hồi vốn đầu tư theo quy định 2 bên đã ký kết.
Khách hàng đến Địa ốc Alibaba đòi tiền và cái kết bất ngờ
Công an có mặt tại Công ty Alibaba theo yêu cầu hỗ trợ từ khách hàng
Khách hàng đến Địa ốc Alibaba đòi tiền và cái kết bất ngờ
Khách hàng bức xúc vì chỉ được nhân viên Công ty Alibaba tiếp chuyện ít phút rồi ra về
Khách hàng đến Địa ốc Alibaba đòi tiền và cái kết bất ngờ
Khi khách hàng ra về thì nhân viên Công ty Alibaba còn đi theo quay phim, chụp ảnh rồi cười cợt

Luật sư Cường cho hay trước đó ông đã gửi văn bản yêu cầu Công ty Alibaba sắp xếp buổi gặp gỡ giữa đại diện công ty cùng khách hàng tại trụ sở chính của công ty này. Để đảm bảo an toàn, luật sư Cường liên hệ nhờ Công an phường Hiệp Bình Chánh (quận Thủ Đức) đến hỗ trợ.

Đáng nói, dù đã hẹn trước nhưng khi luật sư Cường và khách hàng đến nơi thì đại diện Công ty Alibaba cho nhân viên xuống thông báo “lãnh đạo đang làm việc với Công an tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, hẹn dịp khác”.

“Chúng tôi chờ cả tiếng đồng hồ nhưng không ai đến tiếp chuyện. Sau đó thì xuất hiện hàng chục người gồm: quản lý, bảo vệ, nhân viên… đến vây quanh gây áp lực khiến chúng tôi rất bức xúc. Họ còn quay phim, chụp ảnh và đòi phỏng vấn khách hàng để đưa lên website” – luật sư Cường nói.

Dự án chỉ nằm trên giấy (?!)

Ông Qúy cho hay đầu tư vào 4 lô đất thuộc “dự án Alibaba Center City 5”, tại xã Tóc Tiên, huyện Tân Thành, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu với số tiền hơn 1,5 tỉ đồng, ký hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất với Công ty Chiến Thắng (được ông Quý cho rằng là công ty con của Công ty Alibaba-NV). Sau khi thanh toán 4 đợt với số tiền hơn 1 tỉ đồng, ông Qúy phát hiện dự án đang bị cơ quan chức năng tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cưỡng chế, tháo dỡ các công trình xây dựng trái phép nên tìm cách liên hệ công ty này để thu lại lợi nhuận theo hợp đồng đã ký kết. Dù vậy, Công ty Alibaba không có thiện chí giải quyết.

“Nhiều lần tôi cùng luật sư đến trụ sở công ty theo hẹn nhưng họ tìm cách lẩn tránh, không giải quyết. Sao lúc đóng tiền thì dễ, giờ lấy lại khó quá. Tôi mong cơ quan chức năng sớm giải quyết dứt điểm vụ việc, sớm trả lại công bằng cho những khách hàng như tôi” – ông Qúy nói.

Ông Phùng Tiến Tài kể gần 2 năm trước ký hợp đồng mua nền đất tại dự án Long Phước diện tích hơn 120m2 với giá 335 triệu đồng. Trong hợp đồng ký kết giữa ông Tài và Công ty Alibaba có cam kết trong vòng 6 tháng công ty này cam kết sẽ giao đất hoặc trả lại cả vốn lẫn lãi cho khách hàng. Vậy nhưng, đến nay đã gần 2 năm, ông Tài thanh toán 95% số tiền giao dịch nhưng phía Công ty Alibaba vẫn không giao đất hoặc hoàn lại vốn đầu tư như cam kết.

Theo ông Tài, thời điểm mua đất ông chỉ biết dự án trên giấy tờ. Khi thanh toán gần hết số tiền giao dịch, ông mới biết nền đất mình mua nằm ở bãi đất trống nhưng không rõ chỗ nào, rộng bao nhiêu (?!).

“Vợ chồng tôi vay mượn khắp nơi mới mua được nền đất tưởng rẻ, ai ngờ… giờ tôi chỉ mong lấy lại được tiền để trả nợ, không muốn phiền phức đến công ty này nữa” – ông Tài mong mỏi.

Hồng Anh (Tổng hợp) , ,

No comments:

Post a Comment