Cập nhật tin tức nóng hổi

Người dân Hong Kong bất khuất

Bất chấp những đe doạ từ Bắc Kinh và đàn áp của chính quyền địa phương, dân Hông Kong vẫn tiếp tục xuống đường rầm rộ suốt ngày thứ Bẩy 03/08. Những cuộc đụng độ dữ dội diễn ra trên khắp đường phố. Hàng ngàn công chức đã tham dự những cuộc biểu tình.
Người dân Hong Kong bất khuất
Những cuộc xuống đường sẽ tiếp tục ngày hôm nay, Chủ Nhật. Ban tổ chức kêu gọi dân Hong Kong tham dự tổng đình công từ thứ Hai tới cho tới khi ‘’thủ tướng’’ từ chức và dân được tư do lựa chọn những người lãnh đạo.

Trước đó, Bắc Kinh đã ra chỉ thị cho chính quyền địa phương phải dùng biện pháp mạnh để chấm dứt nội loạn. Trung Cộng cho chiếu trên khắp các TV nhà nước một video biểu dương lực lượng của hệ thống đàn áp của nhà nước, với chiến xa, hoả tiễn, với lực lượng tác chiến trang bị võ khí tới mang tai, .kèm theo lời cảnh cáo những người chống đối hãy ngưng ngay trước khi quá trễ.

Từ 09 tháng Sáu, trên 200 người chống đối đã bị tống giam.

Mặc dầu vậy, tuổi trẻ HK cho biết sẽ không lùi bước trước bất cứ bạo lực nào.Những người trẻ Hồng Kong nói họ không những đã mất tự do, nhưng đang tuyệt vọng về tương lai từ ngày Hong Kong rơi vào tay Trung Quốc. ,

No comments:

Post a Comment