Cập nhật tin tức nóng hổi

Người đón trẻ trường Gateway rất ngạc nhiên khi xem lại camera, đoạn video không đầy đủ

Sáng nay (22/8), trao đổi với PV, bà Nguyễn Bích Quy (người đưa đón trẻ trường Gateway, Cầu Giấy, TP.Hà Nội) cho biết, ngày 20/8 vừa qua, bà đã được cơ quan công an cho xem lại camera về vụ việc. Tuy nhiên theo bà Quy, đoạn video này ngắn, không đầy đủ.

Liên quan đến vụ cháu L.H.L (học sinh lớp 1, trường Gateway) tử vong nghi do bị bỏ quên trên xe buýt vào ngày 6/8, người đưa đón trẻ Nguyễn Bích Quy đã có nhiều lời kể khác nhau ở từng thời điểm.

Lý giải cho việc này, bà Quy nói do thời gian đầu sau khi vụ việc xảy ra, bà đã hoảng loạn, tâm lý không ổn định nên đã có những lời kể chưa đầy đủ về vụ việc.
Người đón trẻ trường Gateway rất ngạc nhiên khi xem lại camera, đoạn video không đầy đủ
Bà Nguyễn Bích Quy trao đổi với PV sáng nay (22/8).

Bà Quy làm việc với luật sư

Liên quan vụ bé trai 6 tuổi Trường Gateway tử vong xảy ra 16 ngày trước, sáng 22/8 bà Nguyễn Bích Quy (SN 1964), người phụ trách đưa đón học sinh trong vụ việc này đã có buổi làm việc trực tiếp với luật sư Nguyễn Thanh Sơn – Văn phòng luật sư Thanh Sơn (Đoàn luật sư TP Hà Nội).

Buổi làm việc tại văn phòng luật sư, bà Quy vận áo phông kẻ sọc tối màu. Người đàn bà này tỏ ra mệt mỏi sau hơn nửa tháng xảy ra vụ việc. Trao đổi với người bào chữa, bà Quy cho biết ngày 20/8 sau khi nhận được giấy triệu tập từ Cơ quan CSĐT – Công an quận Cầu Giấy bà đã làm với việc với nữ điều tra viên trong nhiều giờ. Bà xác nhận đã cung cấp nhiều thông tin, tình tiết khác với lời khai ban đầu trong buổi làm việc trước đó (từ mồng 6-9/8).

Trước sự chứng kiến của luật sư và nhiều phóng viên, bà Quy bình tĩnh tường thuật lại chi tiết, diễn biến quá trình đưa đón học sinh ngày 6/8.

Bà cho biết, khoảng 6h15 ngày 6/8, bà có mặt tại cổng Trường Gateway trên phố Khúc Thừa Dụ (Cầu Giấy, Hà Nội), bắt đầu công việc đưa đón 13 học sinh theo danh sách đã nhận từ trước, trong số đó, có 3 bé trai, gồm hai bé sinh đôi tên An – Giang và bé Lê Hoàng Long.

Trên chiếc Ford Transit 16 chỗ do ông Doãn Quý Phiến điều khiển, ô tô đón bé Long tại số 1 Trung Yên. Khi đón, bé Long mặc áo màu đỏ, quần tối màu.

Lúc đó, cháu Long khỏe mạnh, cười nói vui vẻ cùng người giúp việc rồi tự bước lên xe ngồi ở hàng ghế thứ 4 sau ghế lái. Tôi nhận balo từ người giúp việc rồi đặt ở ghế cháu Long ngồi. Tới trường, các học sinh tự xuống xe. Tôi ngó vào trong xe và không phát hiện còn ai bên trong hay quên đồ đạc gì rồi một tay bế, một tay dắt hai anh em sinh đôi An – Giang và đưa tất cả học sinh vào trường”, bà Quy nói.
Người đón trẻ trường Gateway rất ngạc nhiên khi xem lại camera, đoạn video không đầy đủ
Chiếc ô tô đón bé Long ngày 6/8.

Có camera ghi lại cảnh học sinh tới trường

Bà Quy cũng chia sẻ khi vào trường, bà ký sổ bàn giao học sinh cho cô gíao rồi ra về. Buổi làm việc buổi sáng của bà Quy kết thúc lúc gần 8h. Trong cả ngày bà không được ai thông báo việc gì xảy ra cho đến 15h45 cùng ngày, bà Quy quay lại trường để đón học sinh.

Khi bà vừa mở cửa ô tô đã thấy Long mặc áo màu trắng xám, nằm bất động dưới sàn phía sau ghế lái. Bé nằm ngửa, đầu hướng ra phía cửa. Trong xe có một quả bóng bay màu đỏ. Các rèm cửa đều được kéo phủ kín cửa kính, không giống như buổi sáng.

Sau khi bé Long được bế vào phòng y tế, bà cùng tài xế đưa các cháu còn lại về rồi trở lại trường và làm việc với cơ quan công an trong buổi tối cùng ngày.

Bà Quy cũng cho biết, sau đó tại cơ quan công an bà được cán bộ cho xem lại clip từ camera giám sát ở cổng trường. Trong video clip bà được xem, camera ghi lại được chiếc Ford Transit BKS 29B-069.56 thời điểm đưa học sinh tới trường sáng 6/8.

Clip đó cũng cho thấy bà có hành động ngó vào trong xe kiểm tra. Khi các cháu xuống xe, camera cũng ghi lại cảnh tôi một tay bế, một tay dắt cháu nhỏ. Ngay sau đó, học sinh nhiều xe khác cùng tới.

“Video tôi được xem không thấy cháu Long. Tuy nhiên, video này ngắn và chỉ chiếu tới thời điểm các cháu xuống xe trước cổng trường. Video này cũng không đầy đủ hết diễn biến sau khi các học sinh xuống xe vào bên trong trường. Ngoài ra, tôi không được xem các camera ghi lại các cảnh từ trước cổng vào trong trường, bên trong hành lang hoặc những video từ camera khác”, bà Quy nói.

Cũng theo bà Quy, chi tiết khiến bà thắc mắc, khó lý giải nữa là, thời điểm hơn 16h chiều 6/8, khi ô tô BKS 29B-069.56 tới đón học sinh tan lớp và phát hiện cháu Long nằm bất tỉnh bên trong. Thời điểm này, rèm cửa ô tô đều phủ kính các cửa kính. Ngoài ra, có một quả bóng bay bên trong ô tô. Cả hai chi tiết này đều khác với thời điểm sáng cùng ngày.

Trong trao đổi mới nhất vào sáng nay, người phụ nữ này cho biết, vào thời điểm khi bà được cơ quan chức năng mời đi để làm rõ các thông tin, có một người sang nhà, bảo con bà đưa cho chứng minh nhân dân và sổ hộ khẩu.

“Con tôi tưởng mẹ dặn là đưa, xong rồi vợ chú Đoàn (chủ xe hợp đồng đưa đón với trường Gateway) đưa cho chồng tôi tờ lý lịch, bảo khai lý lịch cho tôi. Tuy nhiên chồng bảo không biết nên không khai” – bà Nguyễn Bích Quy nói.

Đáng chú ý, theo bà Quy, ở lời khai, lời kể trước của bà, có nội dung nói ông Đoàn đã hướng dẫn, tập huấn kỹ năng đưa đón trẻ cho tôi là không đúng, bởi thực tế ông Đoàn chưa bổ túc kỹ năng gì về an toàn cho trẻ với bà.

Ngoài ra, theo lời bà Quy, ngày 20/8, bà đã được cơ quan công an cho xem lại camera về vụ việc.

“Hôm cháu mất thì không nói gì đến camera, đến hôm 20/8 thì tôi được xem lại camera. Đồng chí ấy bảo chỉ có 12 cháu vào trường” – bà Quy nói.

Bà Quy nói, theo diễn biến bà xem lại, góc quay camera được xác định từ trong trường ra.

Theo bà nhớ lại, cảnh quay của camera có ghi được cảnh bà ngó đầu vào xe kiểm tra trước khi xe rời đi. Khi bà vừa đóng cửa xe, chiếc xe do tài xế Phiến rời khỏi khu vực cổng đón trẻ của trường Gateway.

Vào buổi chiều, khi phát hiện cháu L bất tỉnh trên xe, bà Quy phát hiện một chi tiết, trên trần xe ô tô có xuất hiện 1 quả bóng bay màu vàng, có một đoạn dây ngắn buộc vào quả bóng.
Người đón trẻ trường Gateway rất ngạc nhiên khi xem lại camera, đoạn video không đầy đủ
Bà Quy nói bà đã được xem lại camera về diễn biến sự việc.

Chiếc áo đỏ mà cháu L mặc buổi sáng bà Quy đã không thấy, thay vào đó là chiếc áo màu khác. Bà Quy không thấy chiếc áo đỏ đó thêm một lần nào nữa.

Khi bà Quy cùng tài xế Doãn Quý Phiến đưa 9 trẻ khác trở về nhà sau khi phát hiện ra cháu L bất tỉnh, do lo lắng, bà Quy nhiều lần hỏi ông Phiến về tình hình của cháu L.

“Ông ấy bảo đừng hỏi nữa để ông tập trung lái xe” – người đưa đón trẻ trường Gateway nói.

Lúc này, theo ghi nhớ của bà Quy, ông Phiến có biểu hiện bình thường. Lúc phát hiện cháu L bất tỉnh trên xe, ông Phiến cũng có mặt ở hàng ghế lái.

Tuy nhiên, đây chỉ là những thông tin do bà Quy trao đổi, thực hư về vụ việc, hiện Công an quận Cấu Giấy đang tiếp tục điều tra, làm rõ.

PV tiếp tục thông tin tới bạn đọc.

Tùng Lâm , , ,

No comments:

Post a Comment