Cập nhật tin tức nóng hổi

Người phụ nữ khiến trái tim bao người đàn ông phải “rung động”

Sinh năm 1956 trong một gia đình giàu có ở Đài Loan, bà Thái Anh Văn là mẫu mực của người phụ nữ Đài Loan hiện đại: độc lập tài chính, kiến thức (thạc sĩ, tiến sĩ), và đặc biệt là lý tưởng mà giới tinh hoa Đài Loan hướng đến, sự công chính cá nhân khi tham gia chính trường để xây dựng một quốc gia công chính.
Người phụ nữ khiến trái tim bao người đàn ông phải “rung động”
Là Tổng thống Đài Loan, bà Thái Anh Văn từ bỏ cuộc sống giàu sang của gia đình, sống trong căn hộ nhỏ tại một chung cư ở Đài Bắc, gia sản lớn nhất của bà là con mèo tên Hương Hương. Bà chưa từng kết hôn, không có con, vị hôn phu của bà chính là sự độc lập của Đài Loan.

Bà Thái Anh Văn rời văn phòng Tổng thống, ăn trưa như những công chức Đài Loan bình thường, rửa mặt tại vòi nước công cộng…

Nhưng ẩn sau sự bình dị ấy là một tính cách mạnh mẽ, khôn ngoan chính trị, sống chết với sự độc lập của Đài Loan, không khoan nhượng với người khổng lồ Trung Quốc.

Một quốc gia công chính phải có nền tảng là những công dân chân chính, công chức mẫu mực. Kiểu biệt phủ, biệt phiết mọc đầy thì khó lòng lắm.
Người phụ nữ khiến trái tim bao người đàn ông phải “rung động”
Nguồn Tổng hợp ,

No comments:

Post a Comment