Cập nhật tin tức nóng hổi

Đội trưởng đội đặc nhiệm CA Hà Nội thông tin gì về Quang “Rambo”?

Công an TP.Hà Nội đã bắt giữ Đỗ Văn Quang (Quang Rambo, TP.Hà Nội) liên quan đến việc đòi nợ thuê của đối tượng này. Theo cán bộ Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP.Hà Nội, Quang Rambo là đối tượng chuyên cho vay lãi nặng, đòi nợ thuê, thậm chí là bảo kê.

Như Dân Việt đã đưa tin, Đỗ Văn Quang hiện đang bị Công an TP.Hà Nội tạm giữ hình sự. Cùng bị tạm giữ với Quang Rambo còn 4 đối tượng khác. Băng nhóm này bị bắt để điều tra hành vi Cưỡng đoạt tài sản.

4 đối tượng cùng bị tạm giữ hình sự với Quang Rambo là Nguyễn Đức Nhân (SN 1986, trú tại phường Giang Biên, quận Long Biên, TP.Hà Nội); Đỗ Văn Thịnh (SN 1986, trú tại xã Bình Thanh, huyện Kiến Xương, Thái Bình);

Nguyễn Văn Huy (SN 2001, trú tại phường Phương Canh, quận Nam Từ Liêm, TP.Hà Nội); Nguyễn Xuân Linh (SN 1989, trú tại xã Nghi Kim, thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An).

Dư luận hiện đang rất băn khoăn, nhân vật Quang Rambo là ai mà lại có những hành động, hoạt động vi phạm pháp luật ngang nhiên đến vậy.

Theo tìm hiểu của Dân Việt, Quang Rambo năm nay 35 tuổi, trú tại phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, TP.Hà Nội.
Đội trưởng đội đặc nhiệm CA Hà Nội thông tin gì về Quang “Rambo”?
Quang “Rambo” hay còn gọi là Quang “tài chính” được xác định là một đối tượng cộm cán.

Ngoài tên gọi là Quang Rambo, Quang còn được nhắc đến với cái tên là Quang “tài chính”. Quang Rambo có rất nhiều đàn em quy tụ dưới trướng của mình. Các hoạt động vi phạm pháp luật của Quang cũng có sự hỗ trợ của số đông đàn em này.

Theo tài liệu điều tra, đầu năm 2019, Công an thành phố Hà Nội phát hiện Quang Rambo đã quy tụ nhiều đàn em từ các tỉnh Thanh Hóa, Hưng Yên… về Hà Nội hoạt động cho vay lãi và nhận đòi nợ thuê.

Băng nhóm của Quang Rambo cũng như chính bản thân đối tượng này cũng được xác định có những mối quan hệ thân thiết với Huấn “hoa hồng”, Khá “bảnh” và nhiều nhóm cộm cán khác ở nhiều địa bàn.

Theo thông tin từ Đội trưởng đội đặc nhiệm, Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP.Hà Nội Tạ Quang Hòa, ổ nhóm của đối tượng Quang Rambo là một trong những nhóm trong thời gian vừa qua thường xuyên lên các trang mạng xã hội, internet khuếch trương thanh thế, cũng như thu hút giới trẻ vào những hành động của mình.

Băng ổ nhóm này thường xuyên bảo kê, cho vay lãi nặng, đòi nợ thuê. Quang là một đối tượng cộm cán, xăm trổ đầy mình.
Đội trưởng đội đặc nhiệm CA Hà Nội thông tin gì về Quang “Rambo”?
Quang Rambo (thứ 2 từ trái sang) cùng 4 đối tượng bị tạm giữ hình sự do có liên quan đến việc đòi nợ thuê.

Cũng theo chia sẻ của vị cán bộ Phòng Cảnh sát hình sự, ở ngoài đời, Quang thường cùng với các băng ổ nhóm khác đi đến các nhà hàng, vũ trường cũng như bảo kê tất cả các hoạt động, cho vay lãi nặng.

Bản thân Quang cũng được nhiều người thường xuyên nhờ đi đòi nợ thuê.

Ở trên mạng xã hội, nhóm của Quang thường xuyên lên facebook cá nhân để livestream hình ảnh xăm trổ, đầu trọc, đeo kính đen, đeo dây chuyền, nhẫn to, khoe tiền… để khuếch trương thanh thế.

“Việc các đối tượng trong đó có Quang thường xuyên có những hành động tạo thanh thế trên mạng xã hội để phục vụ việc thu hút, tạo dựng kéo bè kết cánh với các băng ổ nhóm, điều này làm giới trẻ có suy nghĩ, nhìn nhận khác về xã hội” – vị Đội trưởng đội đặc nhiệm nói.

Theo tìm hiểu của PV, trên trang facebook cá nhân của mình, Quang Rambo thể hiện thông tin là một đơn vị tài chính và thu hồi nợ xấu. Các hình ảnh của Quang được đăng tải trên mạng xã hội này gồm việc giao bán sim số đẹp, ảnh gia đình và nhiều ảnh tụ tập nhiều thanh niên xăm trổ.
Đội trưởng đội đặc nhiệm CA Hà Nội thông tin gì về Quang “Rambo”?
Trên mạng xã hội, Quang cũng không ngừng quảng cáo dịch vụ tài chính, thu hồi nợ xấu và bán sim của mình.

Cũng giống như Khá “bảnh”, Quang Rambo cũng thường xuyên livestreams, chia sẻ trực tiếp trên mạng xã hội cảnh hoạt động thường ngày như ăn uống, làm việc của mình.

Những chia sẻ này của Quang Rambo thu hút rất đông người xem và tương tác.

Trên trang cá nhân facebook Đỗ Văn Quang của Quang Rambo, đối tượng có gần 136 nghìn người theo dõi.

Trước đó Khá “bảnh” cũng rất thành công với những hoạt động tương tự trên mạng xã hội, đã có lúc, Khá “bảnh” nổi lên như một hiện tượng, được giới trẻ săn đón, tôn sùng và thậm chí là tung hô như anh hùng.

Tuy nhiên, Khá cũng bị bắt giữ vì tội đánh bạc và tổ chức đánh bạc.

Cũng có cái kết gần giống với đàn em Khá “bảnh” của mình, Quang cũng bị bắt vì có liên quan đến những hoạt động phi pháp.

Phạm Hiệp/Dân Việt , ,

No comments:

Post a Comment