Cập nhật tin tức nóng hổi

Tiếp tục thí điểm cho xe du lịch Trung Quốc tự lái vào Quảng Ninh

Chính phủ vừa đồng ý cho tỉnh Quảng Ninh tiếp tục thực hiện thí điểm hoạt động xe ô tô du lịch của người Trung Quốc được tự lái vào địa phương này đến hết tháng 6 năm 2020.
Tiếp tục thí điểm cho xe du lịch Trung Quốc tự lái vào Quảng Ninh
Xe ô tô du lịch tự lái qua biên giới giữa 2 TP: Móng Cái (Việt Nam) và Đông Hưng (Trung Quốc) qua Cửa khẩu quốc tế Móng Cái

UBND tỉnh Quảng Ninh vừa ban hành Quyết định số 3469/QĐ-UBND gia hạn thời gian thực hiện phương án thí điểm quản lý xe du lịch tự lái qua cửa khẩu quốc tế Móng Cái vào TP Hạ Long.

Trước đó, theo thông tin từ UBND tỉnh Quảng Ninh, Phó thủ tướng Phạm Bình Minh đã đồng ý đề xuất của địa phương này về việc được gia hạn thời gian thí điểm hoạt động cho xe ô tô du lịch tự lái của Trung Quốc qua Cửa khẩu quốc tế Móng Cái vào thành phố Hạ Long đến hết tháng 6/2020.

Đây là lần thứ 2 tỉnh Quảng Ninh gia hạn việc thí điểm. Trước đó Quảng Ninh đã gia hạn việc thí điểm này đến hết tháng 6/2019.

Việc thí điểm xe du lịch tự lái qua cửa khẩu quốc tế Móng Cái vào TP Hạ Long (Quảng Ninh) được thực hiện từ tháng 1 năm 2018. Theo đó, xe ô tô 5 – 7 chỗ ngồi của Việt Nam được vào tới thành phố Quế Lâm, tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc, với quãng đường 600 km. Ô tô tương tự của Trung Quốc được vào đến thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh với quãng đường 180 km.

Tuy nhiên đến tháng 6 năm 2018, chuyến xe đầu tiên của hai nước mới bắt đầu lưu thông lẫn nhau.

Theo Ban Quản lý Cửa quốc tế khẩu Móng Cái, từ tháng 1 đến nay, có 530 lượt phương tiện, với trên 1.580 lượt hành khách xuất nhập cảnh. Trong đó, có 495 lượt phương tiện nhập cảnh với gần 1.500 lượt hành khách và 35 lượt phương tiện xuất cảnh, với 106 lượt khách.

Theo ông Phạm Ngọc Thủy – Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Quảng Ninh, sau thời gian thí điểm Quảng Ninh có đề xuất đưa hoạt động này vào hình thức chung. Nhưng do còn một số hạn chế về quản lý phương tiện, hạ tầng giao thông nên Chính phủ yêu cầu Quảng Ninh thí điểm loại hình này thêm 1 năm nữa đến 30/6/2020.

Theo Trí thức VN , , ,

No comments:

Post a Comment