Cập nhật tin tức nóng hổi

Ăn chặn hàng từ thiện ở trung tâm nhân đạo: Hùa nhau tuồn hàng qua ‘cổng bí mật’

Vừa hết giờ hành chính, người trong trung tâm thưa vắng, từng tốp người di chuyển vào trong trung tâm vận chuyển những túi, bao đồ do các cán bộ nhân viên tại đây chuyển ra rồi nhanh chóng rời đi.

Những cảnh nhẫn tâm không ai muốn thấy

Như đã thông tin, sau khi nhận được nguồn tin choáng váng về tình trạng nhiều cán bộ, nhân viên đang công tác tại Trung tâm nuôi dưỡng người già và trẻ tàn tật Hà Nội (có địa chỉ tại xã Thuỵ An, huyện Ba Vì, Hà Nội) thường xuyên tuồn hàng từ thiện do các cá nhân, tổ chức trao tặng ra ngoài chúng tôi đã dày công cải trang mật phục để ghi nhận những hành vi bất nhẫn không ai muốn thấy này.
Ăn chặn hàng từ thiện ở trung tâm nhân đạo: Hùa nhau tuồn hàng qua ‘cổng bí mật’
Nhân viên trung tâm nhân đạo vượt rào đưa hàng từ thiện ra ngoài.

Cũng theo thông tin PV thu thập được từ chính cuộc trao đổi với một hoàn cảnh đang sinh sống tại trung tâm (xin được tạm gọi là anh A.). Trong cuộc trò chuyện, bản thân anh A. cho biết, hàng từ thiện đến trung tâm nhiều nhưng không đến được tay những người đang được “bảo trợ” tại đây.

PV: Nay hàng từ thiện đến có nhiều không?

Anh A.: Nhiều

PV: Thế anh có được nhiều quà không?

Anh A.: Bán hết rồi?Theo Đời sống PlusTheo Đời sống Plus

PV: Ai bán? Bán ở đâu?

Anh A: Cán bộ.

Sau cuộc trò chuyện vội vàng trên, theo nguồn tin báo thì sắp đến giờ cán bộ, nhân viên chuẩn bị tuồn hàng ra nên chúng tôi vội vàng vào điểm mật phục đã chuẩn bị từ trước đó.

17h30’ hết giờ hành chính, chiếc xe mang BKS: 80A – 038.xx chở đoàn từ thiện cuối cùng rời khỏi trung tâm cũng là lúc nhiều nhân vật khả nghi xuất hiện. Và cũng tại đây, thời khắc ấy những cảnh tượng không ai muốn thấy tại trung tâm bắt đầu diễn ra.

Hình ảnh đầu tiên thu vào ống kính PV là 2 chiếc xe đạp điện không biển kiểm soátTheo Đời sống Plus do một người phụ nữ trung niên và một nữ sinh (mặc đồng phục học sinh) điều khiển di chuyển từ đường lớn vào trung tâm sau đó chạy thẳng đến vị trí cổng số 3 (nằm gần như đối diện với trạm gác của lực lượng an ninh Trung tâm chăm sóc và nuôi dưỡng người tâm thần Hà Nội).

Sau ít phút chờ đợi, một người phụ nữ mặc trang phục màu xanh từ khu nuôi dưỡng tiến lại tiếp cận vị trí chiếc cổng này.

Người nữ nhân viên này tay xách nách mang lỉnh kỉnh những đồ được cất cẩn thận trong những chiếc túi màu rồi tuồn qua khe dưới cổng để người thiếu nữ mặc đồng phục học sinh nhận hàng và chuyển nhanh lên chiếc xe đạp điện do người phụ nữ trung niên điều khiển.

Sau khi hàng đã chất đầy xe, người phụ nữ trung niên điều khiển xe đạp điện rời khỏi trung tâm mà không gặp bất cứ sự can thiệp nào của lực lượng an ninh trung tâm.
Ăn chặn hàng từ thiện ở trung tâm nhân đạo: Hùa nhau tuồn hàng qua ‘cổng bí mật’
Hành vi tuồn hàng từ thiện ra ngoài của nhân viên trung tâm đã diễn ra liên tục trong một thời gian dài.

Khi phụ giúp người phụ nữ chất hàng lên xe chở ra khỏi trung tâm, thiếu nữ mặc đồng phục học sinh cũng tự chất một số hàng do nữ nhân viên của trung tâm chuyển ra sau đó và cũng nhanh chóng rời khỏi trung tâm. Giống như trước đó, lực lượng an ninh của trung tâm cũng bị thiếu nữ này “vô hiệu hoá” khi không có bất cứ sự can thiệp nào.

Qua đoạn hội thoại giữa 3 người có thể xác định được người phụ nữ trung niên, thiếu nữ mặc đồng phục học sinh và người phụ nữ ở trong trung tâm chuyển hàng ra ngoài có mối quan hệ họ hàng.

Khoảng vài phút sau đó, một người phụ nữ khác mặc áo đỏ di chuyển từ ngoài vào dừng tại vị trí cách cổng số 3 chừng 20m theo hướng ra. Khi nhận được tín hiệu, người này di chuyển qua thảm cỏ nhận một túi đồ màu vàng của một người phụ nữ mặc trang phục nhân viên trung tâm đưa qua hàng rào sắt rồi vội vã lên xe di chuyển ra ngoài.

Không lâu sau đó, lại một người phụ nữ điều khiển xe máy hiệu Honda Lead mang BKS: 29V1 – 207… dừng tại vị trí trên tiếp tục nhận một túi đồ do nhân viên trung tâm đưa ra. Người này cẩn thận bỏ túi đồ vào cốp xe và ung dung di chuyển ra ngoài trung tâm.

Trong ngày 7/9, nhóm PV ghi nhận hàng chục trường hợp khác có hành vi nhận những túi đồ khả nghi của nhân viên trung tâm sau đó chuyển ra ngoài.

“Ăn” hàng bất kể ngày đêm

Chủ nhật, ngày 8/9, Trung tâm nuôi dưỡng người già và trẻ tàn tật Hà Nội tiếp tục đón tiếp hàng chục đoàn thiện nguyện đến trao quà. Hàng vào nhiều nên sau giờ hành chính, hoạt động tuồn hàng ra ngoài cũng diễn ra hết sức… sôi động.

17h45’, 3 chiếc xe máy hiệu Honda Lead do 3 người phụ nữ điều khiển di chuyển từ ngoài vào dừng tại vị trí cổng số 3. Trong số này, có 2 người mặc trang phục như những nhân viên đang làm việc tại trung tâm (người phụ nữ mặc quần áo trắng và người phụ nữ mặc quTheo Đời sống PlusTheo Đời sống Plusần áo ngắn màu đỏ).

Sau một cuộc điện thoại thông báo, hàng từ thiện được một người phụ nữ mặc quần áo màu đen làm việc trong trung tâm tuồn ra ngoài theo khe hở phía dưới cổng. Hàng chất ngổn ngang.

Trắng trợn hơn, chuyến “ăn hàng” này, người phụ nữ mặc bộ đồ ngắn tay màu đỏ còn ngang nhiên leo qua hàng rào vào bên trong trung tâm để hỗ trợ người phía trong đưa hàng ra ngoài. Để việc tuồn hàng ra ngoài được nhanh chóng, nữ nhân viên trung tâm mặc đồ đen còn huy động sự giúp sức của cả một cháu nhỏ đang sinh sống tại trung tâm.
Ăn chặn hàng từ thiện ở trung tâm nhân đạo: Hùa nhau tuồn hàng qua ‘cổng bí mật’
Hành vi này không gặp phải bất cứ sự can thiệp nào từ lực lượng an ninh.

Sau câu hỏi đáp “còn không”, “hết rồi”, nhóm người ung dung chuyển hàng ra ngoài. Cũng như những lần trước, những hành vi này không gặp phải bất cứ sự can thiệp nào từ lực lượng an ninh.

Chiều cùng ngày, sau khi hết giờ hành chính, vị trí cổng số 2 được đóng lại, một người phụ nữ điều khiển xe máy hiệu Honda Vision di chuyển từ ngoài vào lách qua cánh cổng đi vào khuôn viên trung tâm. Một lát sau, người này mang ra một túi đồ lách người qua cổng chất hàng lên xe và di chuyển ra ngoài.

18h30’ cùng ngày, mặc dù trời đã tối nhưng hoạt động “tuồn” hàng từ thiện ra ngoài vẫn diễn ra hết sức nhộn nhịp. Một nam thanh niên điều khiển xe máy đội mũ, đeo khẩu trang chùm kín mặt từ ngoài vào đánh xe áp sát khu vực cổng số 3 để nhận hàng.Theo Đời sống PlusTheo Đời sống Plus

Số lượng hàng được chất trong một bao tải màu vàng. Hàng nhiều và cồng kềnh nên 2 người phụ nữ là nhân viên của trung tâm phải hợp sức mới đưa được số hàng này qua cổng cho nam thanh niên trên.

Sau câu thông báo “hết rồi”, nam thanh niên chất bao tải lên phía sau xe chằng cẩn thận trước khi di chuyển ra bên ngoài. Hai người nhân viên trung tâm sau khi xong nhiệm vụ cũng nhanh chóng rút vào phía trong.

Qua quan sát của PV được biết, trong 2 ngày 7/9 và 8/9, nam thanh niên trên liên tiếp có hành vi nhận hàng của nhân viên trung tâm chuyển ra với số lượng lớn. Sau khi ra khỏi trung tâm, người này chở hàng về một ngôi nhà khang trang cách trung tâm chừng 2km.
Ăn chặn hàng từ thiện ở trung tâm nhân đạo: Hùa nhau tuồn hàng qua ‘cổng bí mật’
Đời sống của các hoàn cảnh bên trong trung tâm đang rất khó khăn thì hành vi tuồn hàng từ thiện ra ngoài của nhân viên trung tâm là không thể chấp nhận được.

Quá trình theo chân những người có hành vi khả nghi trên, nhóm PV nhận thấy địa điểm hàng được chuyển đến đều là những ngôi nhà rất khang trang nằm ngay gần với trung tâm.

Những ngày theo dõi, mật phục tại trung tâm nhóm PV được biết, hầu như hôm nào cũng có cảnh tuồn hàng từ thiện ra ngoài. Hôm nào hàng từ thiện về nhiều thì hoạt động “ăn hàng” tấp nập, nhộn nhịp hơn. Tuy có “nhìn trước, ngó sau” nhưng vẻ như chỉ là cảnh giác với những người lạ mặt.

Theo Đời sống Plus ,

No comments:

Post a Comment