Cập nhật tin tức nóng hổi

Vì sao hoãn buổi thực nghiệm lại hiện trường vụ bé trai 6 tuổi học trường Gateway?

Do vắng mặt người liên quan, buổi thực nghiệm hiện trường vụ bé trai chết thương tâm vì bị bỏ quên trên xe trường Gateway bị hoãn.

Theo dự kiến, sáng nay (11/9), cơ quan chức năng sẽ có buổi thực nghiệm lại hiện trường vụ bé trai thiệt mạng vì bị bỏ quên trên xe đưa đón học sinh của trường Gateway. Tuy nhiên, buổi thực nghiệm bị hoãn sau đó.

Ông Đinh Minh Tảo, Viện trưởng KSND quận Cầu Giấy (Hà Nội) cho hay, buổi thực nghiệm bị hoãn vì vắng mặt những người liên quan. Viện trưởng KSND quận Cầu Giấy cũng cho biết, sẽ tổ chức thực nghiệm điều tra vụ việc trong thời gian tới.

Theo ông Tảo, việc thực nghiệm hiện trường hay không còn phụ thuộc nhiều yếu tố như thời tiết, địa điểm… nên sẽ không cố định thời gian.
Vì sao hoãn buổi thực nghiệm lại hiện trường vụ bé trai 6 tuổi học trường Gateway?
Nhiều vệ sỹ trước cổng phụ trường Gateway sáng 11/9. Ảnh: N.T

Công an quận Cầu Giấy cũng cho biết, buổi thực nghiệm hoãn với lý do vắng người liên quan và sẽ tổ chức thực nghiệm vào một ngày khác.

Trước đó, chiều 30/8, VKS phối hợp cùng Công an quận Cầu Giấy tổ chức thực nghiệm hiện trường vụ bé trai 6 tuổi chết bất thường trên xe đưa đón của trường Gateway.

Buổi thực nghiệm có mặt ông Doãn Quý Phiến – tài xế chiếc xe và đại diện gia đình của cháu Lê Hoàng Long.

Tại buổi thực nghiệm, ông Phiến lái chiếc xe 16 chỗ từ ký túc Học viện Báo chí Tuyên truyền về tới cổng trường Gateway.

Tuy nhiên thời tiết khu vực trường Gateway hôm đó có mưa lớn, không đảm bảo tính tương đồng với thời điểm xảy ra vụ án.

Theo Viện trưởng VKSND quận Cầu Giấy, thời tiết tại buổi thực nghiệm không đúng với bối cảnh hôm xảy ra sự việc, nên nhiều khả năng cơ quan điều tra sẽ phải làm lại vì chiều 30/8 mưa gió đường sẽ tắc hơn, thời gian xe di chuyển sẽ không khớp với hôm xảy ra vụ việc.

Theo điều tra ban đầu của Công an quận Cầu Giấy, khoảng 6h ngày 6/8, ông Doãn Quý Phiến chạy xe Ford Transit từ bãi xe của Ký túc xá Học viện Báo chí và Tuyên truyền đến chở bà Nguyễn Bích Quy, nhân viên đưa đón học sinh của trường Gateway để cùng đón các học sinh khác đến trường học.

Ông Phiến đón tổng số 13 học sinh, trong đó có cháu Lê Hoàng Long. Đến 7h25, xe đến cổng phụ của trường Gateway.

Bà Quy đưa các cháu học sinh xuống xe rồi đóng cửa ô tô lại, sau đó ông Phiến chạy xe về gửi tại bãi gửi xe của Ký túc xá Học viện Báo chí và Tuyên truyền.

Đến 15h10 cùng ngày, ông Phiến chạy xe đến cổng trường Gateway để đón các cháu học sinh. Khi bà Quy đưa các cháu học sinh ra cổng lên xe thì không thấy cháu Long nên nhờ các cô giáo đi tìm, còn bà Quy đưa 12 cháu lên ô tô.

Khi bà Quy mở cửa ô tô thì phát hiện cháu Long đang nằm ngửa dưới sàn phía sau ghế lái nên hô hoán mọi người bế cháu vào phòng y tế của trường, sau đó đưa vào Bệnh viện E.

Bác sỹ Bệnh viện E xác nhận, cháu Lê Hoàng Long vào viện trong tình trạng thân thể tím tái, đồng tử giãn, phản xạ ánh sáng không còn, mạch không, huyết áp không, bác sỹ đã cấp cứu mạch tuần hoàn. Sau 30 phút không có kết quả nên thông báo cho gia đình cháu đã chết.

Ngày 7/8, Cơ quan CSĐT Công an quận Cầu Giấy ra quyết định khởi tố vụ án “Vô ý làm chết người” theo điều 128-BLHS.

Ngày 27/8, Công an quận Cầu Giấy tống đạt quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam bà Nguyễn Bích Quy (SN 1964, trú tại phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội) để điều tra về tội “Vô ý làm chết người”.

Ngày 3/9, Công an quận Cầu Giấy (Hà Nội) ra quyết định khởi tố bị can đối với ông Doãn Quý Phiến (SN 1966, trú tại phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy) để điều tra cùng tội danh với bà Quy.

Theo kết quả giám định nguyên nhân cái chết của bé Lê Hoàng Long do VKSND quận Cầu Giấy công bố, bé Long chết vì bị “sốc nhiệt, suy hô hấp”, không có nguyên nhân bệnh lý.

Trương Huyền/VTC News , ,

No comments:

Post a Comment