Cập nhật tin tức nóng hổi

Đắk Lắk: sau trưởng phòng “Ái Sa”, tới lượt nữ phó phòng bị phanh phui chưa học hết cấp 3

Sau vụ đánh tráo thân nhân, mượn bằng “tiến thân” của nữ Trưởng phòng Hành chính – Quản trị thuộc Văn phòng Tỉnh uỷ Đắk Lắk, đến lượt Phó phòng Hành chính Tỉnh uỷ Đắk Lắk bị tố chưa học hết cấp 3.
Đắk Lắk: sau trưởng phòng “Ái Sa”, tới lượt nữ phó phòng bị phanh phui chưa học hết cấp 3
Tỉnh uỷ Đăk Lăk đang họp bàn về vụ việc nữ Trưởng phòng Tỉnh uỷ sử dụng bằng cấp giả (Ảnh chụp màn hình)

Mới đây, Tỉnh ủy Đắk Lắk đã cung cấp thông tin về cáo buộc bà B. T. T., Phó trưởng phòng Hành chính – Quản trị, Văn phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk chưa học hết cấp 3.

Sau buổi giao ban báo chí tại Tỉnh ủy Đắk Lắk chiều 14/10, lãnh đạo của Văn phòng Tỉnh ủy cho biết, bà B. T. T. đã xác nhận chưa tốt nghiệp trung học phổ thông mà mới chỉ học đến lớp 11.

Về các vấn đề liên quan khác như lâu nay bà T. dùng bằng cấp gì để thăng tiến, Văn phòng Tỉnh ủy cho biết đơn vị này sẽ lập tổ xác minh để rà soát.

Nghi vấn bà T. chưa có bằng tốt nghiệp cấp 3 xuất hiện trên mạng xã hội Facebook và được nêu ra trong buổi họp giao ban báo chí.

Theo đó, phóng viên báo Người Lao Động đã đặt câu hỏi liên quan đến việc một tài khoản trên mạng xã hội Facebook đăng tải bài viết cho rằng bà B. T. T. – Phó phòng Hành chính – Quản trị, Văn phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk, chưa có bằng cấp 3.

Khi đó, ông Nguyễn Cảnh, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy cho biết sẽ yêu cầu Văn phòng Tỉnh ủy và các cơ quan liên quan xác minh.

Đáng lưu ý, sự việc xảy ra không lâu sau khi Tỉnh ủy Đắk Lắk đang xác minh, giải trình về việc Trưởng phòng Hành chính – Quản trị dùng tên giả, “mượn” bằng cấp 3 của chị gái để “tiến thân” tại đơn vị này.

Như vậy, cả Trưởng phòng và Phó phòng Hành chính của Tỉnh ủy Đắk Lắk đều chưa tốt nghiệp cấp 3.

Liên quan đến vụ việc của nữ Trưởng phòng, hiện sự việc trở nên khá phức tạp khi rộ lên nghi vấn Tỉnh uỷ Đắk Lắk thông tin sai về tên thật nữ Trưởng phòng dùng bằng giả.

Trong khi Tỉnh ủy Đắk Lắk khẳng định nữ Trưởng phòng tên thật là Trần Thị Ngọc Thảo, thì bà Trần Thị Ngọc Ái Sa (là người mà nữ Trưởng phòng này “mượn” danh tính) khẳng định người em ruột lấy bằng cấp 3 của mình để xin việc tại Tỉnh ủy Đắk Lắk, tên thật là Trần Thị Ngọc Thêm (44 tuổi), không phải tên Trần Thị Ngọc Thảo.

Đến thời điểm hiện tại, dư luận vẫn chưa rõ tên thật của nữ Trưởng phòng ở Tỉnh ủy Đắk Lắk là gì.

Hiện Công an tỉnh Đắk Lắk đang yêu cầu các đơn vị liên quan làm rõ vụ việc, thông tin lại cho báo chí để tránh những dư luận trái chiều.

Theo Trí thức VN , ,

No comments:

Post a Comment