Cập nhật tin tức nóng hổi

Đắk Nông: Nhân viên hợp đồng được bổ nhiệm làm lãnh đạo 3 phòng

Đắk Nông: Nhân viên hợp đồng được bổ nhiệm làm lãnh đạo 3 phòng
Trung tâm Y tế huyện Đắk R’Lấp, Đắk Nông. (Ảnh: FB)

Bà Trương Huyền Trang (SN 1990) chỉ tốt nghiệp điều dưỡng trung cấp nhưng vẫn được Trung tâm Y tế huyện Đắk R’Lấp, Đắk Nông giao phụ trách các khoa phòng.

Ngày 7/10, lãnh đạo Sở Y tế Đắk Nông cho biết hiện Sở đã yêu cầu thu hồi các quyết định phân công bà Trương Huyền Trang (SN 1990) làm lãnh đạo các phòng tại Bệnh viện đa khoa huyện Đắk R’lấp (nay là Trung tâm Y tế huyện Đắk R’Lấp) khi bà này còn là nhân viên hợp đồng.

Sở Y tế cũng đang thành lập đoàn xuống kiểm tra quy trình điều động, sắp xếp cán bộ tại đây.

Theo hồ sơ, năm 2012, ông Ngô Minh Trực – Giám đốc Sở Y tế tỉnh Đắk Nông có văn bản đồng ý ký hợp đồng làm việc có thời hạn đối với bà Trương Huyền Trang, trình độ điều dưỡng trung cấp.

Sở cũng giao cho Bệnh viện đa khoa huyện Đắk R’lấp ký hợp đồng lao động, phân công nhiệm vụ trong thời gian chờ thi tuyển hoặc xét tuyển viên chức đối với bà Trang.

Từ đó, bà Trang làm việc tại Phòng Kế hoạch tổng hợp và Vật tư-Thiết bị y tế, Bệnh viện Đa khoa huyện Đắk R’lấp.

Tháng 4/2017, lúc này đang là nhân viên hợp đồng, điều dưỡng Trang được ông Phạm Khánh Tùng – Giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Đắk R’lấp ký Quyết định giao phụ trách Thủ kho tại đơn vị.

Tháng 10/2017, bà Trang tiếp tục được ông Tùng tiếp tục ký Quyết định giao phụ trách Khoa Điều dưỡng.

Tháng 6/2018, nữ điều dưỡng này lại được đảm nhận phụ trách Phòng Kế hoạch-Tổng hợp và Vật tư-Thiết bị y tế.

Tháng 11/2018, điều dưỡng Trang (đã có bằng cử nhân điều dưỡng) được ông Tùng ký quyết định giao phụ trách phòng Kế hoạch – Nghiệp vụ – Điều dưỡng.

Tháng 9/2019, điều dưỡng Trương Huyền Trang được Sở Y tế tỉnh Đắk Nông ra quyết định tuyển dụng vào viên chức Nhà nước.

Trong những năm qua, điều dưỡng Trang là nhân viên hợp đồng, nhưng luôn được giao các nhiệm vụ chủ chốt tại BVĐK huyện Đắk R’lấp nay là Trung tâm y tế huyện Đắk R’Lấp.

Về việc này, ông Phạm Khánh Tùng cho biết việc ký quyết định giao cho bà Trang phụ trách các khoa đều dựa trên yêu cầu của công việc, để giúp công việc tốt hơn, chứ không có việc nâng đỡ .

“Còn việc người phụ trách cần có tiêu chuẩn gì, quy định gì thì bản thân vẫn chưa được ai phổ biến“- ông Tùng nói.

Minh Long , ,

No comments:

Post a Comment