Cập nhật tin tức nóng hổi

Tự xưng XHĐ gọi điện nhờ xóa status tố cáo CSGT Nguyễn Văn Trường Vĩnh Phúc

Sáng 2.10, anh V.V.Q quay lại clip bị CSGT Vĩnh Phúc dừng xe máy kiểm tra giấy tờ ở khu vực cầu Liễn Sơn dù khẳng định không vi phạm luật. Đến tối cùng ngày, người lạ tự xưng làm bảo kê tuyến đường TP Vĩnh Yên - xã Liễn Sơn gọi điện nhờ anh V.V.Q xóa status tố cáo CSGT.
Tự xưng XHĐ gọi điện nhờ xóa status tố cáo CSGT Nguyễn Văn Trường Vĩnh Phúc
Khoảng lúc 10 giờ 35 ngày 2.10.2019, anh V.V.Q (sinh năm 1989) điều khiển xe máy trên quốc lộ 2C hướng từ xã Thái Hòa (huyện Lập Thạch) qua cầu Liễn Sơn (xã Liễn Sơn, huyện Lập Thạch) đi TP Vĩnh Yên (tỉnh Vĩnh Phúc). Anh V.V.Q khẳng định mang đầy đủ giấy tờ, không uống rượu bia, không vi phạm luật giao thông.

Đến cầu Liễn Sơn, anh V.V.Q bị thượng úy Nguyễn Văn Trường thuộc tổ CSGT tỉnh Vĩnh Phúc ra tín hiệu dừng xe, thông báo lỗi không xi nhan khi rẽ phải. Anh V.V.Q nói rằng không vi phạm luật vì đường đó không yêu cầu xi nhan khi rẽ phải thì thượng úy Nguyễn Văn Trường chuyển sang kiểm tra giấy tờ cá nhân.

Anh V.V.Q hỏi: “Giấy tờ em đầy đủ nhưng anh bắt đúng lỗi chưa?”, thượng úy Nguyễn Văn Trường nói kiểm tra giấy tờ xem có đầy đủ không và khẳng định: “Chúng tôi có thể tổng kiểm tra bắt đầu từ ngày 9.9 – 9.10”.

Sau hồi tranh cãi về chuyện này, anh V.V.Q dắt xe máy vào trong và kể với đội trưởng CSGT ở đó rằng thường xuyên bị thổi phạt khi qua đây dù không mắc lỗi, gây mất thời gian và ảnh hưởng tới công việc của mình.

Anh CSGT này quen mặt V.V.Q nên đề nghị anh đừng quay clip nữa và nói chuyện kiểu “tình thân mến thương”.

“Không chấp nhận được các làm việc của bọn anh. Hôm nào đi qua đây các anh cũng cản trở em. Cái này không phải là lỗi. Các anh phải lưu ý cái đấy, làm cho đúng trách nhiệm của mình thì bọn em mới phục. Cái chốt này của anh bắt em quá nhiều luôn”, anh V.V.Q bức xúc chuyện thường xuyên bị dừng xe dù không mắc lỗi khi đi qua tuyến đường này.

Khi anh CSGT nói: “Thế cứ đi vi phạm làm gì…”, V.V.Q liền phản ứng: “Em không vi phạm. Nếu anh bảo em vi phạm thì lập biên bản cho em. Anh đừng nói em vi phạm. Em không chấp nhận”.

Anh CSGT nói tiếp: “Toàn anh em quen biết nhau, gây khó khăn cho anh làm gì” thì V.V.Q đáp: “Anh đính chính lại lời anh nói. Nếu mà em vi phạm thì anh lập biên bản em. Em không vi phạm thì anh để em đi”.

Tiếp đó, V.V.Q đi ra phía ngoài và hỏi: “Thế lỗi của em có vi phạm không? Không thì anh nói to lên” thì CSGT nói: “Vào đây nào cái thằng. Tắt điện thoại đi, quay chụp làm cái gì”.

Đi vào trong, V.V.Q tuyên bố: “Anh bảo em vi phạm, em không chấp nhận. Nếu em vi phạm, anh lập biên bản. Nếu em không vi phạm thì anh bảo em không vi phạm. Hôm trước anh có tinh thần cầu thị, em đã thông cảm cho anh và bỏ qua hôm đấy. Trong đội của anh có đồng chí nói câu rất không chuẩn mực. Anh biết vì sao hôm đấy vì sao em xóa video không. Trong Google ảnh của em đã lưu lại nên em mới xóa, để em xem thái độ làm việc của các anh thế nào”.

V.V.Q lại nói nếu mình đi sai thì CSGT lập biên bản, còn không thì phải xin lỗi anh.

Vì CSGT không lập biên bản và không xin lỗi, V.V.Q đề nghị được lấy lại bằng lái để đi.

Khi dắt xe máy ra ngoài đường, V.V.Q quay lại nói “CSGT cậy quyền cậy chức bắt mình” trước mặt những người khác thì một cán bộ trong đội CSGT đuổi khéo anh: “Nếu như thế thì tôi không làm việc nữa. Anh cứ đi đi”.

Lúc 14 giờ 14 chiều 2.10, anh V.V.Q đăng status tố cáo CSGT Vĩnh Phúc lợi dụng chức vụ, quyền hạn gây cản trở người tham gia giao thông...
Tự xưng XHĐ gọi điện nhờ xóa status tố cáo CSGT Nguyễn Văn Trường Vĩnh Phúc
Status tố cáo CSGT Vĩnh Phúc của anh V.V.Q.

Đến 20 giờ 18 tối 2.10, V.V.Q cho biết nhận cuộc gọi từ người lạ tên Chí, tự xưng làm nghề cầm đồ và bảo kê cho tuyến đường TP Vĩnh Yên - xã Liễn Sơn, nhờ anh gỡ bài đăng trên Facebook.

Anh V.V.Q hỏi Chí vì sao đề nghị xóa status thì không nhận được câu trả lời xác đáng nên không làm theo. Do không xóa status nên V.V.Q bị Chí nói ẩn ý hăm dọa. Anh V.V.Q đã ghi âm lại cuộc gọi này.

Ngày 3.10, anh V.V.Q đăng liền hai status tố cáo CSGT Vĩnh Phúc thổi phạt nhưng không lập biên bản, gây cảnh trở giao thông, và giang hồ gọi điện đề nghị mình xóa status.
Tự xưng XHĐ gọi điện nhờ xóa status tố cáo CSGT Nguyễn Văn Trường Vĩnh Phúc
Trích đoạn hai status tố cáo CSGT Vĩnh Phúc và giang hồ của anh V.V.Q.

Bên cạnh đó, anh V.V.Q cho biết đã gửi đơn tố cáo đến Giám đốc Công an tỉnh Vĩnh Phúc, Thanh tra Bộ Công an và cơ quan báo chí.

Nhân Hoàng/ Báo Mới
, ,

No comments:

Post a Comment