Cập nhật tin tức nóng hổi

Bị đe dọa khi quay CSGT: Dân tố bị dừng xe vô cớ, công an nói dân tự dừng để gây chuyện

Trong khi anh Mạnh nói anh bị CSGT vô cớ dừng xe, bị 2 "XHĐ được thuê?" đe dọa thì tổ công tác lại cho rằng anh này tự dừng xe gây chuyện với lực lượng chức năng.

Ngày 14/11, lãnh đạo Công an huyện Yên Mỹ (Hưng Yên) cho biết, đơn vị yêu cầu tổ công tác CSGT báo cáo vụ việc nam thanh niên quay  CSGT vô cớ dừng xe bị 2 người lạ mặt đe dọa bắt xóa clip xảy ra vào tối 12/11.

Theo nội dung báo cáo, tổ công tác không dừng xe của anh Nguyễn Xuân Mạnh mà ra hiệu lệnh đối với phương tiện không có gương đi phía sau anh này. Anh Mạnh tự dừng xe rồi đòi làm việc với lực lượng chức năng và quay clip.

Việc làm của anh Mạnh được cho là để hạ uy tín của lực lượng công an.

"Nếu lực lượng CSGT làm chưa đúng thì chúng tôi hoàn toàn hoan nghênh, ủng hộ việc đó (quay clip lại quá trình làm việc - PV) để làm sao chấn chỉnh lại cán bộ, chiến sĩ. Còn việc lợi dụng để bôi nhọ lực lượng công an thì đơn vị sẽ làm đến cùng", lãnh đạo Công an huyện Yên Mỹ nói.

Về việc anh Mạnh bị 2 người đàn ông lạ mặt đe dọa bắt xóa clip, vị này nói sẽ làm rõ. "Đơn vị cũng sẽ làm rõ ai là người đe dọa nam thanh niên này và nội dung đe dọa là gì?", vị công an cho biết.
Bị đe dọa khi quay CSGT: Dân tố bị dừng xe vô cớ, công an nói dân tự dừng để gây chuyện
Hai người đàn ông có thể là XHĐ được thuê hung hăng đến đề nghị anh Mạnh xóa clip.

Trong khi đó, trả lời PV, người quay clip là anh Nguyễn Xuân Mạnh (SN 1998, trú tại huyện Ân Thi, Hưng Yên) tỏ ra bức xúc trước thông tin tổ công tác cho rằng anh tự dừng xe để quay clip bôi xấu lực lượng chức năng.

"Khi tôi lái xe máy qua vòng xuyến Yên Mỹ vòng vào chỗ tổ công tác CSGT đang làm việc, tôi vẫn xi nhan đầy đủ, có gương, mũ.

Lúc này, một đồng chí CSGT chạy ra đầu xe của tôi và tuýt còi. Thấy vậy, tôi liền chỉ tay vào ngực mình để ra hiệu "có phải anh bắt em không" thì được đồng chí này gật đầu.

Sau khi xi nhan vào khu vực làm việc của tổ công tác, tôi không thấy đồng chí nào ra làm việc nên tôi quay clip", anh Mạnh chia sẻ.

Đồng thời anh Mạnh cũng bác thông tin tổ công tác CSGT thổi phạt người đi phía sau: "Người đi phía sau tôi không không hề bị bắt, bởi chiến sỹ CSGT chỉ thẳng vào người tôi".

Anh Mạnh chia sẻ, anh từng bị các chiến sỹ này bắt 2 lần và lần trước, anh cũng quay lại clip quá trình họ làm việc để bảo vệ mình. Lần này, khi anh ghi hình thì hai người "tiếp thị sữa" ra đe dọa.

"Lần này thì có "tiếp thị sữa" ra dọa tôi nên tôi mới đăng clip lên mạng xã hội để cảnh báo. Tôi không có ý chống đối gì cả, bởi tôi cũng rất bận rộn với công việc", anh Mạnh chia sẻ.

Như VTC News đưa tin, ngày 12/11, mạng xã hội đăng tải clip anh Mạnh khi quay tổ CSGT ở Yên Mỹ (Hưng Yên) vô cớ dừng xe thì bị 2 người lạ mặt quát lớn đề nghị xóa clip.

Theo nội dung clip, anh Mạnh chấp hành nghiêm luật giao thông nhưng vẫn bị CSGT vô cớ dừng xe. Vì bức xúc với cách làm này, nên anh Mạnh lấy điện thoại ghi lại quá trình làm việc của tổ công tác.
Bị đe dọa khi quay CSGT: Dân tố bị dừng xe vô cớ, công an nói dân tự dừng để gây chuyện
 Vị CSGT đến làm việc với anh Mạnh rồi bỏ đi và một người đàn ông lạ mặt xuất hiện ngay sau đó. (Ảnh: cắt từ clip)

Trong quá trình làm việc với các chiến sĩ của tổ công tác, anh Mạnh đề nghị người cán bộ phạt anh giải thích lỗi vi phạm. Tuy nhiên, đề nghị này của anh không được giải quyết.

Bên cạnh đó, lực lượng chức năng đề nghị anh Mạnh tắt máy ghi hình nhưng anh không đồng ý. Sau đó, 2 người đàn ông mặc áo thường phục ra đề nghị anh Mạnh xóa clip.

"Anh bảo xóa clip đi, rồi anh em nói chuyện...", người đàn ông mặc áo đen tên Dũng nói.

Trong khi đó, một người đàn ông mặc áo trắng tỏ ra bực tức trước sự thiếu hợp tác của anh Mạnh. "B.M vô tình đi qua đây, mày thích quay tao không... mày đi ra đây", người đàn ông mặc áo trắng lớn tiếng nói.

Gần cuối đoạn clip, sau một hồi đôi co, một chiến sỹ CSGT đến nói chuyện với anh Mạnh và để anh đi về.

Chiều 13/11, trả lời VTC News, ông Nguyễn Minh Hiền, Trưởng công an huyện Yên Mỹ (Hưng Yên) cho biết, 2 người đàn ông hung hăng bắt anh Mạnh xoá clip là 2 người đi bán sữa, họ thỉnh thoảng đi ngang qua đây.

"Họ bán sữa dọc đường như những người đi tiếp thị. Khu đó đông dân, họ cũng thỉnh thoảng đi qua đây, tiếp thị sữa cho các cửa hàng. Về tên tuổi thì anh em không xác định được", ông Hiền cho hay.

(Theo VTC News) , , ,

No comments:

Post a Comment