Cập nhật tin tức nóng hổi

Mỹ cấm toàn bộ máy bay không người lái có xuất xứ từ Trung Quốc

Mỹ sẽ cấm toàn bộ máy bay không người lái phi khẩn cấp do Trung Quốc sản xuất vì mối quan ngại về an ninh thông tin.
Mỹ cấm toàn bộ máy bay không người lái có xuất xứ từ Trung Quốc
Sputnik dẫn thông báo ngày 31/10 của công ty Trung Quốc DJI, nhà sản xuất thiết bị bay không người lái thương mại lớn nhất thế giới, cho hay họ biết được thông tin rằng Bộ Nội vụ Mỹ đã cấm toàn bộ máy bay không người lái xuất xứ từ Trung Quốc, trừ những máy bay khẩn cấp.

Cụ thể, DJI nói rằng Mỹ đã cấm các thiết bị sản xuất ở Trung Quốc hay có linh kiện xuất xứ từ Trung Quốc, trừ mục đích khẩn cấp như “chữa cháy rừng, tìm kiếm cứu nạn và đối phó với thảm họa tự nhiên có nguy cơ gây thiệt hại về người”.

DJI cho biết họ “thất vọng khi biết được thông tin này”. Tuy nhiên, Reuters nói rằng, DJI không khẳng định điều này là chính xác mà chỉ nói rằng họ nắm được thông tin như vậy.
Đây là công ty dẫn đầu toàn cầu trong ngành công nghiệp máy bay không người lái, với quy mô chiếm 74% thị trường vào năm 2018.

Quân đội Pháp, Hà Lan, Đức và Anh cũng như các đơn vị cảnh sát ở các nước này đang sử dụng rộng rãi các sản phẩm của DJI cho mục đích giám sát và điều tra.

Tuy nhiên, Mỹ đã bày tỏ quan ngại về việc này, cho rằng các thông tin nhạy cảm mà thiết bị này thu được có thể được chuyển tới một bên thứ 3. Vào tháng 7, Bộ Nội vụ Mỹ đã từ chối sử dụng máy bay không người lái của DJI, nhấn mạnh rằng các sản phẩm này không đáp ứng được tiêu chuẩn về đảm bảo quản lý dữ liệu.

Theo SCMP, Bộ Quốc phòng Mỹ đã dừng mua các máy bay không người lái thương mại để xem xét trong khi Đạo luật Ủy quyền Quốc phòng quốc gia Mỹ có nội dung cho biết sẽ cấm việc mua máy bay không người lái Trung Quốc cho mục đích quân sự.

Bình luận về thông tin do DJI cung cấp, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc Cảnh Sảng nói rằng Bắc Kinh hy vọng Washington ngừng “lạm dụng khái niệm an ninh quốc gia” và không phân biệt đối xử với các công ty Trung Quốc.

Dân Trí. , ,

No comments:

Post a Comment