Cập nhật tin tức nóng hổi

Triệu phú Thái Lan bị tra tấn trước khi hung thủ đổ bê tông dấu xác

Cảnh sát nghi ngờ rằng nữ triệu phú Thái Lan 58 tuổi Wannee Jiracharoenying đã bị nghi phạm tra tấn để lấy mật khẩu ATM trước khi giết hại và đổ bê tông vào xác rồi giấu trong tủ lạnh tại căn hộ của bà.
Triệu phú Thái Lan bị tra tấn trước khi hung thủ đổ bê tông dấu xác
Ngày 27/10, cảnh sát tỉnh Chiang Mai đã tìm thấy một thi thể bị đổ bê tông, giấu trong tủ lạnh tại nhà của bà Jiracharoenying ở Chom Thong. Nguồn tin từ Thai Examiner nói rằng, cảnh sát chưa chắc chắn 100% thi thể thuộc về bà Jiracharoenying vì thi thể đã bị phân rã nghiêm trọng. Tuy nhiên, do bà Jiracharoenying mất tích không liên lạc được từ ngày 18/10 và thi thể được tìm thấy trong nhà bà cùng hàng loạt manh mối khác, nên cảnh sát hoàn toàn có căn cứ tin rằng đây là thi thể của nữ triệu phú bất động sản.
Triệu phú Thái Lan bị tra tấn trước khi hung thủ đổ bê tông dấu xác
Thai Examiner nói rằng, cảnh sát quan ngại hung thủ có thể đã tra tấn nữ triệu phú để yêu cầu bà nói ra mật khẩu rút tiền ở cây ATM và các chi tiết khác nhằm tiếp cận bất động sản do bà sở hữu. Thi thể của bà được tìm thấy khi đã bị phân hủy với tay chân bị trói lại, trong khi một chiếc túi nilon phủ lên đầu nạn nhân.

Ngày 29/10, một tòa án cấp tỉnh đã phát lệnh truy nã nghi phạm 39 tuổi Withun Sitabut, người bị nghi đã giết nữ triệu phú và phi tang thi thể của bà trong bê tông.

Sitabut, một người làm nghề tài xế ở Chiang Mai, lần đầu gặp nữ triệu phú Thái Lan khi nghi phạm đưa một nhóm Phật tử, trong đó có bà Jiracharoenying, đi lễ Phật. Hai người sau đó được cho đã duy trì mối quan hệ bạn bè.
Triệu phú Thái Lan bị tra tấn trước khi hung thủ đổ bê tông dấu xác
Bangkok Post ngày 30/10 dẫn nguồn tin rằng cảnh sát đã bắt được một nghi phạm chủ chốt trong vụ việc. Tuy nhiên, phía lực lượng hành pháp cho tới nay mới chỉ xác định Sitabut là nghi phạm duy nhất của vụ án. Một nguồn tin nói rằng người bị bắt dường như là người có quan hệ tình cảm với nghi phạm, một nhân vật có thể đóng vai trò quan trọng trong việc dò tìm nghi phạm.

Nguồn tin cho hay số tiền đã biến mất khỏi tài khoản ngân hàng của nữ triệu phú Thái Lan lên tới con số hơn 40 triệu bath Thái (khoảng hơn 1 triệu USD). Số tiền này bị rút trên các cây ATM trên khắp Thái Lan. Thậm chí, sau khi thi thể nạn nhân đã bị phát hiện hôm 27/10, lịch sử giao dịch vẫn ghi nhận hành động rút tiền khỏi tài khoản của nữ triệu phú vào ngày 28/10 khi cảnh sát bắt đầu mở cuộc điều tra quy mô lớn.

Theo nguồn tin, nghi phạm Sitabut được cho là đang trong cảnh nợ nần, túng thiếu và có thể đang chuẩn bị tìm cách trốn thoát khỏi Thái Lan. Chính vì vậy, cảnh sát dường như tin rằng nghi phạm có động cơ để thực hiện vụ việc.

Theo Thai Examiner, bà Jiracharoenying là một nữ Phật tử tốt bụng, thường xuyên cúng dường cho các ngôi đền, chùa tại địa phương và là người nhân hậu, rất được yêu mến. Bà và anh trai Woraphan Jiracharoenying cũng từng quyên góp 630.000 USD cho một bệnh viện địa phương chỉ vài ngày trước khi mất tích và bị giết hại.

Ngoài rút tiền, nghi phạm Sitabut còn lấy chiếc xe BMW của nữ triệu phú. Hình ảnh từ camera an ninh đã xác nhận thông tin này. Theo cảnh sát, nghi phạm được cho đã lái xe của nữ triệu phú đi khắp các tỉnh Chang Rai, Lampang và Rayong, ở những địa điểm mà tiền đã được rút ra. Chiếc xe hơi sau đó đã được đưa lại Chiang Mai và bị bỏ lại ở một khu vực gần trường đại học Chiang Mai.

Dân Trí. , ,

No comments:

Post a Comment