Cập nhật tin tức nóng hổi

Tường trình của giáo viên bị tố sàm sỡ nữ sinh lớp 7 trong giờ tin học

Sau khi báo chí phản ảnh vụ việc một phụ huynh quay clip tố cáo giáo viên dạy môn tin học có hành vi sàm sỡ học sinh nữ, Ban Giám đốc Nhà Thiếu Nhi TP HCM đã ngưng hợp đồng giảng dạy đối với người này.

Ban Giám đốc Nhà Thiếu nhi TP HCM cho biết đã điều tra vụ việc dựa theo tường trình của giáo viên N.T.Đ và với lời kể của nữ sinh tên H.
Tường trình của giáo viên bị tố sàm sỡ nữ sinh lớp 7 trong giờ tin học
Ảnh cắt từ clip mà phụ huynh quay trong lớp học tin học tại Nhà Thiếu nhi TP HCM

"Giáo viên N.T.Đ. vào lớp, nhìn thấy trên chân của H. có một hình xăm nên nói rằng học sinh còn nhỏ tuổi, không nên xăm hình và đòi xem nhưng cháu không đồng ý thì bị phụ huynh quay clip. Tôi đã gặp H. và phụ huynh của cháu. Biểu hiện của gia đình và cháu rất bình thường sau sự việc này. Tuy nhiên, xét thấy thái độ và cách hành xử không đúng của nam giáo viên dạy bộ môn tin học N.T.Đ, ban giám đốc đã ngưng hợp đồng giảng dạy với người này" - ông Hà Tài Sáu, Phó Giám đốc Nhà Thiếu Nhi TP HCM, cho biết.

Theo ông Hà Tài Sáu, ngày mai 18-11, ban giám đốc sẽ rà soát lại toàn bộ các lớp học, yêu cầu các giáo viên phải tuân thủ nền nếp của Nhà Thiếu nhi TP HCM, giữ tác phong thầy giáo, không được để xảy ra những biểu hiện, hành xử đùa giỡn không đúng như trường hợp đã xảy ra.

Trước đó, ông Phạm Ngọc Tuyền, Giám đốc Nhà Thiếu Nhi TP HCM, đã cùng phóng viên Báo Người Lao Động đến các lớp học vi tính. Theo ông Tuyền, trong lúc các học viên và giáo viên học trong các lớp, nhiều phụ huynh ngồi bên ngoài chờ rước con về. Do đó, giáo viên không thể giở trò sàm sỡ hoặc thực hiện hành vi phản giáo dục.

"Tuy nhiên, sự đùa giỡn quá mức của nam giáo viên trong clịp là một bài học sâu sắc đối với chúng tôi" - ông Tuyền bày tỏ.

Trước đó, như Người Lao Động online đã thông tin, một phụ huynh cho biết con bà báo lại rằng giáo viên tin học N.T.Đ chỉ mở game cho học viên chơi và ông ta thường vuốt tóc, nựng má, sờ đùi học sinh nữ. Bức xúc, phụ huynh này đã tìm cách quay lại clip. Khi clip được đưa lên mạng xã hội, nhiều người tỏ ra bất bình, lên án hành vi chưa đúng mực của giáo viên này.

"Sáng nay, chúng tôi đã yêu cầu bộ phận kỹ thuật kiểm tra cũng như tìm hiểu việc giáo viên có mở link phim ảnh người lớn cho học sinh xem không. Các học viên đều nói không có. Dù vậy, chúng tôi vẫn phải rà soát, không để vụ việc phản giáo dục xảy ra trong môi trường Nhà Thiếu nhi TP" - ông Hà Tài Sáu khẳng định.

Tin, ảnh: Thanh Hiệp

(Theo Người Lao Động) , ,

No comments:

Post a Comment