Cập nhật tin tức nóng hổi

Bà Bí thư “ăn” cái chi mà nhà to như vương phủ, đất rộng như tỷ phú đô la?

Mới đây Bí thư huyện ủy huyện Lộc Ninh – Bình Phước – bà Trần Thị Ánh Tuyết bị cướp tấn công ngay tại dinh thự riêng. Báo chí đưa tin bà mất 30 triệu đồng, nhưng theo một số nguồn tin riêng số tiền bà Bí thư mất lên đến hàng tỷ đồng. Sau vụ cướp nhiều người đặt câu hỏi rằng, bà Ánh Tuyết “ăn” cái chi mà nhà to như vương phủ, đất rộng như tỷ phú đô la?

Theo thông tin từ nhiều tờ báo, bà Trần Thị Ánh Tuyết bị cướp khống chế cướp tiền tại ngôi biệt phủ riêng của bà. Tin trên các báo cho hay số tiền bà Bí thư mất gần 30 triệu đồng, nhưng nghe đâu bà Tuyết bị cướp không dưới 3 tỉ đồng vì trong đó có hàng chục ngàn đô la, vòng vàng và đá quý.
Bà Bí thư “ăn” cái chi mà nhà to như vương phủ, đất rộng như tỷ phú đô la?
Theo CTVN, Theo một số người thạo tin cho rằng, dường như đây không phải là vụ cướp bình thường nhưng có thể nó sẽ bị xử theo hướng thông thường thậm chí chìm xuồng. Bởi cách đây vài năm, có nhiều vụ mang hơi hướng tấn công lãnh đạo tại nhà riêng nhưng không truy cứu được trách nhiệm một ai. Điển hình nhà ông Huỳnh Ngọc Sơn – Phó Trưởng CA thị xã Đồng Xoài bị đặt mìn. Rồi đến nhà ông Nguyễn Mậu Hưng – Viện trưởng VKS Đồng Xoài cũng phát hiện bom. Kế đó là nhà của đồng chí An đội trưởng đội hình sự cũng bị đặt bom. Cho đến giờ ba vụ bom này vẫn chưa bắt được ai.

Còn nếu vụ cướp nhà bà Bí thư huyện không chìm xuồng, có lẽ sẽ bắt đầu cho một sự thay đổi như ở Đồng Nai. Theo nguồn tin riêng bà Trần Thị Ánh Tuyết được cơ cấu vào ghế Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy kiêm Giám đốc Sở Nội vụ ở Bình Phước trong vài ngày nữa. Nhưng sau vụ cướp bất ngờ này, không biết bà Tuyết có mất cái ghế Trường ban hay không? Vì ở cương vị Bí thư Huyện mà bà Tuyết có cơ ngơi kếch xù thế này.

Từ vụ cướp trên người đồng cảm thì ít mà đa số người tò mò nghi ngại đặt câu hỏi thì nhiều, bởi vô tình cái biệt phủ đường ven hồ Suối Can là con đường đẹp, thuộc loại đắt giá nhất thành phố Đồng Xoài hiện nay, của bà Bí thư được dịp trườn lên khắp các mặt báo cho dân chiêm ngưỡng. Nhiều người tự hỏi với cái chức Bí thư huyện, bà Tuyết “ăn” cái chi mà giàu hơn cả lãnh đạo cấp cao?

Cách đây mấy năm bà Tuyết còn ở nhà lụp xụp trên đường Lê Duẩn, vậy mà qua một nhiệm kỳ làm bí thư huyện Lộc Ninh, bà đã có cơ ngơi “đơn sơ”, nhưng khiến nhiều người phải trầm trồ ngưỡng mộ. Không biết đây là tài sản mà cả một đời bà Bí thư lao động cật lực, ngày làm việc ở Huyện uỷ huyện nghèo nhất nhì cả nước, tối tranh thủ chạy xe ôm với vót chổi đót, sáng ra đồng mò cua bắt ốc, ăn uống tiết kiệm cả đời mới xây được “túp lều” bé xinh để gia đình có chỗ chui ra chui vào, hay còn uẩn khúc chi đây? Nghe đâu dưới thời bà Tuyết, bà có chủ trương giao đất cho các “doanh nghiệp” TQ thuê và mua, đặc biệt là đất giáp biên giới Campuchia. Phải chăng đây là nguồn thu khiến bà Bí thư giàu lên một cách nhanh chóng?
Bà Bí thư “ăn” cái chi mà nhà to như vương phủ, đất rộng như tỷ phú đô la?

Bà Bí thư “ăn” cái chi mà nhà to như vương phủ, đất rộng như tỷ phú đô la?
Việc người TQ thuê, mua đất giáp biên giới VN – Campuchia khiến nhiều chuyên gia nghiên cứu quân sự nghi ngại, vì TQ sẽ dùng Campuchia làm tiền đồn tấn công Việt Nam. Thật vậy, mới đây người ta phát hiện TQ đang cho xây dựng Dự Án Phi Trường Quốc Tế Dara Sakor tại tỉnh Koh Kong – Campuchia có đường băng trải dài như một vết sẹo xuyên qua khu rừng Campuchia giữa bờ biển hoang sơ. Gần đó, các công nhân đang dọn cây từ công viên quốc gia mở đường cho cảng đủ sâu để chứa tàu hải quân và các công trình khác.

Liên quan đến vấn đề này, Thiếu tướng Đặng Văn Hùng, Phó tham mưu trưởng Quân khu 7 cảnh báo nhiều doanh nghiệp TQ mua đất, thuê đất ở Campuchia, khu vực giáp biên giới với Việt Nam với diện tích rất lớn. Chúng ta cần phải cẩn trọng và cảnh giác. Nếu câu chuyện cho người TQ thuê đất tại huyện Lộc Ninh sát biên giới Campuchia của bà Bí thư là có thật, thì liệu bà Tuyết có là tội đồ của dân tộc?

Chỉ là một Bí thư huyện nghèo nhất nhì đất nước mà có cơ ngơi thế này, thì thử hỏi các vị lãnh đạo tỉnh Bình Phước có khối tài sản kếch sù đến cỡ nào? Thật khâm phục bà Bí thư huyện, tuy nhỏ nhưng rất biết cách ăn lớn. Mong là bà sẽ bình an sau vụ việc này!

Theo CTVN/ngoibuttre
, ,

No comments:

Post a Comment