Cập nhật tin tức nóng hổi

Dọa ‘chặt đầu’ phóng viên phản ánh Giám đốc BHXH xây nhà sai phép?

Phóng viên báo Lâm Đồng phản ánh công trình dựng nhà ở của giám đốc Bảo hiểm xã hội TP Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng xây dựng sai phép. Sau khi báo đăng, một người lạ gọi điện thoại dọa chặt đầu phóng viên.
Dọa ‘chặt đầu’ phóng viên phản ánh Giám đốc BHXH xây nhà sai phép?
Sau khi thông tin vụ việc ông Đinh Tiến Văn – giám đốc Bảo hiểm xã hội TP Bảo Lộc, Lâm Đồng – xây nhà sai phép, chiều 9-12, tác giả là phóng viên P.Đ. của báo Lâm Đồng nhận được cuộc điện thoại từ số 0937.394.979 xưng tên Hoan, người nhà của ông Văn, và dọa chặt đầu phóng viên.

Phóng viên P.Đ. cho biết người này gọi điện và hỏi: “Chú ở báo Lâm Đồng phải không? Tại vì thằng em anh (ông Văn – PV) làm cái nhà bảy trăm mấy chục mét, mà sao lại dư tới hai trăm tám mươi mét? Tôi là Hoan, công an nghỉ hưu. Hiện tại tôi đang ngồi với ông Mậu, chủ tịch UBND phường 2 và ông Khoa, phòng quản lý đô thị đây”.

Nghe người này hỏi vậy, phóng viên P.Đ. trả lời những gì báo phản ánh đều căn cứ trên biên bản vi phạm hành chính do cơ quan chức năng lập.

Người xưng tên Hoan nói tiếp: “Khi nào chú về, chú gặp anh. Căn nhà có giấy phép 766m2 xây dựng, mà biên bản lập xây dư 280m2 là sai với thực tế. Cán bộ phường học nhiều mà vẫn cứ dốt. Thấy cán bộ phường làm sai, anh vẫn tiếp tay ạ. Anh mù ạ? Tao hù mày đấy! Tao sẽ chặt đầu mày cho coi. Sao mày ngu vậy… Tao xử mày luôn!”.

Trước đó báo Lâm Đồng đưa tin sau khi nhận được đơn phản ánh của người dân về những sai phạm tại công trình xây dựng nhà ở của ông Đinh Tiến Văn (55 Nguyễn Công Trứ, phường 2, TP Bảo Lộc). Sau đó, UBND phường 2 đã phối hợp với Phòng quản lý đô thị TP Bảo Lộc kiểm tra căn nhà đang xây dựng của ông Văn.

Theo biên bản vi phạm hành chính, căn nhà của ông Văn xây dựng sai so với giấy phép xây dựng được UBND TP Bảo Lộc cấp với tổng diện tích từ tầng hầm đến tầng 3 tăng gần 280m2. Đoàn kiểm tra đã yêu cầu ông Văn ngừng ngay thi công và đến làm việc với cơ quan chức năng. Sau khi bị lập biên bản, công trình nhà ở của ông Văn vẫn tiếp tục thi công.

Tối 9-12, bà Hồ Lan – tổng biên tập báo Lâm Đồng – cho biết: “Báo Lâm Đồng đã ghi nhận vụ việc đe dọa phóng viên khi phản ánh tiêu cực tại địa phương. Chúng tôi đã báo cáo cơ quan chức năng và thực hiện các biện pháp bảo vệ phóng viên”.

Bà Hồ Lan cho biết trước khi gọi đe dọa phóng viên thì số điện thoại tự xưng là người nhà của ông Văn có gọi cho bà nói các vấn đề liên quan đến việc phản ánh tiêu cực của phóng viên báo Lâm Đồng.

Ông Nguyễn Văn Triệu – bí thư Thành ủy TP Bảo Lộc – cho biết: “Sáng ngày mai (10-12) tôi sẽ có chỉ đạo làm rõ và làm nghiêm vụ việc”.

Theo Tuổi trẻ , ,

No comments:

Post a Comment