Cập nhật tin tức nóng hổi

Máy lạ gọi đến, đại gia mất ngay 4 tỷ

Một đại gia tại TP.HCM nhận được cuộc gọi từ số máy lạ tự xưng là ‘cán bộ chuyên án Bộ Công an’, yêu cầu xác thực thông tin cá nhân và STK ngân hàng.

Công an TP.HCM đang điều tra làm rõ vụ đối tượng mạo danh cán bộ chuyên án Bộ Công an để lừa đảo chiếm đoạt gần 4 tỷ đồng của một đại gia là ông T. (55 tuổi, ngụ quận Gò Vấp), thông tin từ báo Tổ quốc cho biết.

Theo ông T., ngày 30/9, ông đang ở nhà thì nhận được cuộc điện thoại lạ. Người đàn ông đầu dây bên kia tự giới thiệu là “cán bộ chuyên án Bộ Công an” đang điều tra 1 vụ án liên quan đến ông T.
Máy lạ gọi đến, đại gia mất ngay 4 tỷ
(Ảnh minh họa)

Ông T. không tin, có giải thích thì đối tượng nọ nói là cần xác thực các thông tin cá nhân, tài khoản của ông để làm rõ. Đối tượng còn yêu cầu ông L. mở 1 tài khoản mới, nếu ông T. không liên quan thì phải chuyển tiền để kiểm tra xác minh.

Ma xui quỷ khiến thế nào, “đại gia” nọ đã tới ngân hàng mở tài khoản và chuyển số tiền gần 4 tỷ đồng vào tài khoản này.

Sau đó, tự thấy nghi ngờ, đại gia đã tới cơ quan công an trình báo.

Thời gian gần đây, nhiều người phản ánh nhận được các cuộc điện thoại xưng là công an hoặc “người của tòa án” dọa dẫm, yêu cầu chuyển tiền vào tài khoản ngân hàng.

Thủ đoạn lừa đảo qua điện thoại bị vạch mặt và cảnh báo nhiều lần song vẫn có không ít người mắc bẫy, dễ dàng chuyển hàng tỷ đồng cho kẻ cắp chỉ sau một cuộc điện thoại dọa nạt.

Để hạn chế rủi ro trong giao dịch ngân hàng, các ngân hàng đều khuyến cáo khách không bao giờ cung cấp thông tin bảo mật thẻ, mật khẩu hoặc yêu cầu phối hợp cung cấp thông tin để xác thực định danh khách hàng qua điện thoại hoặc internet.

Theo PV/INF ,

No comments:

Post a Comment