Cập nhật tin tức nóng hổi

Những phát ngôn “khó tin nổi” của ông Triệu Tài Vinh

Ủy ban Kiểm tra Trung ương vừa đề nghị Bộ Chính trị kỷ luật ông Triệu Tài Vinh – Ủy viên Trung ương Đảng, Phó trưởng Ban Kinh tế Trung ương, nguyên Bí thư Tỉnh ủy Hà Giang – vì dính sai phạm trong vụ gian lận thi cử ở Hà Giang. Báo Người Lao Động điểm lại một số phát ngôn gây xôn xao dư luận của ông.
Những phát ngôn “khó tin nổi” của ông Triệu Tài Vinh
Bí thư Tỉnh ủy Hà Giang Triệu Tài Vinh (thứ hai từ trái sang).

“Nếu mọi người lên Hà Giang sẽ biết năng lực của các cán bộ được bổ nhiệm như thế nào. Họ đều có năng lực và được thực tế chứng minh”.

“Không những tôi không ưu ái người nhà mà nhiều lần khi Ban thường vụ Tỉnh uỷ đưa người thân của tôi ra để bàn bố trí cán bộ, tôi còn là người phản đối”.

(Ông TRIỆU TÀI VINH khi còn là Bí thư Tỉnh uỷ Hà Giang đã trả lời báo chí vào ngày 17-9-2016 sau khi có thông tin 8 người thân được bố trí các vị trí chủ chốt trong tỉnh. Đến tháng 11-2019, 151 cán bộ, đảng viên tại Hà Giang bị xử lý vì liên quan đến sai phạm trong kỳ thi THPT năm 2018, trong đó nhiều người bị kết án tù).
Những phát ngôn “khó tin nổi” của ông Triệu Tài Vinh
Ông Triệu Tài Vinh tại cuộc họp Quốc hội hôm 22-5 Ảnh: Quốc hội

“Vấn đề là xử lý những người có tên liên quan, ví dụ như cá nhân tôi đúng không? Tôi thì dư luận phán xét xong rồi”.

“Con gái tôi nằm trong danh sách bị nâng 2 điểm thì tôi không biết thế nào. Có thể họ lợi dụng việc đó để đưa con lãnh đạo vào tròng thì sao?”

“Tôi vừa gọi điện về, nói phải khẩn trương kiểm điểm đi… Cái gì cũng có quy trình của nó. Khởi tố vụ án liên quan đến con người thế nào, trách nhiệm ra sao? Vụ việc đang trong quá trình xử lý… Thậm chí tôi còn muốn làm nhanh hơn”.

(Ông TRIỆU TÀI VINH trả lời báo chí hôm 22-5-2019 về vụ gian lận điểm tại kỳ thi THPT quốc gia 2018 ở Hà Giang bên lề hành lang cuộc họp Quốc hội. Đến tháng 10-2019, bà Phạm Thị Hà (vợ ông Vinh) bị kiểm điểm vì con gái được nâng điểm thi mà không báo cáo tổ chức Đảng).
Những phát ngôn “khó tin nổi” của ông Triệu Tài Vinh
Ông Triệu Tài Vinh tại cuộc họp ngày 25-9

“Nhiệm kỳ trước khi làm Bí thư Tỉnh ủy, trong Ban Thường vụ chủ yếu là các vai cha chú của tôi, làm cùng thời với cụ thân sinh ra tôi nên rất khó lãnh đạo. Khi đó, dư luận đặt câu hỏi không biết tôi có làm nổi không?

Có lẽ nhiều người nghĩ tới chuyện năm 2013, trên Facebook nói về việc cả gia đình làm quan và vừa rồi là gian lận thi cử. Việc đó không sao, phải đối mặt với thực tế, vượt qua nó”

“Khi tôi nói về việc phải phát huy được yếu tố con người, nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang trong một lần công tác tại địa phương từng nói, Hà Giang cần có thêm nhiều Triệu Tài Vinh nữa. Đó là điểm khiến tôi vững tâm, tự hào”.

(Ông TRIỆU TÀI VINH cho biết vào sáng 25-9-2019 trên cương vị Phó trưởng Ban Kinh tế Trung ương tại Hội thảo khoa học “Đổi mới phương thức lãnh đạo của Đảng trong điều kiện mới – Những vấn đề lý luận và thực tiễn”).

Minh Châu/NLĐ , ,

No comments:

Post a Comment